วันที่ 34 ทำบุญตักบาตรส่งท้ายปีเก่ต้อนรับปีใหม่ 2560 (วันที่ 30 ธันวาคม 2559)

เช้านี้ วันศุกร์ ก่อนที่เปิดเรียนในช่วงปีใหม่ยาว ซึ่งวันนี้ ทางโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้มีการจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรในตอนเช้า โดยมี ผศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล เป็นประธาน พร้อมทั้งคณะครู นักเรียนและผู้ปกครองเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ และครูแนนก็ได้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย นับว่าเป็นกิจกรรมทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่มีความสุขมาก และนักเรียนก็ได้มาใส่บาตรร่วมกับเรา พร้อมรับสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิต ในปีใหม่ 2560

ภาพกิจกรรม ทำบุญ ตักบาตร
หลังจากทำบุญตักบาตรแล้ว จากนั้นก็จะเป็นกิจกรรม การแลกของขวัญของนักเรียนแต่ละห้องเรียน และก็มีครูแนนแลกของขวัญกับนักเรียนด้วย ครูแนนก็ได้ใส่ของขวัญคือสีไม้ ให้นักเรียนไว้ใช้ในการเรียน คิดว่าจะมีประโยชน์มาก เพราะว่าเป็นอุปกรณ์ในการเรียนของนักเรียน และนอกจากนั้นก็ได้จับของขวัญของนักเรียนด้วย ซึ่งของขวัญของครูแนนก็ได้ทั้ง ของกินแล้วก็ของใช้ด้วยจ้า น่ารักมาก ๆ และมีนั้น ก็มีนักเรียนนำของมาให้วันปีใหม่ ประทับใจมากคะ เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3/1 น่ารักมาก และวันนี้ลิงน้อยของครูแนน ก็ได้มีการกินเลี้ยง ซึ่งขนมต่าง ๆ นักเรียนก็ได้เตรียมมากินร่วมกัน และมีทางโรงเรียนจัดให้ด้วย ขนมเยอะมาก และเหลือด้วย ขนมที่เหลือก็เก็บไปกินต่อในงานวันเด็กจ้า อิอิ

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา หลังจากนั้น เที่ยงเสร็จปุ๊บ นักเรียนแต่คนผู้ปกครองก็มารับ ทยอยกันกลับบ้านเพราะว่า วันนี้มีกิจกรรมถึงครึ่งวัน และวันนี้ ครูแนนก็กลับบ้านไปฉลองและทำบุญกับครอบครัวในวันปีใหม่จ้า


กิจกรรม การแลกของขวัญปีใหม่


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวจิตต์พิชชา จริยา (ภาคเรียนที่ 2/2559)ความเห็น (0)