ฝึกงานหนองสาหร่าย(21สิงหาคม60)

สวัสดีครับ วันนี้เป็นวันที่ 17 ของการฝึกงานแล้วล่ะครับ สำหรับงานในวันนี้ตอนเช้าเราได้มาช่วยกันเตรียมของว่าง ซึ่งก็ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ชุมชนนี่แหละครับ มีกล้วยฉาบ ทองม้วน คละๆ กันไป ให้กับคณะที่มาศึกษาดูงานครับ ซึ่งจะมาช่วงสายๆ ประมาณ 100 คน ครับ และก็ได้เตรียมของที่ศูนย์เพื่อนำไปขายที่ศาลากลางหมู่บ้านเพื่อที่จะได้ไปขายให้กับคณะดูงานทีี่สนใจครับ


ช่วยกันแพ็คขนมและข้าวเพื่อเตรียมไปขาย


จัดเตรียมอาหารว่างให้กับคณะดูงาน


อาหารว่างพร้อมให้กับคณะดูงานแล้ว


เสร็จแล้ว พวกเราก็ได้กลับมาทที่ศูนย์เพื่อเตรียมสถานที่เพื่อรอต้อนรับ คณะดูงานที่จะเข้ามาหลังจากทานอาหารกลางวันเสร็จแล้วครับ พวกเราก็ได้เตรียมแพ็คของ จัดของ และทำความสะอาดครับ ทำความสะอาดระหว่างรอคณะดูงาน


หลังจากนั้นประมาณบ่ายโมง คณะดูงานก็ได้เดินทางมาถึงที่ศูนย์ พวกเราก็ได้เตรียมต้อนรับครับ และได้ช่วยกันขายผลิตภัณฑ์ชุมชนครับ และได้สาธิตวิธีการบรรจุข้าวลงบรรจุภัณฑ์ของศูนย์ให้กับผู้ที่มาดูงานรวมถึงอำนวยความสะดวกอื่นๆ ให้กับคณะดูงาน


 

ขายสินค้าให้กับผู้ที่มาดูงาน

ขายสินค้าให้กับผู้ที่มาดูงาน (พรีเซนเตอร์ครับ)

สาธิตการบรรจุข้าวให้กับคณะดูงานได้ชม


หลังจากคณะดูงานได้เยี่ยมชมศูนย์และซื้อของติดไม้ติดมือและเดินทางกลับบ้าแล้ว พวกเราก็เก็บของและก็นั่งพักชิวๆ กันครับ ก่อนที่เพื่อนๆ จะได้นำเครื่องหยอดข้าวที่ไปเอามาเมื่อเช้า เพิ่งมาถึงและได้ช่วยกันขนลงและประกอบเครื่องกันครับช่วยประกอบเครื่องหยอดข้าวที่ใช้แรงคนในการทำงานครับ (ใช้ระบบแรงถีบ)

ช่วยกันประกอบเครื่องหยอดข้าว


หลังจากนั้นพวกเราก็ขอตัวพักผ่อนกันครับ  และเตรียมตัวที่จะกลับบ้านกันครับ แต่ฝนก็ตกซะก่อนครับ พวกเราจึงติดฝนจนตอนนี้จะใกล้ค่ำแล้ว แต่ก็มีงานด่วนเข้ามาพอดีครับ ลูกค้าโทรมาสั่งข้าวที่ศูนย์ 1 ตันครับ พวกเราก็ได้ช่วยพ่อกับแม่ที่ศูนย์ กรอกข้าวให้ครบ 1 ตันครับ กว่าจะเสร็จก็เกือบสองทุ่มครับ หลังจากเสร็จแล้วพวกเราก็รอฝนหยุดแล้วแยกย้ายกันกลับพักผ่อนครับช่วยกันผสมข้าวแล้วแพ็คใส่กระสอบครับ


ทำการชั่งกิโลก่อนที่จะเย็บกระสอบ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชนความเห็น (0)