จันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2549 (ต่อ) 

        เสร็จจากการแสดง มีรถ Bus มารับผู้เข้าร่วมประชุมทั้งหมดไปรับประทานอาหารที่ Temujin Resterant ซึ่งอยู่ที่ Ginggis Khan Hotel (Temujin เป็นชื่อสมัยเด็กของ Ginggis Khan)

        อาหารกลางวันเริ่มด้วยคล้าย ๆ กับจะเป็นสลัดผัก ซึ่งส่วนใหญ่เป็น Root beat (สีแดง ๆ) และCarrot (สีส้ม ๆ) กะหล่ำ (สีขาว-เขียว) นอกจากนี้มีขนมปังชิ้นเล็ก ๆ ไว้กลางโต๊ะอีก 1 ตระกร้าเล็ก ๆ ผมกินทั้งผักและขนมปัง อ้อ! มีน้ำแอปเปิ้ล (Apple Juice) ให้ผมอีกแก้วหนึ่งด้วย ผมกินจนหมด เนื่องจากไม่แน่ใจว่าอาหารจานถัดมาผมจะกินกับเขาได้หรือไม่

        อาหารรายการต่อมาเป็น Soup ถั่ว และ Steak เนื้ออะไรสักอย่าง (คงเป็น Beef) ตามลำดับ ผมกินได้เกือบหมดทุกอย่าง ยกเว้น Steak แค่นกินจนเกือบหมดเช่นกัน โดยเฉพาะมันบดที่ให้มาด้วยหมดเลย ข้าวก้อนเล็ก ๆ ก็เกือบหมด เนื้อเหลือนิดหน่อย ยังนึกชมตัวเองเลยว่าเดี๋ยวนี้เก่งขึ้นเยอะ (เรื่องกิน) เพราะเมื่อก่อนนี้ผมเป็นคนกินง่ายอยู่ง่าย กินได้แต่ของง่าย ๆ ไม่กี่อย่าง เช่น ไข่เจียว ต้มยำ ผัดผัก ก๋วยเตี๋ยว ผลไม้อีกไม่กี่ชนิด นอกจากนี้แทบจะกินอะไรกับเขาไม่ได้ ผมเลยไม่แน่ใจว่าผมเป็นคนกินง่ายอยู่ง่ายหรือไม่ ตอนไปเรียนที่ UK ผมแย่เลยเรื่องอาหาร โดยเฉพาะตอนไปอยู่ใหม่ ๆ ถ้าไม่ได้น้ำพริกเผาที่พ่อและแม่ช่วยกันทำและส่งไปให้เป็นประจำ ความช่วยเหลือจากนักเรียนไทยด้วยกัน และที่สำคัญที่สุดคือภรรยาและลูกชายที่บินตามไปอยู่เป็นเพื่อนช่วยไว้ได้ ไม่งั้นคงเรียนไม่จบก็เรื่องกินง่ายอยู่ง่ายอย่างที่ว่านี่แหละ


Temujin Resterant


หน้าตารายการอาหารวันนี้ครับ

         วิบูลย์ วัฒนาธร

.