5 วิธีแต่งหน้าผิดๆ ที่ผู้หญิงชอบทำโดยไม่รู้ตัว


ข้อผิดพลาดที่ 1: ปกปิดถุงใต้ตาผิดวิธี

คุณอาจคิดว่าการแต้มคอนซีลเลอร์เป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวใต้ตาแบบเดียวกับตอนใช้พวกอายครีมเป็นเรื่องที่ถูกต้อง แต่อันที่จริงแล้ววิธีนี้ได้ผลสู้กับการแต้มคอนซีลเลอร์เป็นจุดๆรูปสามเหลี่ยมใต้ตาไม่ได้นะจ๊ะ วิธีที่ถูกต้องก็คือแต้มคอนซีลเลอร์เป็นจุดสามจุดใต้ตา เพื่อเป็นฐานรูปสามเหลี่ยม ส่วนจุดสุดท้ายที่เป็นเหมือนหัวสามเหลี่ยมก็ควรอยู่ตรงส่วนบนของแก้ม หลังจากนั้นก็ทำการเบลนด์ๆๆให้ทั่วถึง จนกว่าความดำใต้ตาจะหายไป!

null

ข้อผิดพลาดที่ 2: ใช้หลังข้อมือเป็นที่เทสต์สีรองพื้น

ถ้าคุณยังใช้หลังข้อมือเป็นที่เทสต์เฉดสีของรองพื้น เพียงเพราะเพื่อนสนิทสมัยเรียนเคยบอกคุณล่ะก็ ขอบอกว่าลืมมันไปได้เลย เพราะหลังข้อมือไม่ใช่ที่สำหรับใช้เทสต์ว่ารองพื้นที่คุณกำลังจะซื้อแมทช์กับสีผิวหรือไม่ เนื่องจากผิวบนหลังข้อมือส่วนใหญ่จะมีเฉดสีที่อ่อนกว่าผิวหนังบนใบหน้า วิธีที่ดีที่สุดก็คือให้ไปยืนตรงหน้าต่าง (แสงจากธรรมชาติจะทำให้คุณเห็นทันทีว่า เฉดไหนเหมาะหรือไม่เหมาะกับผิวคุณ) แล้วลองป้ายรองพื้นที่มีเฉดสีต่างกันลงบนใบหน้า สีที่ใช่จะดูเรียบเนียนไปกับสีผิวของคุณ ในขณะสีที่ไม่ใช่จะเห็นชัดทันทีว่าไม่แมทช์

null

ข้อผิดพลาดที่ 3: เทคนิคการเขียนอายไลเนอร์

ชอบเขียนอายไลเนอร์สีดำสุดๆเลยใช่มั้ย? เราก็เหมือนกัน เรารู้นะว่าเวลาไปเที่ยวกลางคืน คุณอดไม่ได้ที่จะทาทั้งขอบตาบนและล่างเป็นสีดำเพื่อความสะใจ แต่ความเป็นจริงแล้ว แทนที่จะดูสวยเซ็กซี่ ตาคุณจะดูเล็กลงไม่โดดเด่น ซึ่งการเขียนอายไลเนอร์ที่ถูกวิธีจะช่วยทำให้ตาของคุณดูโตและโดดเด่นมีเสน่ห์มากขึ้น แนะนำว่าถ้าคุณยังอยากเขียนทั้งขอบตาบนและล่างจริงๆล่ะก็ ให้ใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลสำหรับขอบตาล่างแทน

null

ข้อผิดพลาดที่ 4: มีคอนซีลเลอร์แค่อันเดียว

ถ้าคุณคอยแต่ใช้คอนซีลเลอร์อันเดียวสำหรับปกปิดทุกริ้วรอยบนใบหน้า ตั้งแต่รอยคล้ำใต้ตา ไปจนถึงรอยสิว บอกเลยว่านั่นเป็นวิธีที่ผิดสุดๆ ถ้ารอยคล้ำใต้ตาเป็นปัญหาอันใหญ่หลวงที่สุดของคุณละก็ คุณควรมีคอนซีลเลอร์อีกอันที่มีโทนสีพีชประกายนิดหน่อย เพื่อปกปิดรอยคล้ำสีน้ำเงินในถุงใต้ตาให้มิดชิด และทำให้สีผิวตรงบริเวณนั้นดูสว่างกว่าเดิม ส่วนพวกรอยสิวด่างดำ ก็ควรใช้คอนซีลเลอร์ที่มีโทนสีครีม และเบสสีเหลือง

null

ข้อผิดพลาดที่ 5: วิธีเลือกสีเฉดดิ้ง และคอนทัวร์

การคอนทัวร์ใบหน้าจากหน้าบานๆให้ดูเรียวแหลมไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะฉะนั้นสาวๆควรเลือกใช้อุปกรณ์การแต่งหน้าที่ถูกต้อง ไม่ใช่สักแต่ใช้แป้งที่มีเฉดสีเข้มแล้วปัดๆเบลนด์ๆไปอย่างนั้น สำหรับสาวๆคนไหนที่ชอบให้ใบหน้าของตัวเองดูอบอุ่น มีความ glow โดดเด่น (แบบ J.Lo ) จะใช้บรอนเซอร์ก็ได้ หรือถ้าคุณชอบแต่งหน้าลุคแมท (matte) แนะนำให้ใช้แป้งคอนทัวร์ที่มีเนื้อครีมผสม เพื่อการเฉดดิ้งที่เบลนด์ได้เนียนและง่ายขึ้น เชื่อเราเถอะว่าถ้าคุณอยากดูดีที่สุด การ do it right เป็นสิ่งสำคัญ

หมายเลขบันทึก: 616421เขียนเมื่อ 2 ตุลาคม 2016 15:28 น. ()แก้ไขเมื่อ 2 ตุลาคม 2016 15:28 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี