คิดใหญ่ ไม่คิดเล็ก – The Magic of Thinking Big

คิดใหญ่ ไม่คิดเล็ก – The Magic of Thinking Big

ผู้เขียน : David J. Schwartz

เรียบเรียงโดย : ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

คิดใหญ่ ไม่คิดเล็ก แปลมาจากหนังสือน่าอ่านภาษาอังกฤษที่ชื่อ The Magic of Thinking Big นี่เป็นหนังสือระดับตำนานอีกเล่มหนึ่งเลยทีเดียวครับ เป็นหนังสือที่เขียนขึ้นมานานมากแล้ว(ตั้งแต่ปี 1959) ตั้งแต่หลายๆคนยังไม่เกิดเลยละครับ ฮ่าๆ แต่ความเก่าไม่ใช่ปัญหาเลย เพราะหนังสือเล่มนี้มีเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

เรตติ้งและคะแนนโหวตของหนังสือเล่มนี้ในเว็บต่างประเทศเท่าที่ดูมาคะแนนค่อนข้างสูง ยอดจำหน่ายก็ค่อนข้างเยอะ แสดงถึงความนิยมนิยมในหนังสือเล่มนี้ได้เป็นอย่างดี เกริ่นถึงหนังสือเล่มนี้ไปกันเพียงเท่านี้ ถึงเวลามารีวิวกันซะทีครับ เดียวเราจะมาดูเนื้อหาด้านในกัน

คิดใหญ่ไม่คิดเล็ก รีวิวหนังสือ : คิดใหญ่ ไม่คิดเล็ก The Magic of Thinking Big

สิ่งที่เป็นแกนความคิดหลักของหนังสือ คิดใหญ่ ไม่คิดเล็ก ก็ตามชื่อหนังสือเลยครับ นั่นก็คือการคิดใหญ่ ความแตกต่างของคนที่ประสบความสำเร็จไม่ได้อยู่ที่ขนาดของสมอง ไม่ใช่ผลการศึกษา และไม่ใช่ฐานะในปัจจุบัน แต่ความแตกต่างมันอยู่ที่ความคิดและความเชื่อในความสำเร็จ คิดใหญ่คือความมหัศจรรย์อย่างหนึ่ง แต่ถึงแม้ว่าการคิดใหญ่สามารถให้ผลสำเร็จอย่างมากมาย แต่หลายๆคนก็ยังไม่ได้คิดและเชื่ออย่างนั้น

เพราะฉะนั้นหนังสือเล่มนี้เลยเขียนขึ้นมาเพื่อพัฒนาความคิดให้เป็นคนคิดใหญ่ เพราะความสำเร็จต่างๆทั้งหมดได้มาจากการคิดใหญ่ มันคุ้มค่ามากที่เราจะเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนคิดใหญ่ เพื่อประโยชน์ต่างๆอีกมากมายที่จะตามมา ตลอดทั้งเล่มของหนังสือเล่มนี้จะเต็มไปด้วยกลวิธีต่างๆที่จะคิดให้ได้เหมือนคนที่ประสบความสำเร็จ คนที่คิดใหญ่เค้าคิดกันอย่างไร ปฏิบัติตัวกันอย่างไร หนังสือเล่มนี้ได้รวบรวม สรุปเป็นวิธีการเอาไว้ให้ทำตามแล้ว

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน kmpprepความเห็น (0)