ตร.คุมตัวหลานสาว ‘พลทหารวิเชียร’ เหตุโพสต์หมิ่นประมาท น้าชายถูกซ้อมตายในค่ายทหาร

singlive
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

เหตุโพสต์หมิ่นประมาท น้าชายถูกซ้อมตายในค่ายทหาร

จับตัวตามหมายจับหลานสาวที่เปิดโปงเรื่องการตายของน้าชาย 'พลทหารวิเชียร เผือกสม' ในค่ายนราธิวาส เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559 คาดข้อหาหมิ่นประมาทและพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พร้อมถูกส่งตัวไปถึง สภ.เมืองนราธิวาส และได้รับการประกันตัวแล้ว โดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

  • น้องเมย์ น.ส. นริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ มารับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.เมืองนราธิวาส และได้รับการประกันตัว โดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาในคดีที่มี ผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษที่นั่น โดยแจ้งข้อหาว่ากระทำผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และกระทำผิดพระราชบัญญัติพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550
  • เนื่องจากน้องเมย์ หลานสาวพลทหารวิเชียร เผือกสม ซึ่งเสียชีวิตระหว่างฝึกซ้อมทหารใหม่ในค่ายทหาร ที่จ.นราธิวาส มีการโพสต์ข้อความที่ผู้ร้องระบุว่าทำให้เกิดความเสียหาย ผู้ร้องเป็นบุคคลที่ถูกพาดพิงว่าเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของพลทหารไม่ใช่ กอ.รมน.หรือหน่วยงานทหาร

แต่ก่อนที่ตำรวจ สน.มักกะสัน 8 นายในชุดนอกเครื่องแบบ จะนำหมายศาลไปจับกุมน้องเมย์ ขณะทำงานที่กรมกิจกาจเด็กและเยาวชนเมื่อเช้านี้ น้องเมย์ไม่รับทราบหมายจับหรือหมายเรียกมาก่อน จนมีเจ้าหน้าที่มาจับกุมโดยแจ้งมีหมายศาลตั้งแต่เดือน ก.พ.2559 หลังถูกนำตัวไปที่ สน.มักกะสันกรุงเทพ ก็ถูกส่งตัวมาที่ จ.นราธิวาสมา

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน จริยธรรมของผู้ใช้คอมพิวเตอร์ความเห็น (0)