เพิ่มพลังร่างกาย


เพิ่มพลังร่างกาย

ร่างกายของคนเราต้องการพลังงานตลอดเวลาไม่ว่าจะ นั่ง เดิน แม้กระทั่งการนอน แต่ว่าในบ้างครั้งเราต้องการตัวกระตุ้นเพื่อให้ร่างกายของเรานั้นเตรียม พร้อมสำหรับการทำงาน หรือว่าในบางครั้งเราเหนื่อยเราก็ต้องการพลังงานให้ร่างกาบนั้นสดชื่นและ ฟื้นตัวได้เร็ว ดังนั้นแล้วเราควรที่จะกระตุ้นให้ถูกวิธีจะได้พลังงานที่สดใส เช่นในตอนตื่นเช้าเราเองก็พึ่งื่นร่างกายที่ได้รับการผ่อกผ่อนเป็นอย่างดี ตื่นขึ้นส่วนมากแล้วต้องการกาแฟเพื่อดื่มให้สดชื่นแต่ว่ากาแฟนั้นก็ไม่ สามารถที่จะดื่มได้สำหรับคนบางคน นอกจากนั้นกาแฟอาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่ดีได้ จึงแนะนำให้ใช้น้ำมะนาวแทนจะดีกว่า
ข้อเสียจากการใช้เครื่องดื่มพวกคาเฟอีน ซึ่งมีผลข้างเคียงในร่างกายเนื่องจากกาแฟกระตุ้นอวัยวะต่างๆแล้วมีการขับ น้ำออกจากร่างกายมีผลกระทบต่อต่อมหมวกไต นอกจากนั้นยังทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดผิดปกติไป
น้ำมะนาวจะช่วยกระตุ้นการทำงานของทำงาน การหลั่งเอนไซม์ของตับในการขับสารพิษ เพราะส่วนหนึ่งสารพิษในร่างกายจะทำให้เกิดการขับสารผิดทำงานหนัก และมะนาวนั้นจะช่วยให้ออกซิเจนในร่างกายทำให้ร่างกายสดชื่น ช่วยในระบบการย่อยอาหาร มะนาวเป็นส่วนหนึ่งเป็นการเพิ่มประจุไฟฟ้าในการะบวนการทำงานต่างๆของร่างกาย ทำให้ร่างกายเราสดชื่น
หากเราดื่มน้ำมะนาวตอนเช้าๆแทนกาแฟจะได้ความชุ่มที่คอ สามารถต่อต้านสารอนุมูลอิสระมีโพแทสเซียมและแมกนีเซียม ที่สำคัญยังมีวิตามินซีที่เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี ดังนั้นแล้วเรามาดิ่มน้ำมะนาวด้วยวิธีดังนี้
ด้วยการน้ำมะนาว 1 ลูก ผสมกับน้ำ 32 ออนซ์ ถ้าไม่ชอบเปรียวหรือว่าบางลูกมีความเปรี้ยวมากก็ใช้น้ำมากกว่านี้ได้หรืออาจ จะน้ำใส่ขวดเพื่อไปดื่มนอกบ้านได้ก็ดี อาจจะมีการเพิ่มความหวานด้วน้ำผึ้งก็จะดีครบสูตรเลยล่ะ แต่น้ำมะนาวนอกจากจะขับสารพิษแล้วยังทำให้เกิดกรดที่สามารถกัดกร่อนฝันเรา ได้ดังนั้นพยายามดื่มจากหลอดเพื่อไม่ให้สัมผัสฟันโดยตรง

คำสำคัญ (Tags): #ร่างกาย
หมายเลขบันทึก: 615475เขียนเมื่อ 21 กันยายน 2016 21:12 น. ()แก้ไขเมื่อ 21 กันยายน 2016 21:12 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี