651. Appreciative Inquiry (Pleasure)


Appreciative Inquiry

คำสำคัญ (Tags): #appreciative inquiry
หมายเลขบันทึก: 583509เขียนเมื่อ 6 มกราคม 2015 07:21 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 มกราคม 2015 07:34 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (213)

-Pleasure ร้าน แต่งรถR-racing เจ้าของร้านดูแลลูกน้องในร้านเป็นอย่างดี ทั้งเงินเดือน และอื่น ๆ อีกทั้ง ยังเป็นกันเองกับลูกน้อง สอนงานลูกน้อง แนะนำการทำงานให้ลูกน้อง เมื่อรับงานที่ร้านทำไม่ได้ก็จะ ส่งให้ร้านข้างนอก ทำให้ร้านข้างนอกก็มีความรักใคร่กันด้วย

นายวศิน อาษาสร้อย 565740216-0

MBA KKU Young 15 Sec.1

-Pleasure เคยทำงานพาร์ทไทม์ ที่ Sf Cinima ซ็นทรัล ขอนแก่น ซึ่งจะแบ่งเป็น 3 แผนก มีแผนกที่ขายตั๋ว แผนกขายอาหาร และแผนกที่คอนดูแลภายในโรงหนัง ซึ่งแต่ละแผนกก็จะมีหัวหน้าคอยดูและ ซึ่งเราทำอยู่แผนกขายอาหาร ซึ่งจะต้องช่วยกันนับของ หยิบของ คิดเงินลูกค้า ทำความสะอาดร้าน ซึ่งทุกคนจะต้องช่วยกันเพราะถ้าหากไม่ช่วยกันหรือ ไม่รอบคอบนับของผิดเราเพื่อนที่เป็นคนคิดตังลูกค้าก็จะถูกปรับเงิน ซึ่งทุกคนก็จะช่วยกันเป็นอย่างดีและรอบคอบ และหัวหน้าก็จะคอยดูแลอย่างดี ให้คำปรึกษาตลอด

นางสาวตวงพร มาลา 565740156-2

MBA KKU Young 15 Sec.1

-Pleasure : ในบริษัทที่ทำงาน ประทับใจการทำงานของ พนักงานทุกคนในบริษัทคือ เป็นกันเอง ไม่ถือตัว แม้กระทั่ง CEO หรือ PM ไม่มีการถือตัวว่า ตนเป็นใหญ่ ไม่มีการกดดันหรือชี้นิ้วสั่งงาน อันไหนทำได้ ทำไม่ได้ บางมี CEO ซะด้วยซ้ำที่ลงมาสอนงานเรา และที่สำคัญบริษัท ปาตี้บ่อยมาก ทำให้ทุกคน ทุกฝ่าย แทบจะรุ้จักกันหมด แม้จะมีพนักงานหลายร้อยคนก็ได้ตาม


นายณัฐวัตร นวลวัฒนะ 565740182-1

MBA KKU Young 15 Sec.1

-Pleasure : เคยทำงานที่บริษัทหนุ่มสาวทัวร์ แผนกปฎิบัติการในประเทศ เป็นองค์กรทีรักใคร่กันดี เป็นกันเอง ช่วยเหลือเกื้อกูลกันตลอด ตั้งแต่วันแรกที่เข้าทำงานจนวันสุดท้ายก็ยังรู้สึกประทับใจ บางทีในแผนกเวลาทำงานกันอยู่ถ้าเห็นคนไหนเครียดๆก็จะมีการแกล้งกัน เต้นกันตลกๆ พูดจาตลกๆ ให้บรรยากาศการทำงานไม่ตึงเครียด ทำให้ทุกคนมีความสุขในการทำงาน ไม่ถือตัว ที่สำคัญรู้จักกันทั่วถึงทุกแผนก และทุกๆอาทิตย์ก็จะมีการร่วมรับประทานอาหารพูดคุยกัน เป็นการกระชับความสัมพันธ์ในการทำงานที่ดีมากค่ะ

นางสาวชุติพร รัตนพันธ์

Young 15 Sec.1

-Pleasure : จากการทำงานที่มีหัวหน้าที่คอยดูแลและเอาใจใส่ลูกน้องเป็นอย่างมาก และคอยเสนอแนวทาวที่ดีและเมตตากับลูกน้อง ทำให้ลูกน้องมีความรักในตัวหัวหน้าและพยายามที่จะทำงานให้ออกมาดีที่สุด โดยมีการช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานในแผนกเพื่อให้งานเสร็จภายในกำหนด

นางสาวณัฐภรณ์ มหาวีรวัฒน์ (565740155-4)

Young 15 Sec.1

-Pleasure : เคยทำงานที่บริษัทหนุ่มสาวทัวร์ แผนกปฎิบัติการในประเทศ เป็นองค์กรทีรักใคร่กันดี เป็นกันเอง ช่วยเหลือเกื้อกูลกันตลอด ตั้งแต่วันแรกที่เข้าทำงานจนวันสุดท้ายก็ยังรู้สึกประทับใจ บางทีในแผนกเวลาทำงานกันอยู่ถ้าเห็นคนไหนเครียดๆก็จะมีการแกล้งกัน เต้นกันตลกๆ พูดจาตลกๆ ให้บรรยากาศการทำงานไม่ตึงเครียด ทำให้ทุกคนมีความสุขในการทำงาน ไม่ถือตัว ที่สำคัญรู้จักกันทั่วถึงทุกแผนก และทุกๆอาทิตย์ก็จะมีการร่วมรับประทานอาหารพูดคุยกัน เป็นการกระชับความสัมพันธ์ในการทำงานที่ดีมากค่ะ

นางสาวชุติพร รัตนพันธ์ 565740180-5

Young 15 Sec.1

Pleasure : ชอบการบริหารงานของ ดร.วัชรมงคล เบญจธนะฉัตร์ ด้วยการนำแนวเศรษฐกิจพอเพียงมาเป็นหลักในการปกครองและบริหารองกรค์ ด้วยความที่เป็นพี่เป็นน้องกัน อยู่กับแบบครอบครัว และยังมีกิจกรรมที่ทำให้ทุกๆคนได้สานสัมพันธ์กัน สอนการเก็บการออม การปลูกข้าว แถมวันเกิดยังให้หยุดงาน ซึ้งการปกครองแบบนี้หาได้อยากมาก

น.ส.ดรุณี ปานเกิด 565740286-9

Young 15 Sec.22 (มาเรียนล่วงหน้า

Plesure : การทำงานที่เป็นกันเอง ช่วยเหลือกัน ไม่มีการแบ่งแยก รับฟังความเห็นซึ่งกันและกัน สามารถทำงานเป็นทีมได้อย่างสบายใจ ไม่ตึงเครียด สามารถให้คำแนะนำ และคำปรึกษาที่ดีได้ ทำให้เรามีความสุขในการทำงาน

น.ส.ธันยาภัทร์ ศิริวัฒนะโชติ 565740190-2
MBA KKU Young 15 Sec.1

Plessure: ร้านamzon สาขาปั้มน้ำมัน ปตท มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผจก มีความเป็นกันเองเวลาลูกน้องมีปัญหาก็สามารถปรึกษาได้ทุกเรื่องเช่นเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือถ้ามีธุระไม่สามารถเข้างานได้ ผจก จะช่วยหาคนมาเข้างานแทนให้

ณัฐพัชร์ วงษ์ธนานันท์ 565740154-6

MBA KKU Young 15 Sec.1

Pleasure : เลือกที่จะวางเป้าหมายร่วมกันก่อนเพื่อที่จะได้ทำงานได้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี อีกทั้งคนในกลุ่มต้องมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายเพื่องานจะได้มีประสิทธิภาพ

น.ส.ธัญวรัตน์ ไชยมูล 565740189-7

MBA Young 15 Sec.1

-Pleasure เคยทำงานที่ร้าน Bike on the bear พนักงานทุกคนในร้านมีความเป็นกันเอง รวมถึงเจ้าของร้านด้วย ไม่ถือตัว และยังดูแลเหมือนเราเป็นคนในครอบครัว มีความเป็นห่วงเป็นใย และเมื่อมีปัญหาก็ร่วมกันแก้ไข ไม่ทอดทิ้งให้เผชิญปัญหาเพียงลำพัง เวลารับประทานอาหารก็ทานร่วมกันกับเจ้าของร้านได้เลย และทางเจ้าของร้านพร้อมที่จะรับฟังความคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะ เมื่อเราต้องการเสนออีกด้วย

นางสาววีรยา วงศ์คำ 565740218-6
MBA KKU Young 15 Sec.1

-Pleasure
ตอนฝึกงานตอนเรียน ปวช. หัวหน้างานเป็นกันเองเข้าใจลูกน้อง พี่ๆที่ทำงานก็ช่วยสอนงานทุกอย่าง งานไหนทำไม่เป็นก็อธิบายอย่างละเอียด บางทีมอบหมายงานให้เราแต่เราไม่ว่างจริงๆพี่ๆก็จะทำแทนให้ ทำให้เกิดความประทับใจในการทำงาน
นายจามิกร กฤษกลาง 565740175-8
MBA Young 15 Sec.1

Pleasure : ตอนสมัยฝึกงานที่ โรงแรมพลูแมน ขอนแก่น ในแผนกทรัพยากรมนุษย์ตอนนั้นพี่ๆในแผนกมีแต่วัยรุ่น อายุไล่เลี้ยกันแม้แต่ผู้จัดการ พี่เค้าเป็นกันเอง พาไปปาร์ตี้บ่อยมากๆ บางทีเห็นเราอยากซื้อเบอรเกอรี่พี่เค้าจะเซ็นส่วนลดให้ พอจบฝึกงานเสร็จก็พาไปกินเลี้ยงกัน พี่เค้าก็ไม่ให้เราออกบอกเราเป็นน้อง แต่เสียดายมากๆ พอฝึกงานเสร็จพวกพี่ๆก็แยกย้ายลาออกกันหมด แต่ก็เป็นความประทับใจที่ดีเลยค่ะสำหรับการทำงาน

น.ส. ศิรินภา เฮ้งบริบูรณ์ 565740221-7

MBA Young 15 sec.1

- Pleasure : มีโอกาสทำงานกับหน่วยงานหนึ่งภายในมหาวิทยาลัย จะมีงานเลี้ยงทุกวันศุกร์ ตอนเช้าทุกคนจะซื้อขนม น้ำอัดลมมาแชร์กัน ตอนกลางวัน จะทำอาหารช่วยกัน ทำให้รู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่กับคนในครอบครัว เพราะทุกคนจะช่วยเหลือกันในทุกเรื่อง


นางสาวณัฏฐวรกาญจน์ ประดิษฐ์ 565740151-2

MBA Y15 Sec1

pleasure คือ การทำงานองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น 2555 เนื่องจากมีโอกาสเป็นคณะกรรมการบริหารองค์การนักศึกษาในสมัยนั้น ทำให้มีโอกาสได้ปฏิบัติงานในตำแหน่ง และรับผิดชอบงานกิจกรรมของนักศึกษาภายในมหาลัย โดยในการทำงานจะมีการประชุมงาน วางแผนงาน ดำเนินการ ติดตามผล และสรุปงาน นอกจากนี้ยังได้มีโอกาสได้ทำงานร่วมกับผู้นำนักศึกษาจากหลายๆคณะ ทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการทำงาน อีกทั้งได้ร่วมแก้ปัญหาในหลายๆเรื่องจนผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ศรายุทธ เอกคณาสิงห์ 565740220-9 mba young 15 sec 1........

มีโอกาศได้ฝึกงานกับสำนักงานปศุสัตว์ ที่อำเภอปาก่อง ใน แผนก ซ่อมบำรุง พี่ที่เป็นพี่เลี้ยง ตลอดจนหัวหน้า ให้ความดูแลดีมาก เป็นกันเอง คอยสอนานให้ ในเวลางาน แล้วหลังจากเลิกงานก็ สอน ประสบการณ์ชีวิตให้ในหลายๆเรื่อง ทำให้รู้สึกประทับใจมาก

ปกรณ์ ปิดตาทะเน 565740195-2 mba young 15 sec 1

PLEASURE - Ma4Da4 Production House

ทีมงานทุกคนอยู่กันเหมือนพี่เหมือนน้อง สนิทกันมากค่ะ ชอบมีปาร์ตี้ด้วยกัน เล่นเกมละลายพฤติกรรมกันบ่อยๆ
ไปถ่ายงานไปเที่ยวตจว.ด้วยกัน ทำให้ทุกคนรู้สึกเหมือนเป็นครอบครัว แต่พอเวลาทำงานทุกคนก็ตั้งใจ เวลาประชุมงาน บอสจะให้ทุกคนเสนอไอเดียจะไม่ว่าจะอยู่ตำแหน่งไหน หน้าที่อะไร ก็ตาม บางทีก็ให้กลับไปเป็นการบ้าน ชอบให้ทำงานที่แปลกใหม่ สนุกไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะงานได้เงิน หรืองานฟรี บางทีขอแค่ได้มารวมตัวกัน ทุกคนเต็มใจทำหมดเลยค่ะ

นางสาววิลาสินี กุลบวรรรัตน์ 565740164-3
MBA KKU Young 15 sec.1

-Pleasure:เคยร่วมงานกับองค์กรราชการนึ่งที่มีแต่ผู้ชายตอนแรกคิดว่าเข้าไปทำแล้วต้องน่ากลัวแน่ๆทำตัวไม่ถูกแน่ๆแต่พอได้เข้าไปทำแล้วกับตรงกันข้ามพวกพี่ๆเขาใจดีมากๆสอนงานให้เราอย่างเต็มความสามารถจึงทำงานร่วมกับองค์กรอย่างมีความสุข

น.ส.ภริตา กิจพฤกษ์ รหัส 565740161-9

PLEASURE: เคยทำงานอยู่โรงเรียนกวดวิชาแห่งหนึ่ง เจ้าของสาขาเป็นคนที่มีความเป็นมิตร เป็นกันเอง และไม่ถือตัวครับ แกวางตัวกับผมเหมือนกับเป็นพี่เป็นน้องครับ ทำให้บรรยากาศการทำงานไม่เคร่งเครียด และชอบคอยสอนสิ่งใหม่ๆ ที่ผมไม่เคยรู้ครับ

ชลพัฒน์ อิทธิอารี รหัสนักศึกษา 565740619-8 MBA KKU Young 15 Sec 1

Pleasure เคยฝึกงานที่โรงแรมฮาร์ดร็อกพัทยา ชอบองค์กรนี้มากๆเพราะทุกคนเป็นกันเองและสนิทกันมาก และทางโรงแรมสามารถปลูกฝังให้พนักงานอินในความเป็นชาวร็อคได้ พร้อมทั้งทำให้พนักงานรู้สึกภูมิใจในแบรนด์ เวลาไปไหนก็รู้สึกดีที่ได้บอกใครๆว่าเป็นคนของที่นี่ และเรายังมีคำพูดและท่าทางที่รู้กันเฉพาะพนักงานรวมถึงค่านิยมที่พนักงานของฮาร์ดร็อคทุกสาขาทั่วโลกเท่านั้นที่จะรู้สึกเข้าถึง

อัจฉราวดี ตัณฑศิลป์ รหัส565740231-4 MBA Y15 Sec.1

Pleasure : ตอนนี้ทำงานเล่นดนตรีกลางคืนอยู่ที่ร้าน Chill Chill เจ้าของร้านเป็นคนง่ายๆสบายๆ ยิ้มให้ทุกครั้งเวลาที่ไปทำงาน ไปสายไปไม่ตรงเวลา ก็ไม่เคยว่าไม่เคยด่า ให้อิสระเต็มที่ในการทำงาน

นายปณัฐพงษ์ วิมลโสภณกิตติ 565740196-0
MBA KKU Young#15 Sec.1

PLEASURE : เคยทำงานอยู่ที่ฝ่ายบริหารการขายธุรกิจลูกค้าบุคคลของธนาคารกสิกร ซึ่งหัวหน้าฝ่ายเป็นคนง่ายเป็นกันเองกับลูกน้อง ทำงานเหมือนกับเป็นพี่น้องกัน โดยหัวหน้าคอยไปส่งที่พักด้วยเนื่องจากเป็นทางผ่านไปบ้านของหัวหน้าพอดี

นายศุภกร เกิดสาย 565740222-5

MBA KKU Young 15 sec.1

Pleasure : เคยร่วมงานกับบริษัท CDGs ทุกคนเป็นกันเองมาก รับฟังความคิดเห็นซึ่งกันและกัน บางครั้งSA คอยมาสอนงานให้เรา บ้างก็ PM มาสอนงานให้เรา มีการจัดกิจกรรมการละลายพฤติกรรมเดือนละครั้ง ตอนเย็นวันศุกร์ก็จะมีปาร์ตี้กัน ปลายปีจะมีการแข่งกีฬาสีภายในบริษัท จึงทำให้เกิดความสามัคคีและสนิทสนมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้พี่ๆยังแชร์ประสบการณ์ในการใช้ชีวิตให้อีกด้วย จึงทำให้เกิดความประทับใจ

นางสาวอนงค์นาถ ทองล้น 565740229-1 MBA KKUYoung 15 Sec.1

- Pleasure : ตัวอย่างเช่น การมีทีมหรือคู่หูที่คอยช่วยเหลือกันแก้ไขปัญหาและให้คำแนะนำซึ่งกันและกัน เพื่อให้การทำงานร่วมกันสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

นางสาวรัฐภรณ์ ฟองทอง (565740208-9)

MBA KKU Young-Executive 15 / Section 1

โรงเรียนกวดวิชาเดอะเคลฟเวอร์ คือเจ้าของ รร เขาให้โอกาสติวเตอร์ทุกคน ทำอะไรผิดพลาดก็บอกให้แก้ไข ให้ปรับปรุง บรรยากาศเหมือนพี่น้อง ไม่สั่งเรา ทำเหมือนเราเป็นน้องคนหนึ่ง เลยทำให้รู้สึกสบายใจที่ ได้ทำงานด้วย แล้วก็ วางแผนจัดตารางงานที่ยืดหยุ่นตาม ความว่างของติวเตอร์แต่ละคนทำให้ไม่กระทบเรื่องเรียน หรือ งานอื่นๆของเราด้วย

โรงเรียนกวดวิชาเดอะเคลฟเวอร์ คือเจ้าของ รร เขาให้โอกาสติวเตอร์ทุกคน ทำอะไรผิดพลาดก็บอกให้แก้ไข ให้ปรับปรุง บรรยากาศเหมือนพี่น้อง ไม่สั่งเรา ทำเหมือนเราเป็นน้องคนหนึ่ง เลยทำให้รู้สึกสบายใจที่ ได้ทำงานด้วย แล้วก็ วางแผนจัดตารางงานที่ยืดหยุ่นตาม ความว่างของติวเตอร์แต่ละคนทำให้ไม่กระทบเรื่องเรียน หรือ งานอื่นๆ


นายอภิสิทธิ์ ขยายวงศ์ 565740266-9

MBA Young 15 sec 1


Pleasure : ห้างสรรพสินค้านานาภัณฑ์พลาซ่า ยโสธร เจ้าของห้างเป็นคนที่เป็นกันเองกับพนักงาน เปิดโอกาสให้พนักงานใช้ความคิด ความสามารถของตน ไม่ด่าพนักงานแต่จะแนะนำ เรียกมาคุยเวลาทำผิดพลาด และช่วยแก้ไขปัญห่ต่างๆที่เกิดขึ้น ทำให้ห้างนี้มีอะไรที่แปลกๆใหม่ๆเสมอ


นางสาววรรณวิภา แต้ศิริ 565740211-0

MBA KKU Young#15 Sec.1

โรงเรียนกวดวิชาเดอะเคลฟเวอร์ คือเจ้าของ รร เขาให้โอกาสติวเตอร์ทุกคน ทำอะไรผิดพลาดก็บอกให้แก้ไข ให้ปรับปรุง บรรยากาศเหมือนพี่น้อง ไม่สั่งเรา ทำเหมือนเราเป็นน้องคนหนึ่ง เลยทำให้รู้สึกสบายใจที่ ได้ทำงานด้วย แล้วก็ วางแผนจัดตารางงานที่ยืดหยุ่นตาม ความว่างของติวเตอร์แต่ละคนทำให้ไม่กระทบเรื่องเรียน หรือ งานอื่นๆนายอภิสิทธิ์ ขยายวงศ์ 565740166-9

MBA Young 15 sec 1

(แก้ไขใหม่)

Pressure : เพื่อนที่ร่วมงานช่วยเหลือกันสามัคคีกัน ถึงจะอยู่คนละแผนกแต่เมื่อมีปัญหาก็มาช่วยได้

นายนัตสุพงศ์อยู่สุข 565740157-0

MBA KKU Young 15 Sec.1

Pressure : ตอนไปฝึกงานที่ โรงแรมเซ็นทารา ขอนแก่น พี่ๆทุกคนจะคอยสอนและให้คำปรึกษาต่างๆอยู่เสมอ มีความเป็นกันเอง พูดคุยเล่นกันเหมือนกับคนในครอบครัวเดียวกัน เวลามีปัญหาทุกคนก็จะรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นๆและช่วยกันแก้ปัญหา

น.ส.วราภรณ์ บุญรักษา 565740213-6

MBA Young 15 Sec.1

pressure : เคยฝึกงานทีบริษัท cat ขอนแก่น พี่ที่ทำงานเป็นกันเอง พูดคุยได้แบบสบายๆ เวลามีเรื่องผิดพลาดก็เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหา


นางสาวกิตติมา หนองหารพิทักษ์ 565740173-2

Y15 sec 1

Pleasure - ศูนย์สิรินธรเพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพทางการแพทย์แห่งชาติ โดยเฉพาะฝ่ายงานเวชศาสตร์ฟื้นฟู ทุกคนทำงานแบบเป็นพี่น้องกัน หัวหน้าก็มาพูดคุยเล่นกะลูกน้อง ตอนเย็นเตะบอล ดื่มเหล้ากัน เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน คนในองค์กรอยากทำงานอย่างเต็มที่

นายปิยะทัศน์ พาโสมมนัสสกุล 565740159-6 MBA Y 15 Sec.1

Pleasure : การมีคู่หูหรือเพื่อนร่วมงานที่เข้าใจกัน แบ่งงานกันทำในส่วนที่ตัวเองถนัด สามารถปรึกษาให้ความช่วยเหลือกัน รวมถึงแก้ไขปัญหา จะช่วยให้การทำงานร่วมกันนั้นสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

พัฒนภรณ์ เจียมสมัย 565740202-1 MBA KKU Young#15 Sec.1

Pleasure : กลุ่มคนรักแมวที่เข้าไปช่วยเหลือแมวเปอร์เซียสีขาว ที่หนีออกจากบ้าน บริเวณหอพักพิมานคอนโดหลังมอ ซึ่งผู้พบเห็นได้โพสต์ลงเฟสบุ๊ค ใน KKU GROUP ทำให้กลุ่มคนรักแมวได้เข้าไปให้การแนะนำในการจับหลายอย่าง แต่ตัวหนูเองก็ได้เข้าไปช่วยจับ เนื่องจากน้องแมวกลัวคนจึงต้องใช้เวลา 3-4 วันในการจับส่งคืนเจ้าของได้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจและความช่วยเหลือและรักในสิ่งเดียวกันของกลุ่มอาสากลุ่มหนึ่ง


นางสาว วรัญญา อินทรสมบัติ 565740212-8 Y15 Sec.1.....

ห้องนั่งเล่นอุดรธานี เวลาเลิกงานก้มานั่งสังสรรค์ลดความห่างของเจ้าห้องและพนักงาน ทำให้เกินความสบายใจ

ร้านห้องนั่งเล่นอุดรธานี เวลาเลิกงานก็มาสังสรรค์กับพนักงานลดความห่างระหว่างเจ้าของร้านกับพนักงานทำให้พนักงานเกิดความสบายใจ


นายปรัชญา แสงโคตร 565740197-8 Y15 sec.1

Pleasure - ห้องเก็บสำนวนคดีดำ ศาลจังหวัดขอนแก่น ตอนที่มาฝึกงานวันแรกๆรู้สึกกดดันตัวเองมาก เนื่องจากงานที่ทำต้องไม่มีความผิดพลาดเพราะจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากในการแก้ไข ยิ่งเป็นเรื่องคดีความแล้ว มก็ยิ่งมากมายหลายขั้นตอน แต่พออยู่ๆไปนานวันเข้า พี่ๆที่แผนกก็สอนงานแบบเป็นกันเองมากๆ มีเทคนิดในการทำงานและการเรียนรู้มาสอนอยู่เรื่อยๆ จนผมสามารถทำงานได้ด้วยตัวเอง บรรยากาศภายในแผนกไม่ได้เป็นแบบที่ผมคิดไว้ตั้งแต่แรกคือคิดว่าจะต้องเป็นงานที่เครียด ถูกกดดันอยู่ตลอดเวลา แต่กลับกลายเป็นว่ากลับกันเลย บรรยากาศที่แผนกสบายๆมากๆ ทุกคนไม่มีแรกกดดันอะไรซึ่งกันและกันเลย จนถึงวันที่ครบกดหนดฝึกงาน พี่ๆที่แผนกก็ขอให้อยู่ทำงานต่ออีกซักสัปดาห์ เพื่อที่จะได้ให้ช่วยสอนน้องใหม่ที่เข้ามาฝึกต่อจากผม รู้สึกดีกับพี่ๆแผนกนี้มากๆครับ :)ว่าที่ ร.ต.พงศกร ทุมแสน 565740199-4 Y15S1

Pleasure - ร้านแพะคึกคัก พนักงานในร้านดูสนิทสนมกันดี รุ่นพี่รุ่นน้องมาพูดคุยกันอย่างเป็นกันเอง พนักงานทำงานกันดูไม่เคร่งเครียด

นางสาว ธนวรรณ ทองทวี 565740188-9 MBA Y15 Sec.1

เคยออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จ.พิษณุโลก ต่างฝ่ายต่างมีหน้าที่ของตัวเอง แต่การที่เรามีเป้าหมายเดียวกันทำให้ทุกคนช่วยเหลือกัน สามัคคี ทำงานเป็นทีม

น.ส.ลภัสรดา เฮ้าประมงค์ 565740209-7 Y.15 Sec.1

Pleasure : ชอบการทำงานของบริษัทสงวนวงษ์อุตสาหกรรมเพราะคนภายในบริษัทจะมีความเป็นกันเองและสนิทสนมกันมากเหมือนคนในครอบครัวเพราะมีกิจกรรมภายในบริษัทและจัดงานในวันสำคัญร่วมกันอยู่เสมอ เจ้าของบริษัทก็ทำตัวเป็นกันเองกับพนักงานทุกคน ในทุกๆวันเจ้าของจะเดินไปทุกแผนกของบริษัทเพื่อนพูดคุยกับพนักงาน ทำให้พนักงานรู้สึกผ่อนคลาย

นางสาวนันทฉัตร รื่นอายุ 565740193-6

MBA KKU Young 15 Sec.1

pleasure : องค์กรกรมโรงงานอุตสาหกรรม ที่ดิฉันเคยไปฝึกงาน จะมีเลี้ยงทุกๆวันศุกร์ ทำให้เราคุ้นเคยกับพี่ๆที่สำนักงาน.ได้อย่างรวดเร็ว เขาดูแลเราดีเสมือนเราเป็นคนในครอบครัวถามการกินอยู่ด้วยความเป็นห่วง รวมถึงจัดหาที่พักให้เหมาะกับการทำงาน ทำให้เรารุ้สึกประทับใจ. รักในองค์กรและเพื่อนร่วมงาน ปรียาวรรณสินธ์ชัย. 565740158-8 sec1 Y15#

Pleasure : ช่วงที่ฝึกงาน ที่ pcs เป็นโรงงานเกี่ยวกับผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ได้เห็นหัวหน้าฝ่ายผลิตนัดลูกน้องทุก8โมงเช้า เพื่อมาถามไถ่ว่างานที่ทำเป็นยังไงบ้าง มีปัญหาตรงไหนมั้ย ไม่พอใจหรือให้แสดงความคิดเห็นได้โดยที่ไม่จัดกัด แล้วทุกเย็นวันเสาร์ก็จะพาลูกน้องไปเลี้ยงข้าว และได้พูกคุยกัน ทำให้ลูกน้องรู้สึกรักและทำงานเต็มที่

นายภานุพงศ์ ดอกไม้ 565740207-1

MBA KKU YOUNG 15 SEC 1


บริษัท เพชรน้ำเอกปิโตเลียม โดยพนักงานอเมซอลจะมีโบนัสให้โดยการขาย ตามจำนวนแก้วที่ขาย ยิ่งขายได้เยอะก้จะได้เงินเพิ่ม ทำให้พนักงานสนุกและช่วยกันเชียร์ขายกันมากขึ้น

นายธนเดช ทักษเทวีศิริ

565740187-1

ที่อู่ชัยยงค์ ชุมแพ ขายหินทรายและอิฐบล๊อก เจ้าของร้านจะมีการจัดเลี้ยงตอนเย็นหลังเลิกงานเป็นประจำ เพื่อให้ทุกคนได้พูดคุยกัน หากลูกน้องมีเรื่องเดือดร้อนอะไรให้ปรึกษาคำปรึกษามไม่ว่าจะเป็นเรื่องครอบครัวหรือเรื่องเงิน รวมถึงการจัดงานวันเกิดให้พนักงานที่เกิดในแต่ละเดือนด้วย

ชญาภา เชียงเหงียม 565740178-2 MBA Y15 sec

pleasure จะเป็นเรื่องของตอนที่เรียนป.ตรี ประมาณปี 3-4 ได้ ในวิชาเรียนเกี่ยวกับการออกแบบโลโก้ อ.ที่สอนวิชานี้จะเป็นคนที่ง่ายๆ อ.จะทำตัวสบายๆเป็นกันเอง ทำให้รู้สึกว่าไม่มีกำแพงกั้นระหว่างความเป็นอาจารย์และลูกศิษย์ ทำให้บรรยากาศในการเรียนมีความราบรื่น ซักถามในสิ่งที่ไม่เข้าใจได้อย่างเต็มที่ ไม่อึดอัด ไม่เกร็ง ทำให้เกิดบรรยากาศที่ตื่นตัว พร้อมที่จะเรียนรู้เสมอ


นางสาวณัฐกัญญา ใจสมคม 565740181-3

MBA Young.15 Section 1

Pleasure --ครั้งที่ทำงานจะมีพี่ที่ทำงานเทรนงานให้พี่เขามีความเอาใจใส่พนักงานทุกคนอย่างดีสามารถถามงานได้ทุกเรื่องและจะเป็นคนรับฟังปัญหาการทำงานได้ดีรู้สึกประทับใจในการเทรนงานขององค์กร

Pleasure ร้านกาแฟ Cafe Forest ชอบบบรรยากาศ สงบ โปร่งโล่งสบาย ไม่แออัด มีที่นั่งทั้งแบบ ห้องแอร์ แบบธรรมชาติ เหมาะสำหรับ คนที่ชอบอ่านหนังสือ เวลานั่งทำงานคุยงานก็สงบดี รสชาติกาแฟก็อร่อย พนังงานในร้านก็บริการดี

น.ส.อรพรรณ วงศ์ประทุม 565740167-7 sec.1 MBA.Y 15

Pleasure : ชอบธนาคารกศิกร เวลาไปเข้าไปใช้บริการแล้วรู้สึกว่าเขาจัดระบบการบริการลูกค้าได้ดี อย่างเช่นถ้าลูกค้ามาเปิดบัญชีใหม่แล้วได้นั่งรอนานพนักงานก็จะเอาเอกสารมาให้เรากรอกรอ เพื่อถึงคิวเราจะได้ไม่เสียเวลามาก

Ms. Phonesavanh Vidamaly (565740148-1)

Young 15 Sec.

แผนกเบเกอรี่ พูลแมนขอนแก่น ดูแลลูกน้องเหมือนคนสนิท ทุกคนในแผนกมีสูตรใหม่ๆ วิธีดีๆ ก็จะสอนแล้วบอกอย่างไม่มีหวง มีน้ำใจซึ่งกันและกัน

เพชรลดา ประสงค์ผล 565740205-5

y-15 sec.1

Pleasure ชอบตอนที่ไปฝึกงานโรงแรมค่ะ มีพี่ๆพนักงานที่มาเทรนด์งานให้ พอทำงานงานๆนานๆไปก็รู้สึกว่าพี่ๆเขาเป็นกันเอง อบอุ่น เหมือนครอบครัว ปรึกษาได้ทุกเรื่อง ทำให้รู้สึกประทับใจมากคะที่เจอคนดีๆ

น.ส.กมลวรรณ จรัสมาศ

565740168-5 Y#15 sec.1

Pleasure : ชอบตอนไปฝึกงานที่บริษัท เออี เอเชีย ที่ กทม. คือ พี่ที่บริษัท ให้ความเป็นกันเองมาก เจ้านายก็ไม่ถือตัว เหมือนเราอยู่เป็นครอบครัวเดียวกัน ถ้าเราไม่เข้าใจในงาน พี่ก็จะคอยบอก ให้คำปรึกษา ได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว มีกินเลี้ยงสังสรรค์ตลอด ทำให้รู้สึกสบายใจในการทำงาน มีความสุขทุกครั้ง ที่ได้เอ่ยถึงที่นี้

น.ส.ภรณ์ทิพย์ แซ่จึง

565740160-1 Y#15 Sec.1

ชอบการทำงานของบริษัท ไทยนิปปอน เพราะ จะมีการลดแรงกดดันจากการทำงานโดยให้พนักงานมีการเต้นเข้าจังหวะกับเพลงทุกเช้า

นาย ภาณุวัฒน์ จิววัฒนารักษ์ 565740625-1 sec.1 MBA Y 15

-Pleasure เคยฝึกงานที่โรงแรมพลูแมนขอนแก่น แผนกครัวเบเกอรี่ หัวหน้างานและกุ๊กใจดีมากเป็นกันเองอยู่กันแบบพี่น้อง ไม่ถือตัว สามารถปรึกษาปัญหาได้ทุกเรื่อง บรรยากาศการทำงานไม่ซีเรียส ทำให้มีขวัญกำลังใจในการทำงาน พนักงานจะมีโบนัสประจำปี ซึ่งจะขึ้นอยู่กับยอดขายในปีนั้นๆ ทำให้พนักงานมีความกระตือรือร้นให้การทำยอด

พลอยไพลิน สมอเนื้อ 565740201-3 sec.1 MBA Y.15

-Pleasure ในช่วงฝึกงานกับสายการบินนกแอร์ ที่สนามบินอุดรธานี มีน้าที่ในการให้บริการผู้โดยสาร ซึ่งทางสายการบินเองดแลเด็กฝึกงานเป็นอย่างดี ไม่มีการถือตัวกัน พี่คนไหนที่ว่างก็จะแบ่งเวลามาสอนน้องๆ ไม่มีพี่คนที่เกี่ยงกันในการสอน เมื่อวันไหนที่ทำหน้าที่ไม่ผิดพลาดเลยพี่ๆที่ฝึกงานก็จะพาไปเลี้ยงอาหาร ทำให้เกิดความรักและผูกพันธ์กับองค์กรมา

นางสาววริยา ณรงค์ใย 565740163-5 MBA Y#15 Sec.1

เคยฝึกงานที่อินโดไทย พี่ๆที่ทำงานในนั่นเป็นมิตรด้วยมากพี่เขาจะคอยสอนงานค่อยๆสอนอะไรถูกผิดพี่เขาก้ตัก้เตือนมีความผูกพันธ์ให้กันถึงเทศดกาลพี่เขาก็จะแจกของและพาไปเลี้ยงและคอยให้คำปรึกษาได้ทุกอย่างเปรียบเสมือนพี่น้องกันจริงๆ

น.ส. อรทัย ประเสริฐรุ่งเรือง

565740230-6

Pleasure : mk สุกี้ จากที่ได้ไปดูงานที่ทางคณะจัดให้ พนักงานได้อธิบายเกี่ยวกับการดูแลพนักงานว่า มีการฝึกทุกๆคน และมีลำดับขั้นตอนชัดเจน ทุกคนสามารถที่จะสอบเพื่อเพิ่มขั้นตำแหน่งต่อไปได้ตลอดเวลา ถ้าสอบผ่านก็จะไปทำการฝึกตามตำแหน่งที่ได้ โดยเน้นความสุขของพนักงานเป็นหลัก mk สุกี้ ได้ถือว่าเป็นแหล่งฝึกพนักงานได้อย่างดรเยี่ยมและพนักงานมีความสุขเช่นดัน

นายอดิศักดิ์ แซ่เหลียง

565740228-3 Young 15 Sec.

PLEASURE : งานรับจ๊อบ รับงานพิเศษ ได้ความสนุกสนาน เจอคนมากมาย ได้ทำหลายหน้าที่ได้ฝึกเราไปในตัวในการดูแลลูกค้า การดูแลลูกน้อง ได้รับความรู้ในเรื่องต่างๆ มีพี่เลี้ยงค่อยสอนงานให้ เป็นกันเอง สบายๆใจ มีความสุขทุกครั้งเวลาทำงาน ไม่เหนื่อย ทำให้เรามีความกล้าตัดสินใจ ทุกคนน่ารัก

น.ส.กาญจนา ชุมสงค์ 565740150-4 young 15 Sec.1

Pleasure : ร้าน We Sit ร้านอาหารสไตล์กึ่งผับแนวเรโทร ภายในร้านมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส ของตกแต่งโดดเด่นชวนมอง ดูแล้วเพลินตาเป็นอย่างดี เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการนัดแนะกลุ่มเพื่อนมาสังสรรค์ทานอาหารกินดื่ม เคล้าบรรยากาศรอบ ๆ ร้าน ส่วนเพลงของร้านจะเปิดเพลงทั้งเก่าและใหม่ คละ ๆ กันไป ภายในตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน แบ่งเป็นโซนกลางแจ้งสำหรับรับลมเย็นและบรรยากาศโดยรอบของร้าน และโซนภายในร้านที่เย็นฉ่ำด้วยแอร์ สำหรับเมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารไทย

นาย สิรภพ นิลอรุณ

รหัส 565740225-9 Y#15 Sec. 1

Pleasure : เคยเป็น ผู้จัดการร้านอาหาร ซึ่งในการทำงานกับคน ต้องทำให้เหมือนเป็นครอบครัว พนักงานจะได้รู้สึกไม่เครียดกับการทำงาน มีปัญหาอะไรก็ช่วยกันแก้ไข ซึ่งจะทำให้งานออกมาดี และยังทำให้เกิดความสบายใจในการทำงาน

นางสาวจริญญารัตน์ กลางประพันธุ์ 565740174-0 sec. 1 Y.15

Pleasure : ตอนประชุมเรื่องทำค่ายอาสาตอนมหาลัย ตอนประชุมก็เครียด เพราะต้องวางแผนให้ดี มันมีหลายขั้นตอน แต่การประชุมคือการพูดปัญหา ทำให้เกิดการแก้ปัญหาร่วมกัน สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดี " แตกต่างทางความคิดได้แต่ต้องสร้างสรรค์ไม่ทำลายล้างกัน " งานจึงสนุก ออกมาดี

เปรมประภา สุทธิประภา 565740317-4 Y.15 Sec.1

Pleasure : ตอนฝึกงาน ทางบริษัท มีการจัด morning talk ไว้คุยกันตอนเช้า เกี่ยวกับสิ่งที่ทุกคนต้องทำในวันนั้น ปรึกษา แสดงความคิดเห็น ว่าเราควรทำยังไง แบบไหน สำหรับผมถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ทุกคนในองค์กรได้มีส่วนร่วม ในการวางแผน เสนอความคิดเห็น และตัดสินใจร่วมกัน ทำให้ทุกคนรู้สึกเหมือนเป็น "ทีม" พอตกเย็น ก่อนกลับเราก็ มาสรุปสิ่งที่ทำเสร็จ และสิ่งที่ยังไม่เสร็จ พร้อม สาเหตุ และแนวทางแก้ไข ถ้ามี การที่ทุกคนมองว่าเราคือ "ทีม" ทำให้เรามีแรงจูงใจ รู้สึกมีส่วนร่วม ในการทำงาน มากขึ้น

ปิติ ณ ป้อมเพชร 565740198-6 Y.15 Sec.1

Pleasure - ร้านกาแฟแพะคึกคัก อยู่กันอย่างครอบครัว รับผิดชอบและทำหน้าที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่ มีความเอื้อเฟื่อเผื่อแพรให้กันและกัน ไม่มีการทำงานแบบหัวหน้ากับลูกน้อง

นายทศวรรษ นฤนาทวัฒนา 565740185-5 Y.15 Sec.1

Pleasure- อู่มิตรเจริญพันธ์การช่าง บ้านไผ่ ขอนแก่น เจ้าของจะดูแลพนักงานเสมือนคนในครอบครัว เมื่อพนักงานมีภรรยา หรือลูก จะให้เข้ามาทำงานในอู่ ผู้หญิงจะให้มาทำบัญชี ผู้ชายจะฝึกให้เป็นช่าง ในช่วงเทศกาลจะเหมารสบัสพาไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ ดูแลพนักงานเสมือนเป็นญาติคนนึงในครอบครัว

ช่อฟ้า สงทามะดัน 565740179-0 MBA KKU Y.15 Sec.1

Pleasure: มีโอกาสได้ฝึกงานธนาคารออมสิน ครั้งที่เข้าไปฝึกงานไม่ว่าจะเป็นผู้จัดการ พี่ๆที่ธนาคารน่ารักมากพูดคุยเป็นกันเองเหมือนพี่เหมือนน้อง บอกสอนงานเป็นอย่างดีถ้าไม่เข้าใจก็ถามได้ ทำให้รู้สึกไม่เกร็งเวลาต้องทำงานร่วมกัน บางทีพี่ๆที่ธนาคารก็จะซือขนมของกินมาฝากบ้าง

น.ส.นิศารัตน์ วีระแพทย์ 565740194-4 Y.15 Sec.1

Pleasure - เคยฝึกงาน ทำอนิเมชั่น เจ้าของเป็นกันเองมาก จะfreedom ให้เราทำงานยังไงก็ได้ โดยบอสจะเข้ามาดูงานตอนเย็นของทุกวัน ถ้าไม่เข้าใจสามารถถามได้ พาไปกินข้าว เล่นเกมส์ เป็นการฝึกงานที่สนุกมาก


กรกมล เตรียมวิชานนท์ 565740169-3 Sec.1

Pleasure: ชอบการทำงานของร้านขายกล้องวงจรปิด ร้านจะอยู่แถวๆ บขส. ปรับอากาศเก่า คือสามารถสอบถามข้อมูลทุกอย่าง ที่เราต้องการผ่านอีเมล์ ซึ่งทางร้านจะมีคนดูแลเรื่องอีเมล์ตลอด เช็คของ เช็คราคาส่งให้เราก่อน โดยที่ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาออกไป

นางสาววลัยกร เทตะรัตน์ 565740215-2

MBA KKU YOUNG15 Sec.1

Pleasure : เคยทำงานร้านอาหาร เจ้าของร้านและลูกจ้างเป็นกันเองอยู่ด้วยกันเหมือนครอบครัว ทำให้ลูกจ้างไม่รู้สึกอึดอัดเวลาทำงาน คอยช่วยเหลือเวลามีปัญหา ทำให้เราสบายใจเวลาที่ทำงานร่วมด้วย

น.ส.วรภา คงสมของ 565740210-2 Y.15 Sec.1

Pleasure : ร้าน MK ตอนที่ดูการฝึกฝนพนักงานที่ MK รู้สึกว่าเป็นกันเอง เห็นพนักงานที่นั่นทุกคนเวลาเรียนก็ยิ่มแย้ม แถมมีวิธีการเป็นไคเซนที่พนักงานสามารถออกไอเดียของตัวเองได้

565740184-7 sec1 y.15

Pleasure : ชอบบรรยากาศการทำงานตอนอยู่ บ.ดั๊บเบิ้ลเอ งานส่งเสริมปลูกต้นกระดาษ ทีมงานและหัวหน้างานจะช่วยเหลือกันดี ทำงานกันเป็นทีม คอยช่วยเหลือกัน ส่งลูกค้าให้กัน ไปช่วยงานในพื้นที่ของคนอื่น ช่วยกันลงกล้าไม้ พับถุง รดน้ำ ดูแลกล้าไม้ก่อนเอาไปให้เกษตรกร ทำให้งานที่ดูหนักและเหนื่อยเป็นงานที่สนุก ตลอดการทำงานที่นั่น ไม่เคยรู้สึกว่า ไม่อยากไปทำงานเลยสักครั้ง

น.ส.สุทธิพร บุญตามส่ง 565740227-5 Y.15 Sec.1

(เรียนล่วงหน้ากับ sec 21,22 ไปแล้ว อาจารย์ให้มาทำย้อนหลังค่ะ)

Pleasure: Marketing and sales department at Pullman Raja Orchid Khon Kaen เพราะว่า ได้มีโอกาสฝึกงานที่แผนกการตลาดเป็นระยะเวลา 4 เดือน พี่ๆที่แผนกให้โอกาส in charge ในการประชุมที่ใหญ่ที่สุดที่ Pullman เคยจัดมาก่อน พี่ๆคอยช่วยเหลือในทุกๆเรื่องจนงานแล้วเสร็จไปได้ด้วยดี และที่ประทับใจที่สุดคือ GM ชวนมาทำงานด้วยหลังจากที่ฝึกงานเสร็จ

น.ส. ศรัญญา ปาทาน 565740219-4 Y.15 Sec.1

(เรียนชดเชยกับ sec 22 วันที่ 10 ม.ค. 2558)

  • Pleasure

เคยไปฝึกงานที่บริษัทสายการบินแห่งหนึ่ง ในแผนกความมั่งคงการบิน ได้รับมอบหมายให้เขียนโปรแกรมเพื่อสนับสนุนแผนก ซึ่งเป็นโปรเจกที่ใหญ่มาก และได้รับการช่วยเหลือจากพี่ๆ ที่ทำงาน มีอะไรที่ไม่เข้าใจ หรือมีปัญหาที่แก้ไม่ได้ พี่ที่ทำงานก็ยินดีให้คำปรึกษา

นายพีรฉัตร ศุขแจ้ง

565740203-9 Young 15 Section 1

(เรียนชดเชย พร้อมกับ Section 22 ในวันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2558)

Pleasure : ที่ทำงานเก่า

เวลามีปัญหา Project Manager จะคุยด้วยได้ จะคอยช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ พี่เค้าจะใส่ใจรายละเอียด

ชวนทานข้าวด้วยกัน รับฟังปัญหา ที่มี

จะจัดแจงย้ายไซต์งานให้ ย้ายที่พักให้ ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ทำให้เกิดความประทับใจและมีกำลังใจในการทำงานมากขึ้น


นายธนกฤต ธรรมรักษาเจริญ

555740531-1 ํY#14 sec.02

(เรียนกับ Y#15 sec.22)


Pleasure

ชอบทีม Research ของMaybank-kimeng เพราะปกติตัวเองเป็นมาร์เก็ตติ้งเวลาที่ลูกค้าสอบถามหุ้นที่เราไม่รู้จักหรือว่าสอบถามถึงรายละเอียดเชิงลึกของหุ้นตัวที่ลุกค้าสนใจแต่ตัวผมเองไม่ได้ลงลึก สามารถต่อสายหาทีมResearch ได้โดยตรง ทีมReseach จะช่วยให้ข้อมูลต่างๆกับเราได้โดยละเอียดและทำPaper ออกมาให้เข้าใจได้ง่าย ทำให้คิดว่าเวลามีปัญหาข้อสงสัยต่างๆเราสามารถปรึกษากับทีมResearhได้โดยตรง ทำให้เรารู้สึกไดเ้รียนรู้และแนวคิดวิเคราะห์ได้ดี

นายธันวา ขำสีทอง
565740295-8 Y.15 Sec21

Pleasure: เคยฝึกงานอยู่ธนาคารกรุงไทย ซึ่งมีพี่เลี้ยงดูแลตลอดจนจบช่วงซัมเมอร์ พี่เขาใจดีมาก ดูแลเราเหมือนน้องสาวจริงๆ เวลาเราทำงานผิดพลาดหรือทำช้าพี่เขาจะไม่ดุด่า ใจเย็นเวลาสอนงาน พี่เขาจะให้กำลังใจ ค่อยๆสอน แต่จริงๆแล้วทุกคนในธนาคารใจดีหมดทุกคนเป็นมิตรและดูแลใส่ใจเราอย่างอบอุ่นมีอะไรก็บอกก็สอน ชวนเราไปเลี้ยงทานอาหารเสมอๆ

นางสาวสิริกัญญา คุณประทุม

565740376-8 Y.15 Sec.22

Pleasure : เจ้านายที่ทำงานจะให้คำปรึกษา และคำแนะนำเกี่ยวกับงานอยู่เสมอ เมื่อมีสิ่งใดไม่เข้าใจก็จะเข้าไปถามได้ เพราะเจ้านายมีความเป็นกันเองและชอบที่จะให้ความรู้ใหม่ๆแกลูกน้อง ซึ่งบางครั้งก็จะสอดแทรกธรรมะเข้าไปด้วย หลังจากเวลาทำงานเจ้านายก็จะชวนไปออกกำลังกายด้วย เขาดูแลเราเหมือนเราเป็นคนในครอบครัว


นางสาวจารุวรรณ มีโชติ 565740263-1 MBA Y.15 Sec.22


Pleasure : เคยทำงานเป็นทีมแอดมินบอร์ด ซึ่งอยู่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ รับหน้าที่ผลิตสื่อทุกอย่าง ซึ่งหลักๆจะเป็นงานตัดต่อ และออกแบบธีมของบอร์ด ซึ่งภายในทีมจะมี 2 คนที่อยู่ในฝ่ายนี้ เมื่อตอนนั้นถือว่าทำได้ดีในระดับหนึ่ง ซึ่งแอดมินอีกคนที่มีอายุเท่ากัน แต่ฝีมือสูงกว่าเรามาก ก็ให้คำแนะนำวิธีทำต่างๆ พร้อมทั้งแบ่งปันข้อมูลดีๆมาให้อีกด้วย โดยไม่มีการแสดงอาการรำคาญ หรือไม่พอใจเลยสักครั้ง และไม่ถือตัว คุยกันด้วยความเป็นกันเอง และสนิทใจปรึกษากันได้ทุกเรื่อง รวมถึงชีวิตส่วนตัว เหมือนเพื่อนที่เรียนด้วยกัน ทั้งๆที่อยู่กันคนละที่ และไม่เคยเจอกันจริงๆสักครั้ง แต่ก็มอบแต่สิ่งดีๆให้กันมาตลอด

นางสาวสมฤทัย รัตนาภรณ์ 565740242-9

MBA KKU Young 15 Sec.22

ประทับใจคนร่วมงาน คือ ผมมีหัวงานที่โรงน้ำแข็งคนนึง ซึ่งเค้าอยู่กับบริษัทผมมาตั้งแต่ก่อสร้าง ในขณะนั้นเค้าได้เป็นกรรมกร จนกระทั่งสร้างเสร็จ และในปัจจุบันเค้าเป็นหัวหน้ากะกลางคืนซึ่งอยู่มา 13 ปี ประทับใจตรงที่ 365 ของการทำงาน 1 ปี เค้าแทบจะไม่ ขาดหรือลา งานเลย มาทำทุกวัน และรู้สึกอุ่นใจเวลาที่เราไม่อยู่โรงงาน รู้สึกไว้ใจได้ และเชื่อใจเค้าได้ในการทำงาน

นายไกรสิทธิ์ ตั้งสุรเสียงกุล 565740256-8 Sec.22

Pleasure : ชอบและประทับใจการบริหารงานของผู้การนิดหน่อยผู้จัดการธนาคารกรุงไทย ผู้การใจดีเป็นกันเอง มีอะไรก็ช่วยเหลือรับฟังความคิดเห็น สามารถปรึกษาได้ทุกเรื่องจะสอนและแนะนำวิธีการขายผลิตภัณฑ์ต่างๆมีอะไรก็จะคอยบอกคอยสอน

..กมลวรรณสงแดง 565740234-8 Young 15 sec.22

Pleasure : ชอบการทำงานและความช่วยเหลือต่างๆของฟัวหน้าที่ทำงานเก่า ที่ควนช่วยเหลือเราในทุกๆเรื่องที่เราไม่สามารถทำได้ และยังควรให้คำปรึกษาเวลาที่เราเกิดปัญหา ไม่ว่าปัญหาของเราจะเล็กหรือใหญ่ พี่เขาก็ช่วยให้คำปรึกษา ช่วยหาทางออกให้เราอยู่เสมอ ถึงตอนนี้ ผมจะไม่ได้ทำงานกับพี่เขาแล้ว แต่ก็ยังติดต่อไปหาพี่เขาอยู่ตลอด


นายวิศรุต พรมมาลุน 565740361-1 Young 15 Sec.22

Pleasure: ผมเคยทำงานกับน้ามาเป็นบริษัทที่ขายของกับองค์กรของภาครัฐ ที่ขายของกับเทศบาล อบต.และอบจ. ต่างๆ และน้าดูแลผมดีมากๆ คอยสอนงานผมทุกอย่าง ฝึกให้ผมทำงานหลายๆอย่าง และคอยสอนให้ขยัน ทำให้รู้สึกประทับใจและทำงานอย่างมีความสุข

นายกิตติพงศ์ ผ่านเจริญ 565740253-4 Y15 Sec.22

Pleasure : ประทับใจการทำงานในร้าน พิชซ่าครับ คือผมเคยไปสมัครงานทำงานพาสทามช่วงเรียน ป.ตรี กับเพื่อนหลายคน เป็นบรรยายกันที่เป็นกันเองมากครับ เหมือนครอบครัว ทุกคนช่วยเหลือและช่วยแชร์ความรู้ในการทำงานกันอยู่ตลอดเวลา แต่อยู่บนพื้นฐานของควาามเป็นระบบระเบียบ จึงรู้สึกประทับใจมาก

นายเอกดนัย วรไวย์ 565740407-3 Young 15 Sec.22

ประทับใจเพื่อนกลุ่ม Oh! My bugs ตอนทำโปรเจ็ควิชาการตลาด ทุกคนทำงานเป็นทีมดีมาก และมีการแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน ช่วยกันคิดแผนการตลาดในทุกๆขั้นตอน ตั้งแต่การคิดริเริ่มผลิตสินค้า การวางแผนส่วนประสมทางการตลาด ไปจนถึงการจัดอีเวนท์เปิดตัวสินค้า อดหลับอดนอนด้วยกัน เพื่อให้งานออกมาดี จนได้รับคำชมจากอาจารย์และเพื่อนร่วมห้อง

กมลวรรณ จ๋ายเจริญ Y#15 565740233-0 Sec.22

Pleasure : ประทับสมัยเรียนปริญญาตรี เราเป็นประธานชมรม Studio dance คือจะมีงานแสดงของมหาวิทยาลัย คืองาน open house ซึ้งในตอนนั้น ทุกคนในชมรมอยู่ในช่วงที่ใกล้จะสอบมากๆ แต่ทุกคนก็แบ่งเวลามาซ้อมการแสดงคือเราประทับใจ เพื่อนๆ น้องๆ ที่จากต่างสาขา ต่างคณะ ต่างครอบครัว ให้สิ่งที่มากกว่าคำว่า เพื่อนๆและน้องๆ คือเหมือนได้ร่วมทำงานด้วยกัน ทำให้เรารู้สึกเหมือนครอบครัวอีกครอบครัวหนึ่งซึ่งเราจะไม่ทิ้งกัน มีอะไรเราจะผ่านมันไปด้วยกัน

นายกิตติพศ อภิเมธีธำรง

565740254-2 Y.15 S.22

Pleasure : ประทับใจตอนที่เรียนปริญญาโทไปด้วย และทำงานไปด้วย ช่วยพ่อแม่ขายวัสดุก่อสร้างที่บ้าน เปิดอีกร้านนึงดูแลคนเดียว ทุกๆวันก็ขายของปกติ แต่เสาร์อาทิตย์จะต้องมาเรียนหนังสือ วันนั้นลูกค้ามาวันเสาร์ซึ่งร้านของเราปิด ลูกค้าเลยไปหาร้านแม่ในอำเภอว่า ร้านลูกสาวทำไมไม่เปิด ที่พูดเก่งๆ ยิ้มแย้ม ครั้งที่แล้วซื้อของไปกับลูกสาว ลูกสาวพูดด้วยดี๊ดี เลยกลับมาซื้ออีก ทันใดนั้นหลังจากที่ลูกค้าซื้อของกับแม่เสร็จ แม่ก็รีบโทรมาหา ทำให้เรารู้สึกประทับใจมากๆ การที่เราใส่ใจ ตั้งใจที่จะขายของให้ลูกค้า มันทำให้เราภาคภูมิใจ ได้รับสิ่งตอบแทนจากลูกค้าด้วยคำชม ถือว่าเป็นความสุขที่สุดแล้ว

นางสาววาสนา สุวรรณราช

565740356-4 Y.15 sec.22

Pleasure:ประทับใจการทำงานในหน่วยงานวิจัย บัณฑิตศึกษาฯ ทันตฯ มข. เป็นหน่วยงานที่ทำงานเป็นทีม มีการแชร์ประสบการณ์และร่วมกันแก้ปัญหาตลอด อยู่แบบครอบครัว บางทีเรียกแม่ ลูก ซึ่งทำให้เราทำงานง่ายขึ้น การบริการก้ออกมาดี เพราะมีหัวหน้าที่เป็นแบบอย่างที่ดี งานในหน่วยเราก้จะออกมาดีและได้รับคำชมตลอด

นางสาวปรีชญาพร ศรีสุพัฒน์ 565740309-3

Y.15 Sec.22

Pleasure : ประทับใจเพื่อนที่ไป Work&Travel ด้วยกัน เราไม่รู้จักกัน แต่เพราะเป็นเพื่อนร่วมมหาลัยเดียวกัน ทำให้ต่างคนต่างช่วยเหลือกันแระกันในยามที่ลำบาก ช่วยทำงาน ช่วยเป็นกำลังใจ ช่วยเรื่องค่าใช้จ่าย เป็นเวลา3เดือนที่ทำให้เห็นคุณค่าของคำว่าเพื่อนมากขึ้น จนถึงปัจจุบันจากคนที่ไม่เคยรู้จักกัน กลับกลายเป็น เพื่อน พี่ น้อง ได้อย่างสนิทใจ

นางสาวไข่มุก สถิตย์สระดู่

565740259-2 Y.15 S.22

Pleasure -ประทับใจการทำงานของหัวหน้าสาธารณสุขที่ไปฝึกงานที่อ.สามโคก จ.ปทุมธานี พี่แกเป็นคนตั้งใจทุ่มเทในการทำงานอย่างจริงจัง ทุกคนที่ทำงานใกล้ๆจะรู้สึกได้ถึงพลังที่แกทุ่มเทให้กับการทำงาน เมื่อถึงเวลาที่แกขอความช่วยเหลือทุกคนก็จะพยายามช่วยอย่างเต็มที่ ทั้งๆที่ไม่ต้องได้ร้องขออะไรมากมายแต่ก็มีคนอยากช่วยอยู่เสมอ

นางสาวอารีรัตน์ องอาจ

565740405-7 Y15 Sec22.

Pleasure: ประทับใจคุณครูประจำชั้นตอนมัธยมศึกษาปีที่ 6 คุณครูเป็นผู้หญิงโสดแบบเป็นคนห้าวๆคล้ายทอมแล้วห้องที่ผมเรียนเป็นห้องเด็กดื้อจะมีคดีในโรงเรียนอยู่เป็นประจำแต่ครูคนนี้ก็ไม่เคยทิ้งนักเรียนบางครั้งยังออกรับแทนด้วยซ้ำ ทำให้พวกผมรู้สึกสำนึกผิด และครูยังเขี้ยวเข็นนักเรียนทุกคนให้มาเรียนและตั้งใจเรียนจนจบได้

นาย พงศ์พิช ยงประพัฒน์

565740321-3 Y.15 sec 22

Pleasure ความประทับใจตอนสมัยทำงานอยู่ชลบุรี เพราะเป็นงานที่ไม่เคยทำเลยโดยตำแหน่งแล้วผมเป็นแค่ R&D staff ซึ่งดูแลเกี่ยวกับน้ำยาเพิ่มความแข็งตัวของซีเมนต์ แต่ต้องทำการทดลองอยู่เสมอ และการทดลองที่ได้ทำก็คือนำน้ำยามาผสมกับปูน และน้ำปูนมาเข้าเบ้าทดลอง ซึ่งเป็นงานที่เหนื่อยมากซึ่งพี่ๆ ที่ทำงานกับผมนั้นก็ได้ช่วยและให้คำปรึกษากับผมตลอดเวลา แล้วก็ยังคุยกันแบบสบายๆ ไม่ทำให้รู้สึกเกร็งเวลาทำงาน


นายวศพล วรรณสุทธิ์ 565740241-1 Y#15 sec.22

plesure : เคยได้ร่วมงานกับเพื่อนร่วมงานที่ร้านอาหารจีนเมื่อตอนไปเวิร์คแอนทราเวล ซึ่งเรามีหน้าที่เป็นคนล้างจาน มีอยู่วันหนึ่ง ผู้ช่วยกุ๊กไม่มาทำงาน แล้วเป็นวันที่ลูกค้าเข้าร้านเยอะมาก ทำให้กุ๊กทำอาหารไม่ทัน พอไม่รู้จะทำอย่างไร เจ้าของร้านจึงให้ดิฉันมาลองทำตำแหน่งผุ้ช่วยกุ๊กแทน ผลปรากฎว่าสามารถทำอาหารไปเสิร์ฟลูกค้าได้ทัน ทำให้เจ้าของร้านพอใจเป้นอย่างมาก ดิฉันก็รู้สึกประทับใจในการทำงานวันนั้นเป้นอย่างมาก เพราะขนาดว่าเราไม่ได้ทำตำแหน่งนั้นประจำ แต่ก็สามารถทำหน้าที่นั้นได้อย่างดีไม่แพ้คนที่เป็นผุ้ช่วยกุ๊กตัวจริงเลย


นางสาว ศิรินทร์ทิพย์ เลขะสุวรรณ 565740367-9 Y#15 SEC.22

Appreciative Inquiry (Pleasure)

นางสาวปิยะพร มิตรภานนท์ 565740315-8 Y15 Sec.22 Class 10 มกราคม 2558

ความประทับใจ : นายเอกชัย เจียมภัทรานนท์ พี่เอกเป็นหัวหน้าเมื่อครั้งที่ทำงานธนาคารไทยพาณิชย์สาขายางตลาด เป็นทั้งพี่ชาย และหัวหน้างานที่ดีมาก จะคอยชั่วเหลือน้องๆทุกคนด้วยความเต็มใจ ไม่เคยด่า แต่จะสอนเทคนิคในการทำงานอย่างละเอียด แนะนำปัญหาที่เคยเจอ ให้เตรียมพร้อมเสมอที่จะต้องแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าแต่ละประเภท สอนให้รู้ลึก แบบรู้จริง ให้เคสสินเชื่อเราทำโดยที่ช่วยจนอนุมัติ และให้ผลงานทุกอย่างกับเราโดยไม่มีการเรียกร้องว่าเป็นลูกค้าของตนเอง มีน้ำใจ และคำแนะนำดีดีตลอดในการทำงาน แม้จะย้ายไปสาขาอื่นแต่ก็ยังคอยให้คำปรึกษาอย่างละเอียดยิบ เป็นหัวหน้าที่ดีมากเห็นใจลูกน้อง และเป็นพี่ชายที่ดีที่คอยให้กำลังใจน้องทำให้เราผ่านการทำงานในด้านสินเชื่อมาได้อย่างไม่มีปัญหา เราสามารถตั้งรับ รับมือ และแก้ไขปัญหาในเคสแปลกๆได้อย่างมั่นใจแลราบรื่นจากการสอน และสร้างความเชื่อมั่นให้กับเราว่าเราทำได้ ทุกวันนี้ถึงไม่ได้ทำงานด้วยแล้วมีลูกค้าที่สนใจเราก็ยังแนะนำลูกค้าไปให้เสมอ

Pleasure ประทับพี่ศร พี่ฝ่ายบุคคลที่ทำงานด้วยกัน พี่ศรมีความเป็นผู้ใหญ่มาก ไม่เคยใช้อารมณ์ในการทำงาน เป็นพี่ที่ทำงานเก่ง มีช่วงหนึ่งที่เราทำงานพลาดบ่อย พี่แกก็มาถามว่าเราเป็นอะไรไหมช่วงนี้แทนที่จะตำหนิ แต่กลับถามเหตุก่อน เป็นพี่ที่สอนน้อง พูดจาดี ถึงงานเราจะเป็นแค่งานพาร์ทไทม์แต่เราก็อยู่กับองค์กรนี้มาเกือบ2ปี ค่าตอบแทนไม่ได้สูงเลย แต่อยู่ได้ด้วยพี่ๆที่ร่วมงานเป็นคนแบบนี้ เหมือนพี่กับน้อง เหมือนครอบครัวค่ะ

นางสาวชุติมา ชาสี 565740276-2 Y#15 sec. 2

Pleasure : ประทับใจเพื่อนร่วมโปรเจคตอนฝึกงาน โดยได้รับมอบหมายให้เขียนโปรแกรมซึ่งมีสองส่วนติดต่อกัน ในทีมมีการแบ่งงานกันชัดเจน ซึ่งงานส่วนติดต่อต้องทำทั้งสองส่วนมาทดลองพร้อมๆกัน ส่วนที่ประทับใจคือ แต่ละคนตั้งใจรับผิดชอบงานตัวเองเพราะเกรงใจอีกคน ไม่เกี่ยงงาน วางแผนโดยยึดตามความสามารถ หากส่วนไหนผิดพลาดจะไม่มีการตำหนิกัน แต่จะช่วยกันหาทางออกในแนวทางใหม่แทน

นายภูมิ ยุติธรรม

565740341-7 Y.15 S.22

Pleasure : เคยมีโอกาสได้ช่วยงานบริษัทเกี่ยวกับการจัดสถานที่ ทำให้รู้ว่าเขาอยู่กันแบบพี่แบบน้อง อยู่กันแบบคนในครอบครัว ทุกคนดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน ช่วยเหลือกันในทุกๆเรื่อง มีการจัดเวลาท่องเที่ยวพักผ่อนด้วยกันสร้างความสัมพันธ์ให้แนบแน่นมากยิ่งๆขึ้นไป

Pleasure -ประทับใจการทำงานขอผู้จัดการ แกเป็นคนตั้งใจทุ่มเทในการทำงานอย่างจริงจัง ทุกคนที่ทำงานใกล้ๆจะรู้สึกได้ถึงพลังที่แกทุ่มเทให้กับการทำงาน เมื่อถึงเวลาที่แกขอความช่วยเหลือทุกคนก็จะพยายามช่วยอย่างเต็มที่ ทั้งๆที่ไม่ต้องได้ร้องขออะไรมากมายแต่ก็มีคนอยากช่วยอยู่เสมอ

นางสาวประพิมพร ชุบรัมย์

565740237-2 Y15 Sec22.


สมัยฝึกงานเคยประสบปัญหาการสื่อสารกับชาวจีน เพราะคนจีนพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ พี่ที่คอยสอนงานเองก็พูดไม่ได้ เราทั้งสองคนก้เลยต้องใช้โทรศัพท์และ talking dict เพื่อแปลภาษาสื่อสารกับชาวจีน หลังจากเหตุการณ์นี้ทำให้รู้ว่า พี่เขาไม่ทอดทิ้งเราแถมยังช่วยเราแก้ไขปัญหา และงานก็สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี


นางสาวสุณัฐฐิกาญจน์ เตชะสถิตย์เจริญ

565740382-3 sec 22

Pleasure- ประทับใจเพื่อนๆ ในกลุ่ม C-Siam เป็นโปรเจ็คจบปริญญาตรี คือทุกๆ คนในสาขาต่างรู้ดีกว่ากลุ่มของเราไม่ได้มีคนเรียนเก่งของสาขาอยู่ด้วยเลย แต่เราก็ตั้งใจ มุ่งมานะ พยายามดึงจุดแข็งของแต่ละคนออกมาใช่ อาจมีไม่เข้าใจกันบ้าง แต่เราก็ให้อภัยกัน จนกระทั่งวันพรีเซ็น กลุ่มเรามีการรำ 4 ภาคเป็นการเปิดงาน เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของอาจารย์และเพื่อนๆ มาก และสุดท้ายตอนที่อาจารย์และเพื่อนๆ ถาม เราก็ช่วยกันตอบคำถามจนอาจารย์ถึงกับตบมือให้ และเกรดออกมาก็เป็นที่น่าพอใจ ซึ่งผมก็ได้รับบทเรียนว่า "ในอนาคตข้างหน้า คนที่ผมจะร่วมงานด้วยต้องเป็นคนที่เข้าใจกัน สู้ตายไปด้วยกัน"

นายกิตติพศ สุกใส

565740172-4 Y. 15 Sec 22

Pleasure: ประทับใจตอนมีโอกาสได้ไปฝึกงานที่ ตม.ภูเก็ต ในเมือง ประทับใจท่านสารวัตรและพี่เลี้ยงที่คอยดูแล สอนงานให้เรา ท่านสารวัตรท่านจะพูดจาดี เป็นคนใจดี มีโอกาสได้เดินมาช่วยท่านทำงาน เดินนำเอกสารมาให้เซ็น ท่านจะคอยถามว่าเปงไงยังไงบ้างฝึกงาน มีปัญหาอะไรไหม หรือเรื่องสารทุกข์ทุกสุขดิบของเรา เวลามีขนมมาเยอะท่านจะแบ่งให้เรานำกลับไปกินอยู่ที่หอ ส่วนพี่เลี้ยงฝึกงาน พี่เค้าเป็นนิสัยดี สอนงานให้ ไม่เข้าใจสามารถถามได้ตลอดเวลา โดยที่ไม่รำคาญเรา ชวนพูดคุยโน้นนี่นั่นเพื่อไม่ให้เราอึดอัด ให้ความเป็นกันเอง ก่อนกลับก็มีเลี้ยงส่งน้องๆนักศึกษาฝึกงานให้ ประทับใจมากค่ะ


นางสาวสุภาวดี บุริจันทร์ รหัส 565740385-7 Y#15 Sec.22

Plesure : ประทับใจรุ่นพี่ที่ที่ทำงานคนหนึ่ง ชื่อ พี่หนุ่ย

เหตุการณ์ : วันนั้นเป็นวันที่พี่หนุ่ยออกตรวจหน้างานก่อสร้างทั้งวัน และเมื่อวานของวันนั้นพี่เค้ายังทำโอทีจะถึง ตี 3 และยังมาเข้างานปกติ พอตกเย็นเลิกงานตอนนั้นเวลาประมาณ 17.15 น. ทุกคนก็ต้องการจะกลับบ้านไปพักผ่อน แต่มีหน้างานด่วนแทรกเข้ามาโดยทางโรงงานไม่ได้แจ้งล่วงหน้า หน้างานนี้ต้องการที่จะเอา QC เพื่อไปดูแลการเทคอนกรีตหน้างานด้วย ต่างคนต่างเกี่ยงไม่อยากไปหน้างานเพราะเมื่อวานก้พากันทำโอทีเลิกงานกันตอนตี 3 มองหน้ากันโยนงานให้กันเพราะไม่อยากทำงานแล้ว สุดท้ายพี่หนุ่ยเลยอาสาออกไปดูแลหน้างานแทนน้องๆที่อยู่ในแผนก ด้วยคำพูดที่ว่า "ไม่ต้องไปหรอกเดี๋ยวพี่ไปเอง เด็กกลับบ้านไปกินนมเถอะ แค่นี่สบาย!!!!" ตอนนั้นพี่เค้าหล่อมาก!!! ถึงหน้าตาไม่หล่อแต่ใจหล่อมาก พอวันรุ่งขึ้นก้เลยพากันเลี้ยงข้าวพี่หนุ่ยเพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจที่พี่หนุ่ยมีให้ น้องๆทุกคนในแผนกเลยได้กลับบ้านไปกินนมนอน ^0^


นางสาวทัศพร สิวไทยสง 565740290-8 MBA KKU Young 15 Sec.22

….. อ่านต่อได้ที่: https://www.gotoknow.org/posts/583509

Pleasure : ประทับใจในตัวของคุณครูประช้ำชั้น มัธยมศึกษา 6 ของดิฉัน เพราะ คุณครูท่านนี้ ให้ความเป็นกันเองกับลูกศิษย์ในแบบที่เหมือนพี่น้องเลยทีเดียว ดูแลอย่างใกล้ชิดแต่ไม่รู้สึกอึดอัดเลย เพราะ คุณครูเข้าใจในสิ่งที่เด็กๆคิดและต้องการ ทำให้เด็กๆกล้าที่จะปรึกษาในเวลาที่มีปัญหาเกิดขึ้นอย่างสบายใจ และคุณครูจะมีข้อคิดดีๆที่แปลกๆให้เสมอ

นางสาวสิริภรณ์ วิงชุน 565740378-4 Y#15 Sec.22

Pleasure ชอบพี่ที่เป็นหัวหน้าที่ทำงานค่ะเนื่องจากพี่เค้าสอนสอนตั้งแต่ที่เราทำงานไม่เป็น บางอย่างทำเป็นเพราะจำขั้นตอนการทำเอา แต่พี่เค้าสอนงานจนให้เกิดความเข้าใจในเนื้องาน เราสามารถทำงานได้ถูกต้องขึ้น รวดเร็วขึ้น และเข้สใจงาน พี่หัวหน้าได้บอกว่าถ้าทำดีแล้วให้ทำดีมากขึ้นไปอีก และพี่หัวหน้าก็ทำงานละเอียด สำเร็จทุกอย่าง จนทำให้ดิฉันมองพี่เค้าเป็นตัวอย่างในการทำงาน และที่สำคัญพี่หัวหน้าใจดีมากค่ะ

นางสาว พรรรณประภา เนียมเงิน 565740323-9 sec 22 Y15

Pleasure- สัมผัสจากลูกค้าที่มาทานอาหารที่ร้านเป็นประจำ วันหนึ่งบ้านของเขาไฟไหม้ ร้านของเราก็ส่งอาหารไปให้ลูกค้าเนื่องจากทราบว่าได้รับความเดือดร้อน หลังจากนั้นมาลูกค้าคนนั้นกลับมาทานอาหารที่ร้านของเราเป็นประจำอีกทั้งแนะนำให้คนมาทานอีกเรื่อยๆ จัดเลี้ยงและพาญาติมาๆ พร้อมทั้งบอกความประทับใจของเขาว่า เขารู้สึกประทับใจมากที่เขาเป็นลูกค้าแต่พอเขาเองลำบากร้านก็นำอาหารมาให้ในวันที่ไม่มีอะไรเหลือเลย เขารู้สึกเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันกับเรา


นางสาวอุษา มิตรภานนท์ 565740406-5 y15 sec22

pleasure : เคยฝึกงานอยู่ที่ ธนาคารออมสิน สาขากุดจับ จังหวัดอุรธานี รู้สึกประทับใจในการสอนงานของพี่ๆทุกคนมากเพราะ พี่ให้ความรู้ แนะนำ บอกสอนชี้แนะอยู่ตลอดระยะเวลาของการฝึกงาน ทำให้เรารู้สึกเหมือนเป็นพนักงานจริงๆ รักองค์กรของเค้าจริงๆ และอยากทำงานให้ออกมาดีที่สุด ผิดพลาดน้อยที่สุด และอยากเข้าไปทำงาน อยากเป็นพนักงงานออมสิน


นางสาวสุภาพร พลยศ 565740384-9 Y#15 sec.22

People: ประทับใจ รปภ.ของโรงงาน เนื่องจาก รปภ. ที่เห็นส่วนใหญ่ จะนั่งอยู่เฉยๆ ไม่ค่อยสนใจอะไรมากเท่าไหร่ แต่ รปภ.คนนี้จะคอยยืนโบกรถ และอำนวยความสะดวกอยู่ตลอดเวลา เห็นเข้ากะอยู่หลายคน แต่คนอื่นก็ยืนมอง รปภ. เฉยๆ ไม่ได้เข้ามาช่วยเหลือแต่อย่างไร ตั้งแต่เข้ามาทำงานสองปีกว่า ก็ยังเป็นแบบนี้อยู่ตลอด

pleasure:ประทับใจเพื่อนร่วมงาน เคยทำงานPart time ที่ KFC ตอนอยู่ปี 2 เพื่อนร่วมงานคนนี้จะเข้าทำงานมาก่อน เขาจะคอยให้คำแนะนำ คอนสอนงานให้ตลอด จะคอยทำให้บรรยากาศในการทำงานรู้สึกสนุกสนาน ไม่ตึงเครียด

นางสาวอสมาภรณ์ เกตษา

รหัส 565740401-5 Y.15 Sec.22


pleasure:ประทับใจเพื่อนร่วมงาน เคยทำงานPart time ที่ KFC ตอนอยู่ปี 2 เพื่อนร่วมงานคนนี้จะเข้าทำงานมาก่อน เขาจะคอยให้คำแนะนำ คอนสอนงานให้ตลอด จะคอยทำให้บรรยากาศในการทำงานรู้สึกสนุกสนาน ไม่ตึงเครียด

นางสาวอสมาภรณ์ เกตษา

รหัส 565740401-5 Y.15 Sec.22


pleasure : ประทับใจผู้จัดการและเพื่อนร่วมงานในสาขาค่ะ ผู้จัดการจะเป็นคนทุ่มเท และเสียสละมาก เห็นได้จาก การออกเดินตลาดทุกวัน ขับรถเองไปกลับเข้าสาขาวันละร้อยกว่ากิโล เพื่อเร่งหายอดตามนโยบาย ทำให้เราเกิดความประทับใจ ในความทุ่มเทของท่านค่ะ


น.ส.นฎาประไพ รัตนจันทร์ 565740298-2 sec. 22..... อ่านต่อได้ที่: https://www.gotoknow.org/posts/583499

-Pleasure ได้ช่วยคุณอาที่ทำธุรกิจ ร้านค้าปลีกค้าส่งสินค้าอุปโภค บริโภค( ร้านโชว์ห่วย) ประทับใจตรงที่พนักงานภายในร้านที่ช่วยขายของกันมามากกว่า 20 ปีให้ความสำคัญเหมือนคนในครอบครัว พอร้านประสบปัญหา มีภาระหนี้สินมากขึ้น จึงเกิดความเครียดว่าจะหาเงินที่ไหนมาจ่ายค่าหนี้สิน และเงินเดือนพนักงานทั้งหมดพนักงานก็ได้พูดคำปรอบใจว่า จะไม่เอาเงินเดือนก็ได้ จะอยู่ช่วยงานจนตัวเองจะตาย หรือว่าจนกว่าจะไล่พวกเค้าออก พวกเค้าจะไม่หนีไปไหน จะอยู่กับเราตลอดไป มันทำให้ดิฉันรู้สึกถึงความรักและความผูกพันที่เค้ามีให้กับพวกเรา รู้สึกขอบคุณพวกเค้าจริงๆที่ยืนอยู่เคียงข้างกันคะ

น.สจันทนีย์ อินทรสิทธิ์ 565740262-3

MBA KKU Young 15 Sec.22

Pleasure: ประทับใจหัวหน้าในที่ทำงาน เนื่องจากหัวหน้าเป็นคนที่ทำงานเก่ง คล่องแคล่ว มีน้ำใจเอื้อเฟื้อต่อลูกน้องมาก อยู่กันเหมือนพี่น้อง ถ้าหากเป็นช่วงการทำงาน ถ้าลูกน้องไม่เข้าใจหรือสงสัยสามารถสอบถามได้ และหัวหน้าก็จะอธิบายเป็นขั้นตอน ซึ่งทำให้เราสามารถเข้าใจและทำงานได้สำเร็จ หากถึงวันเกิดหรือวันพิเศษถึงแม้หัวหน้าจะไม่สามารถมาร่วมได้ก็จะให้เงินไปเลี้ยงกันหรือจะซื้อดอกไม้หรือของขวัญให้ทุกๆครั้ง หัวหน้าจะพาไปเที่ยวในที่ต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกประเทศ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเลย เช่น เวียดนาม เกาะสมุยหรือเกาหลีใต้ ซึ่งแต่ละทริปจะมีความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง

น.ส.สุรัตนา สุริสาร 565740387-3 Sec.22 Y.15

pleasure:มีโอกาสได้เข้าไปทำงานที่ธนาคารออมสิน พี่ที่ทำงานทุกคนเอาใจใส่ทุกๆเรื่่อง พร้อมสอนงานตลอดเวลา สามารถซักถามได้ตลอด หลายๆครั้งที่ทำรายการผิด พี่ๆก็ช่วยแก้ไข และให้คำแนะนำเสมอ การทำงานจะทำงานเป็นทีมตลอดเวลา และมีการแลกเปลี่ยนความรู้ให้แก่กันตลอด ปัจจุบันแม้จะไม่ได้อยู่ในองค์กรนี้แต่ก็ยังประทับใจในประสบการณ์การทำงานเต็มรูปแบบครั้งแรกในชีวิตครับ...

นาย สิทธการย์ วันสุพงศ์ รหัส 565740628-5 Y.15 Sec.22


Pleasure: เคยฝึกงานกับแอร์เอเชีย ทำหน้าที่เป็นพนักงานภาคพื้นดิน โดยการทำงานจะแบ่งออกเป็นทีม และจากทีม จะแบ่งย่อยลงไปอีก ซึ่งจะต้องรับผิดชอบเที่ยวบิ เวลาบินต่างกันไปและGateที่ต่างกันออกไป แต่เมื่อมีเพื่อนร่วมทีมทำหน้าที่ของตนเรียบร้อยและมีเวลาว่างก็จะมาช่วยอีกคนที่ยังปฏิบัติงานอยู่ทั้งที่เป็นเวลาพักของตน นอกจากนั้นรุ่นพี่ในทีมให้การช่วยเหลือ แนะนำอย่างเป็นกันเอง หากไม่เข้าใจ หรืออาจทำพลาดบ้าง ก็จะเข้ามาสอน ไม่ตำหนิรุนแรง หรือหากมีข้อสงสัยสามารถถามรุ่นพี่ได้ทุกเมื่อ ทำให้รู้สึกสนุกในการทำงาน

น.ส. สุนทรีย์ ศรีสำเริง 565740383-1 Sec 22 Y#15

Pressure : เป็นเพื่อนที่ทำโปรเจคจบคู่กัน เป็นคนที่เก่ง ขยันและมีน้ำใจมาก รู้สึกทำงานร่วมแล้วมีความสุขทั้งๆที่ปกติก็ไม่ค่อยได้พูดคุยกันเท่าไหร่ แต่จริงๆเป็นคนที่ทำงานด้วยแล้วทำให้เรารู้สึกไม่กดดันเลย

นางสาวอรปริญญ์ วนาพันธพรกุล 565740398-8 Sec 22 Y#15

Pressure: เพื่อนที่ร่วมทำค่ายสร้างด้วยกันตอนเรียนปริญญาตรี เป็นกลุ่มคนที่เราประทับใจมาก ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดี ไม่ก้าวก่ายหน้าที่คนอื่น ช่วงเตรียมค่ายต้องประชุมกันบ่อย ทุกอาทิตย์ ทุกคนก็มากันอย่างพร้อมเพรียง พอถึงตอนที่ต้องไปจริงๆ การเป็นสตาฟมันเหนื่อยกว่าการเป็นลูกค่ายที่เคยเป็นกันมาก แต่ทุกคนก็พร้อมสู้ตายมาก ประชุมกันจนดึกดื่นทุกคืนติดต่อกันเป็นสิบวัน แล้วก็ตื่นเช้ามาก เลยรู้สึกว่าการได้ทำค่ายครั้งนี้ นอกจากจะสร้างประโยชน์ให้แก่โรงเรียนที่ไปทำแล้ว สิ่งที่ได้กลับมาก็คือกลุ่มเพื่อนดีๆ กลุ่มหนึ่ง ที่ร่วมทุกข์ ร่วมสุข ร่วมสนุก ด้วยกันมาตลอดระยะเวลาหลายเดือน


รติกร ทิพยาลัย 565740345-9 Sec.22

ประทับใจในตัวเพื่อนร่วมกลุ่มทำวิจัยธุรกิจตอนศึกษาชั้นปริญญา เป็นช่วงเวลาที่ทั้งสุขแล้วเศร้า เป็นช่วงที่ทุกๆคนให้กำลังกันช่วยกันแก้ไขปัญหาฝ่าด่านความเครียดและความเหนื่อยล้า เป็นงานกลุ่มที่ทำแล้วเหนื่อยที่สุดแต่ตอนจบงานทุกๆคนมีความสุขที่สุด

นายณัฏฐ์ คำแสน 565740280-1 Y#15 sec22

Pressure : มีโอกาสได้เป็นวิทยากรร่วมกับพี่ที่ทำงาน กศน.อุบลรัตน์(MBA Ex.9) เกี่ยวกับการสอนคอมพิวเตอร์เบื้องต้นให้กับกลุ่มผู้นำชุมชนหรือแม่บ้าน ทำให้รู้สึกว่า การมีทีมงานที่มีคุณภาพ มีคนที่เข้าใจการทำงานของเรา และเราเข้าใจเขา มันทำให้การทำงานเป็นทีมออกมาได้ดีมาก งานไหลลื่น เรามั่นใจในการทำงานส่วนของเรามากขึ้น และไว้ใจในการทำงานของเพื่อนร่วมทีมมากขึ้นเช่นกัน

นายวิศวนาถ สียอด 565740362-9 MBA KKU Young 15 Sec.22

Pressure : ประทับใจเจ้าของบริษัท ที่เคยทำงานด้วย เป็นคนที่ให้โอกาศคนอื่นได้พิสูจน์ความสามารถ เอาใจใส่ถามความต้องการของพนักงานอยู่เสมอ เวลาคุยกับลูกค้าจะเรียกพนักงานว่าน้องๆของผมแทนที่จะเป็นลูกน้อง ชอบทำออฟฟิตให้เหมือนบ้าน จะซื้อของมาใส่ตู้เย็นให้น้องๆกินตลอด พอมีเวลาว่างจะพาน้องๆออกไปเที่ยวพักผ่อนนอกสถานที่เสมอเพื่อให้เราได้ประสบการณืใหม่ๆ

ภัทรลดา โสธรรมมงคล 565740337-8 y15 s22


PLEASURE: ผมทำงานอยู่บริษัทแห่งหนึ่ง มีรุ่นพี่ที่คอยแนะนำตั้งแต่ เริ่มทำงาน พาทำทุกอย่างที่พนักงานต้องทำ สอนเราโดยไม่บ่น ยิ้มตลอดเวลา แล้วเวลาเราทำผิด รุ่นพี่คนนี้ก็จะคอยช่วยเหลือ คอยแก้สถานะการณ์ช่วย โดยพูดให้กำลังใจตลอด ทำให้เรารู้สึกเป็นกันเอง รู้สึกดี บรรยากาศในการทำงานก็ดีไปด้วย

นาย กรกฎ โคตรพันธ์ 565740249-5 MBA KKU Y15 SEC22

Pleasure: เคยไปสัมภาษณ์ประธานกรรมการสาขาบ้านไผ่และผู้จัดการโอเปงฮงสาขามหาสารคามมา รู้สึกประทับใจการทำงานของบริษัทนี้มาก คือคุณวิชิตเป็นพนักงงานที่โอเปงฮงตั้งแต่เริ่มตั้งกิจการจนถึงปัจจุบันก็ยังทำงานอยู่ที่นี้ เป็นคนซื่อสัตย์และรักในองค์กรรักในงานที่ทำมาก และได้ทราบว่าโอวเปงฮงได้ให้โอกาสสำหรับคนพิการให้เข้ามาทำงานในองค์กร โดยคุณวัชรีย์เจ้าของโอวเปงฮงเล็งเห็นว่าคนพิการควรได้รับโอกาสและคนพิการมีความสามารถไม่ได้น้อยไปกว่าคนปกติเลยหนำซ้ำยังมีประสิทธิภาพความสามารถมากกว่าด้วยซ้ำ

ประทับใจร้านข้าวไม่มีชื่อร้านแถวโรงงานน้ำตาลภูเขียวครับ คือเจ้าของร้านจะแบบคอยให้บริการลูกค้าออกมาต้อนรับด้วยตัวเอง เวลาคุยกับพนักงงานก็เหมือนกับแม่คุยกับลูก มองไปยังคิดว่าเป็นแม่ลูกกัน เห็สอนพนักงาน แล้วนึกถึงตอนที่แม่เราสอนเราครับ อย่างตอนเอาแก้น้ำมาให้แล้วทำหก ก็บอกพนักงานว่า ไม่เป็นไรลูกเราทำพลาดได้ คราวหน้าก็ระวังให้มากกกว่านี้ ไม่มีใครเป็นอะไรก็ดีแล้ว ทำให้รู้สึกว่า ใครได้ทำงานด้วยนี่น่าจะรู้สึกอยากทำงาน มีกำลังใจ

นายศุภกฤต เรืองโลหะฤทธิ์ 565740370-0 Y15 Sec 22

PROMOTION: ประทับใจการบินไทย ที่จะมีการสะสมเลขไมล์เพื่อเป็นการสะสมแต้ม และระดับของสมาชิก เมื่อปีก่อน ผมและครอบครัวบังเอิญได้เดินทางไปท่องเที่ยว และได้อัพคลาสที่นั่งจาก Economy เป็น Business เนื่องจากเลขไมล์ที่สะสม ได้อยู่ในระดับGold แต่ไม่ทราบ เพราะบัตรยังไม่ได้ส่งมาที่บ้าน แต่ทางการบินไทยก็ได้ทำการแจ้ง และเลื่อนคลาสให้ทั้งครอบครัว ทั้งมีเพียงผมและพี่สาวเท่านั้นที่มีสิทธิ์ได้ ทำให้รู้สึกประทับใจ การใส่ใจที่คิดถึงผู้โดยสารแบบครอบครัว ทำให้ผมใช้บริการของการบินไทยมาโดยตลอด

PLACE: ประทับใจการสั่งซื้อหนังสือของร้านซีเอ็ด บุ๊ค ที่มีให้สั่งหนังสือออนไลน์ได้จากเวปไซด์ ทำให้สะดวกสบาย ไม่ต้องเดินทางไปร้านหนังสือ

PRICE: ประทับใจคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ของ MAC เพราะ ไม่ติดไวรัส ใช้งานมา 4ปี ยังไม่เคยได้ซ่อมหรือเปลี่ยนอะไหล่อะไร รู้สึกว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

PRODUCT: ประทับใจรถไฮบริดจ์ ของโตโยต้า รุ่นพรีอุส เพราะว่า สามารถตอบโจทย์ที่ต้องการประหยัดน้ำมันของครอบครัวได้ ทำให้รายจ่ายเรื่องเชื้อเพลิงลดลง

PLEASURE: ประทับใจตอนไปฝึกงานที่บริษัท พร็อพเพอตี้ เพอร์เฟค พี่ๆมีการสอนงานให้จริง ไม่ได้คิดว่าเราเป็นแค่เป็นฝึกงาน จะต้องให้แค่งานของเด็กฝึก ได้ออกไซด์งานจริง ได้สำรวจคู่แข่งจริง รู้สึกสนุกกับงานที่ได้ทำ มีความท้าทายดี ซึ่งต่างจากบริษัทอื่นที่เพื่อนไปฝึก บางบริษัท ได้แค่เดินเอกสารเท่านั้น

PISSADAN: ประทับใจร้านอาหารตามสั่ง ป้าหมู แถวตึก5 คณะวิทยาศาสตร์ ป้าหมูจะไม่ทำตามที่ลูกค้าต้องการเท่าไหร่ ถ้าตอนนั้นแกทำอะไรอยู่ ก็ต้องกินอันนั้น ซึ่งผมก็ไปกินแกเป็นประจำ ต้องลุ้นเอาว่าตอนนั้นคนไปก่อนจะสั่งอะไร แต่เมนูของร้านป้าหมู อร่อยทุกอย่างเลยไม่เป็นปัญหาในการกินครับ

PHYSICAL EVIDENCE: ชอบร้านอาหาร 55 ของเซนทรัลเวิร์ด เพราะมีการจัดโต๊ะที่เว้นระยะห่างจากกันค่อนข้างมาก ไม่ดูแออัด สะดวกในการเดินไปตักอาหาร

PROCESS: ประทับใจการบริการของธนาคารกสิกร ที่มีห้องรับรองให้รอระหว่างรอทำรายการ และบางสาขา มาให้บริการถึงที่นั่งรอเลยก็มี ผมเคยไปใช้บริการที่สยาม จะมีพนักงานมารับเรื่องว่าต้องการทำรายการอะไร รู้สึกประทับใจมากๆ

PEOPLE: ประทับใจพนักงานของ เฌอ รีสอร์ท ที่ชะอำ พนักงานมีความรักในงานบริการมาก ยิ้มแย้มตลอดเวลา แม้กระทั่ง ผมไปขอยืมอุปการณ์การทานอาหาร และ ยืมซีดีภาพยนตร์ในช่วงดึก ก็ยังคงพูดจาดี และ มีการบริการให้ถึงที่ห้องพัก ซึ่งถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวชะอำ จะเลือกใช้บริการที่นี้อีกแน่นอน

SERVICE: ประทับใจศูนย์ซ่อมสินค้าของ คอมพิวเตอร์ เดลล์ ที่มีบริการครอบคลุม และรวดเร็ว โทรแจ้งปัญหา พนักงานก็มาดูแลภายในวันนั้นเลย

นาย วาทิวุทธ นิติกิจดำรง 565740355-6 Y15 Sec 22

Pleasure : เป็นเพื่อนที่เรียนด้วยกันตอนป.ตรี ซึ่งอายุมากว่าเรา เพราะซิ่วมา ในช่วงแรกที่เรียนก็ไม่ค่อยสนิทกันมาก เจอหน้ากันก็แค่ทักทายในช่วงแรก พอช่วงประมาณปี3มีโอกาสได้อยู่หอเดียวกัน ห้องใกล้ๆกัน เลยได้เจอกันบ่อยขึ้น สนิทกันมากขึ้น ทำให้รู้ว่าแกเป็นคนที่เอาใจใส่เพื่อนมาก เช่น ปลุกผมไปเรียน ชวนไปรถคันเดียวกันตอนไปเรียน(ประหยัดน้ำมัน) ช่วงผมไม่ได้ไปเรียนก็จะเช็คชื่อ ตามงานให้ เอาเข้ากลุ่มงานกลุ่ม


พงศธร เชาวนประเสริฐ 565740320-5 Y#15 sec.22

Pleasure : ชื่นชอบและประทับใจ เจ้านายตัวเอง เพราะเป็นคนที่เก่งและมี powerอยู่ในตัว จะไม่ค่อยชอบวางอำนาจใส่เลย จะให้โอกาสเราได้แสดงฝีมือเต็มที่ ถึงแม้บางครั้งเราอาจจะทำได้ไม่ดี ก็จะให้คำแนะนำ คือให้อิสระมากในการที่เราจะทำงาน และรับฟังความคิดเห็นจากเรา สามารถแสดงความคิดเห็นได้ มีความยุติธรรมและ เป็นกันเองมากๆ เหมือนคนในครอบครัว ไม่เคยแบ่งชนชั้น ให้ความเป็นกันเองมากคะ

น.ส.ปรีดาพร ชุมสงฆ์ 56574031-8 Y15 Sec22

Pleasure: ประทับใจเพื่อนร่วมทริป ตอนที่ไปเที่ยวร่องแก่งด้วยกัน ตอนนั้นเจอสถานการเรื่อคว่ำ น้ำที่ไหลแรงทำให้พัดเรือและคนบนเรือไปคนละทิศละทาง แล้วก็มีเพื่อนติดอยุ่ในเรือถึง 3 คนออกมาไม่ได้ สุดท้ายเพื่อนก็ช่วยเพื่อที่ติดอยู่ในเรือออกมาได้แต่เหลืออยู่อีกคนหนึ่งที่ยังออกมาไม่ได้ น้ำกันพัดแรง แต่ด้วยความที่เพื่อนมีสติดี ก็ได้โพล่หน้าขึ้นมาหายใจและสุดท้ายก็ออกจากเรือ จากนั้นเราก็ทะยอยกันขึ้นฝั่ง ทีละคน คนที่ขึ้นฝั่งได้ก็ช่วยคนที่ยังขึ้นฝั่งไม่ได้ แล้วทุกคนก็เดินมากันไป แล้วบอกว่าน้ำตรงนี้ลึกหรือไม่ลึก บอกต่อกันเป็นทอดๆ ฝีพายเรือก็ไปกู้เรือมาได้สำเร็จ และเอาเรือมารอรับพวกเราขึ้นเรือและร่องแก่งต่อไป


ฉัตรชัย ธนูทอง 565740270-4 SEC 22.

Pleasure Team : การทำงานเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จคือการทำงานที่โตโยต้าอมตะ ฝ่ายขายทีมในเมือง ช่วงฤดูฝนจะมีเป้าหมายการขายจากผู้บริหารให้แต่ละทีมขายรถกระบะ70คันภายในเวลาสองเดือน ทางทีมเราเลยวางแผนทำกิจกรรมการตลาดแบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบตามที่ตัวเองถนัดโดยมีการประสานงานและให้คำปรึกษากันตลอด ทำให้ทีมเราสามารถทำยอดขายได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ รู้สึกภูมิใจมากและยังได้รางวัลไปเที่ยวเขาค้ออีกด้วย

นางสาวทาริกา ภาณุวัฒน์ไพศาล 565740271-6 Y15 Sec.22 (Class 11/01/2015)


Pressure : วันนั้นเป็นวันตุรษจีน ซึ่งเป็นวันที่รวมญาติกันหลายคน ก่อนจะถึงวันงานก็ได้มีการมาพูดคุยและแบ่งหน้าที่กันว่าใครจะไปซื้อผลไม้ ใครจะทำอาหาร ใครจะพับกระดาษ เราก็ได้มอบหมายให้แต่ละคนไป แล้วทุกคนก็รับผิดชอบหน้าที่ตัวเองได้ดี เป็นการร่วมแรงร่วมมือร่วมใจกันเป็นทีม ทำให้งานออกมาสำเร็จและไม่มีอะไรติดขัด เพราะทุกคนต่างรับผิดชอบหน้าที่ของตนเองได้ดีมาก


นางสาวภัทรีญา สวัสดิ์พานิช 565740339-4 Y.15 Sec.21

  • Pleasure Team

ทีม B-Game : ได้เรียนวิชาการจัดการเชิงกลยุทธ์ซึ่งในการทำงานต้องมีการทำงานเป็นทีม ในทีมมี 5 คน ซึ่งแต่ละคนแบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบแตกต่างกัน เช่น คนนี้คำนวณ คนนี้กรอกรายละเอียด อีกคนก็ช่วยดูความแตกต่างของตัวเลข เมื่อนำมารวมกันก็จะได้งานหนึ่งงาน คนในทีมสามารถออกความคิดเห็นได้ และต้องรับฟังความคิดเห็นของเพื่อนในทีม แต่ถึงไม่ได้ที่ 1 2 3 ก็ทำให้รู้จักเรื่องการทำงานเป็นทีมว่าต้องมีความสามัคคีกัน ทีมก็จะเดินไปได้ด้วยดี


นางสาวกุสุมา ศักดิ์แสงวิรัต MBA Y15 Sec.22 รหัสนักศึกษา 565740255-0

เรียนวันที่ 11 มกราคม 2558 (เข้าเรียนพร้อมกับsec.21)

Pleasure : ตอนทำงานที่บริษัทที่กรุงเทพ ซึ่งเจ้านายและรุ่นพี่ซีเนียร์เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าสถาบันเดียวกัน พวกพี่สอนความรู้ให้ทุกอย่าง ทั้งกระบวนการคิดในงานออกแบบสถาปัตย์ ฝึกการทำงานเป็นทีม สอนการใช้ชีวิตในกรุงเทพ ปรึกษาได้ทุกอย่างทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องงาน เหมือนเราอยุ่กันเป็นครอบครัว เป็นสิ่งแตกต่างจากออฟฟิชอื่นที่เราเคยทำ

ศราวุธ วิศรีสิทธิ์ 555740261-4

MBA KKU รุ่น Ex19 (ขอลงเรียนกลางภาคการศึกษา ได้ลงเรียนใน sec 22)

Pleasure เคยไปฝึกงานออกแบบเครื่องประดับ เจ้าของร้านออกแบบเก่งมาก มีลูกน้่องอยู่3คน รวมเราด้วย ก็ได้เรียนรู้การออกแบบ การแกะตัวแบบ การหล่อโลหะ เจ้าของร้านใจดี สอนวิชาชีพให้เผื่ออยากไปใช้ในอนาคต เขาไม่หวงวิชา และไม่กลัวด้วยว่าวันหนึ่งลูกน้องจะมีร้านของตัวเองมาเปิดแข่ง และลูกน้องก็ไม่คิดจะทำอย่างนั้นเลยแม้แต่คนเดียว เพราะด้วยความจิตใจดี เมตตาของเจ้าของร้าน ทำให้ลูกน้องเคารพยำเกรงและรักเขามาก เขาถ่ายทอดวิชาความรู้ให้เรา บางครั้งถ้าทำผลงานออกมาดีเขาก็ชื่นชม และมีรางวัลให้เป็นขวัญกำลังใจ ทำให้เราอยากทำงานออกมาดีขึ้นๆ และลูกค้าก็เริ่มรู้จักร้านเรามากขึ้น ลูกน้องทุั้ง3คนก็รักกันเหมือนพี่น้อง มีอะไรก็ร่วมแชร์กัน เป็นประสบการณ์ชีวิตที่สนุกและมีความสุขมาก


นางสาวมณีนุช แนบกลาง MBA Y15 Sec.22 รหัสนักศึกษา 565740342-5

Pl3asure เคยไปฝึกงานที่ธนาคารกรุงไทย สาขา บ้านดอน คือวันแรกที่เข้าไปฝึกงาน พี่ที่ธนาคารเขาเป็นกันเองกับเรามาก คอยแนะนำเรื่องต่างๆ ให้เรารู้ ตอนไปฝึกงานก้อยู่แบบพี่น้อง พี่กันเองให้ความเป็นเอง ดูแลเราเหมือนน้อง เหมือนลูกเหมือนหลาน คืออยู่อย่างครอบครัว พี่เขาจะแนะนำแต่เรื่องดีๆ ประสบการณ์ดีๆให้เราได้รู้มากมาย


นางสาวจีระวดี คงภักดี MBA Y15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740267-3

Pleasure: ไปเดินเขาที่ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นกลุ่มเพื่อน 10 คน ระยะทางที่เดินขึ้นไป 8 กม. ซึ้งไกลและชันมาก สัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่มี ทำให้คนเรามีเวลาที่จะคุยกันมากขึ้น และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ใครไม่ไหวก็ต้องรอกัน ทำอาหารร่วมกัน ทำให้เกิดความสามัคคีและรู้จักกันและกันมากขึ้น เป็นประสบการณ์ที่ดีในการใช้ชีวิตเพราะแต่ละคนทำอาชีพไม่เหมือนกัน

นางสาวประภาพร ศิริมุกดากุล MBA Y.15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740307-7

Pleasure: ตอนฝึกงานที่บริษัทรับจัดอีเว้นท์ มีโอกาสได้ไปคุมงานวันเด็กที่โรงงานน้ำตาล อำเภอน้ำพอง ซึ่งก่อนถึงวันจัดงานก็ต้องมีการวางแผน ติดต่อกับลูกค้า และแบ่งหน้าที่กัน ทั้งกางเต็นท์ เป่าลูกโป่ง แจกลูกโป่ง ทำที่เล่นเกมให้เด็กๆ ซึ่งการแบ่งหน้าที่ต่างๆอย่างชัดเจน แต่ละคนทำหน้าที่ของตนเองให้เต็มที่ ทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

นางสาวไพลิน เจรจาศิลป MBA Y.15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740333-6

Pleasure team : ตอนที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมแข่งขัน B-game ของ mba โดยอาจารย์ให้จัดกลุ่มกันกลุ่มละ 5 คน ซึ่งก็ไม่ค่อยเข้าใจว่าต้องทำอะไรยังไงบ้าง แต่เพื่อนๆในกลุ่มก็เข้าใจ และสมาชิกในกลุ่มก็มีความสามัคคีกันมากคือเมื่อคนหนึ่งเริ่มคิดจะทำอะไรแบบเสี่ยงๆก็จะมีเพื่อนอีกคนคอยเตือนว่าน่าจะแบบนี้ๆมากกว่านะ จนสุดท้ายผลที่ออกมาคือกลุ่มเราได้ที่ 3 และการทำงานก็ผ่านไปด้วยดีไม่มีการทะเลาะหรือเกี่ยงกันทำเลย


นางสาว วรรณรญา ศรีปัญญา MBA Y#15 sec.22 รหัส 565740351-4

Pleasure : การทำงานเป็นทีมของที่ทำงาน ตอนนั้นทางธนาคารปรับระบบใหม่ เลยมีงานใหม่ๆมา ทุกคนเลยช่วยกันหาระเบียบปฎิบัติ โทรฯถามคนที่เคยทำ โทรฯถามสายงาน เลยทำให้งานที่ออกมาประสบความสำเร็จ แล้วเราก็ได้รับความรู้สึกดีๆจากเพื่อนร่วมงานด้วย ที่ช่วยกันทำงาน

นางสาวถิรพร พงษ์พวงเพชร MBA Y.15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740289-3

Pleasure:center ของธุรกิจlegacy

เพราะทุกคนที่เข้ามาในเซนเตอร์ให้ความเป็นกันเอง ทักทาย ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน แชร์บวกให้กัน โดยทุกคนมีเป้าหมายที่จะประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้เช่นเดียวกัน ทำให้บรรยากาศในเซนเตอร์น่าอยู่มากๆ

นางสาวอภิญญา ทัพสุริย์

565740396-2 y#15 sec.21

Pleasure: สำนักงานคลัง จังหวัดขอนแก่น เมื่อตอนไปฝึกงาน จะมีพนักงานคลังที่ให้ความสนใจกับเรา ผู้ที่แก่กว่าเรามากๆก็จะแทนตัวเองว่าแม่ ชอบพูดสอนสิ่งต่างๆให้เราฟังให้ได้เรียนรู้อยู่ตลอด มีความเป็นกันเองสนุกสนาน จึงทำให้เมื่อไปฝึกงานที่นี้แลัวได้ประสบการณ์ต่างๆมากและสนุกอีกด้วย

นายพรวรงศ์ สายวงศ์ปัญญา MBA Y.15 Sec.21 รหัส 565740238-0

ชอบความทำงานเป็นทีมของพนักงานขายของบริษัท โค้วยู่ฮะมอเตอร์ จำกัด เมื่อตอนไปฝึกงาน พี่ๆทุกคนดูแลทีมงานของตนเองอย่างดีใครมีปัญหาปรึกษากันตลอด เราเป็นเด็กฝึกงานก็ได้รับคำสอนงานต่างๆจากรุ่นพี่ ว่าควรคุยกับลูกค้ายังไง จะปิดการขายได้ แนะนำให้เรารู้หลายๆเรื่อง ช่วงฝึกงานตอนนั้นจึงทำให้ดิฉันสามารถปิดการขายลูกค้าได้ 8 ราย

น.ส.อรุณลักษณ์ มหาจตุพัฒน์ Y.15 sec21 รหัส 565740623-6

pleasure team ผมเคยได้ร่วมงานที่ toyota gateway plant และได้รับมอบหมาย project camry2012 และ prius mc เนื่องจากการเริ่มงานในงานที่ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนทำให้ทำงานอย่างลำบาก แต่ก็ได้หัวหน้าทีม project camry คอยช่วยแนะนำ แม้จะไม่ใช่สายงานของเขาก็ตาม แต่ก็ยังคอยตาม guide line ให้จนงานสำเร็จ smooth production ได้ได้เรียบร้อย ได้รับคำชมจากผอ.ฝ่ายโรงงาน toyota gateway plant

ชาคริต พันธ์นิกุล 565740274-6 y15 sec21

Pleasure : ประทับใจการทำงานของอาจารย์และสายสนับสนุน ของคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ทั้ง2 ฝ่ายร่วมกันกันจัดงานHos Fair ได้เป็นที่น่าประทับใจ ตั้งแต่ลงทะเบียน ฝ่ายประชาสัมพันธ์ พิธีกร รวมไปถึงแม่บ้าน พนักงานรักษาความปลอดภัย จนได้รับคำชมจากอาจารย์และเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยที่มาเข้าร่วมงาน ทำให้เรารู้จักคำว่า Teamwork มากขึ้น

นางสาวอรฉัตร รัชโพธิ์ 565740244-5 sec.21 Y#15

Pleasure : เริ่มแรกที่เข้าไปทำงานธนาคารกรุงไทยใหม่ๆ ยังไม่สนิทกับใคร แต่พี่ๆที่สาขาก็เข้ามาคุยด้วย มาสอนงาน ทำให้บรรยากาศการทำงานในแต่ละวันไม่เคร่งเครียดเลย และตอนเย็นยังนัดกันทานข้าวบ่อยๆ สร้างความสนิทสนมคุ้นเคยกันมากขึ้น เกิดความรักและผูกพันโดยไม่รู้ตัว

นางสาวลลิตา เย็นสำราญ 565740349-1 Y.15 S.21

Pleasure ตอนที่ฝึกงานที่บริษัทออแกไนซ์ รู้สึกว่าเป็นการทำงานเป็นทีมจริงๆ พนักงานที่บริษัท ก็คอยดูแล สอนงาน มีการประชุมรับฟังความเห็น และเปิดโอกาสให้ทำงานต่างๆ ควบคุมงานด้วยตัวเอง โดยมีเป้าหมายเดียวคือทำให้ต่างที่ได้รับมา สำเร็จลุล่วงอย่างราบรื่นที่สุด

นายพงศกร ภควณิชย์ 565740319-0 Y15 Sec21

pleasure team ตอนเรียนป.ตรี ก็จะมีเพื่อนสนิทและจะทำงานกลุ่มด้วยกันเกือบจะทุกงานๆ ก็ได้แบ่งหน้าที่กันไปทำ ช่วยกันทำงานมาตลอด จนได้เข้าทำงานบริษัทก็ได้ทำงานที่บริษัทเดียวกันจึงทำให้การทำงานง่ายขึ้นมากเพราะเราจะช่วยกันทำงานได้เป็นอย่างดีน.ส. ดวงชนก สืบสำราญ 565740288-5 sec.21 Y#15

Pleasure team: ชอบทีมที่ทำโปรเจคเที่ยวประจำปีของที่ทำงาน แบ่งงานกันทำ และช่วยกันออกความเห็น นัดทำพรีเซ้นเป็นพาวเวอพ้อยมาให้กันดู ทำให้การทำงานมีสีสันและน่าสวนใจมากขึ้น

น.ส.ณัฐชยา ถวิล 565740281-9 Y.15 Sec.21

Pleasure team : ชอบทีมตอนเรียนปริญญาตรี ตอนทำสัมมนา ที่จะต้องทำงานเป็นทีมโดยทุกคนต้องร่วมมือกัน รู้สึกว่าทุกคนในทีมตอนนั้นมีความสามัคคีกันมากแบ่งการกันทำเป็นส่วนๆ ทำเสร็จในระยะเวลาทุกครั้ง อาจารย์ที่ปรึกษาดีมาก ดูแล และให้คำอธิบายอย่างดีเยี่ยม ทำให้การทำการง่ายขึ้นมาก


นางสาวชัญญา ธีระพิทยาตระกูล 565740273-8 sec.21 Y#15

Pleasure : ตอนไปอบรม ของธนาคารออมสิน ที่สำนักงานใหญ่กรุงเทพ ได้มีการแบ่งกลุ่มร่วมกันทำกิจกรรม เช่น เต้น แสดงความสามารถ การทำงานการเป็นทีม การวางแผนต่างๆ ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกคน ซึ่งก็ทำได้ดีเยี่ยมทั้งกลุ่ม เพราะได้รางวัลชนะเลิศที่1 กลับมาจากการทำกิจกรรมกลุ่มในครั้งนี้


นายวทัญญู บุตรรัตนะ 565740350-6 Y.15 Sec.21

Pleasure :: ตอนป.ตรี มีการออกค่ายอาสา ได้ร่วมกับพี่ๆและรุ่นน้องที่คณะ ไปทำการบูรณะ บางส่วนของโรงเรียนและวัดในชุมขนนั้นๆ ได้อยู่ร่วมกันทั้งทำอาหารและทำงานบูรณะ ได้เรียนรู้การอยู่ร่วมกับผู้อื่น

น.ส.สุกัญญา อัคพิน รหัสนศฺ 565740381-5 sec.21 y#15

Pleasure : ช่วงที่เรียน ป.ตรี วิชา โปรเจ็ค ได้มีการจัดทำโครงการ ส่งเสริมเศรษฐกิจพอเพียง ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับเพื่อนๆ กว่า 20 คน ซึ่งได้ออกไปทำโครงการ ที่ จังหวัดมหาสารคาม ได้ร่วมกับเพื่อนๆ ไปส่งเสริมความรู้ในการทำบัญชีครัวเรือน และปลูกผัดสวนครัว ให้กับชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือน ซึ่งสมาชิกทุกคนได้ร่วมมีกันทำโครงการนี้จนสำเร็จ


นายคณิสร ศักดิ์ศิริรักษ์ 565740260-7 sec.21 Y#15

Pleasure ช่วงที่เรียน ป.โท ร่วมกิจกรรม B Game มีการทำงานเป็นทีม ช่วยกันระดมสมองช่วยกันแก้ไขปัญหาในเวลาที่กำหนด และพอจบการแข่งขัน ทางกลุ่มได้รางวัลเป็นอันดับ 2 ซึ่งรู้สึกภูมิใจและดีใจกับผลงานมาก

น.ส.ปิยะธิดา กุตัน 565740314-0 Y.15 Sec.21

Pleasure : ในตอนนี้ที่ทำงานเป็นช่างภาพ มีงานต้องไปถ่ายงานเลี้ยงงานแต่งงาน ซึ่งในทีมมีทั้งหมด 3 คน แบ่งเป็น ภาพนิ่ง 2คน ซึ่งต้องสลับกันทำงาน ทั้งภาพแคนดิดและเก็บภาพคู่บ่าวสาวหลัก และอีกคนเป็นช่างภาพวิดีโอ ซึ่งต้องทำงานพร้อมกันทั้งสามคน และต้องวางแผนการทำงานกันอย่างดี มีการนัดแนะกันอย่างเป็นระบบ เพื่อป้องกันไม่ได้เกิดการชนหรือซ้อนกัน และต้องเก็บภาพภายในงานให้ได้ครบที่สุด ต้องลำดับความสำคัญของแต่ละช่วงแต่ละฉากให้ดี เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด

นายฉัฐฌาน์ โคตรบัญชา 565740269-9 sec.21 Y#15

เคยทำงานในที่ทำงานจะมีการแบ่งหน้าที่กันทำงานอย่างชัดเจน ไม่ทับซ้อนงานกัน ทำให้งานเสร็จเร็วและมีหัวหน้าที่ค่อยสนับสนุนค่อยช่วยเวลาทำงานตรงไหนไม่ได้หรือติดขัดก็จะค่อยให้คำปรึกษา และจะให้แต่ละคนเวียนหน้าที่กัน เพื่อให้ทุกคนเรียนรู้งานหลายๆด้าน

ณภัสนันท์ นิธีเจริญพงษ์ 565740278-8 sec.22

ยกตัวอย่างธุรกิจครอบครัวครับ พ่อเป็นผู้รับเหมาที่เล็งเห็นถึงปัญหาของคนงานที่เป็นหนี้จากร้านขายของข้างนอก คนงานชอบเซ็นแทนการจ่ายเงินครับ (ส่วนมากก็ยาสูบและเหล้าเบียร์) เลยคิดริเริ่มในการทำร้านขายของชำในบ้านเองเลยครับเพราะแคป์คนงานอยู่ในขอบเขตรั้วบริเวณบ้านใกล้ๆกัน เพื่อลดปัญหาการเป็นหนี้นอกระบบไปด้วย โดยหากคนงานไม่มีเงินจ่ายก็ให้เซ็นไว้ ถึงเวลาสิ้นเดือนหรือเวลาจ่ายเงิน ก็จะนำไปหักออกในบัญชีเลย ตัดปัญหาการให้กู้ยืมด้วย และช่วยให้เค้าจัดการเงินเองได้ ไม่ฟุ่มเฟือยเกินไป ก็ถือเป็นการช่วยคนงาน เราเองก็มีรายได้นิดๆหน่อยจากการเปิดร้านไปในตัวด้วยครับ มีแต่ได้กับได้

กวิน ปิณฑะสุต

565740252-6 Y15 Sec21

Pleasure : ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาได้รับการขอความร่วมมือจากนายกอบต.ให้ไปร่วมจัดงานวันเด็กแบบกะทันหันในเช้าวันที่งานจะเริ่มขึ้น พนักงานที่ได้รับมอบหมายคือข้าพเจ้าและพี่สินเชื่ออีก 3 คน ไม่ได้เตรียมการล่วงหน้า หยิบจับอะไรได้ก็ใส่หลังรถไปก่อน ได้ขนม น้ำ กระปุกออมสิน กลอง ฉิ่ง ลูกดอกปาเป้า ไปร่วมจัดงานให้กับเด็ก ด้วยธรรมชาติของพี่สินเชื่อที่มีความสนุกสนาน ใกล้ชิดเป็นกันเองกับชาวบ้าน และความร่วมมือกันของพวกเรา จึงทำให้การจัดงานผ่านไปได้ด้วยดี

Pleasure; เคยคิดว่า ทำไมต้องมานั่งทำงานที่คนอื่นทำค้างคาเอาไว้ หรือทำไม่ได้ดีพอ ทั้งๆ ไม่ได้อยู่ในขอบเขตหน้าที่ของตัวเอง ทำไปก็บ่นไป ทำไปก็หัวเสียไป แต่ก็ทำจนสำเร็จไปทีละงาน ทีละงาน ความรู้สึกหลังจากที่ทำงานเสร็จกับเป็นสิ่งที่อธิบายไม่ได้ มันไม่ใช่ความรับผิดชอบ มันไม่ใช่ความภูมิใจ มันคือ 'ความสุข' ที่ได้ทำให้สำเร็จ แม้จะไม่ใช่งานที่ตัวเองต้องรับผิดชอบก็ตาม

น.ส.วิรัลพัชร ตะภา[565740360-3 Y#15 Sec.21]

ได้มีโอกาสทำงานCSR โรงการจักรสานชมรมผู้สูงอายุบ้านโนนม่วง สมาชิกที่ทำร่วมกันมีทั้งหมด 10 คน ต่างคนต่างช่วยทำหน้าที่ของแต่ละคนบางคนประชาสัมพันธ์ บางคนก็นำสินค้าของคุณตาไปขาย ช่วยกันตัดหญ้าทำความสะอาดสถานที่ช่วยคุณตามีความร่วมมอกันและเป็นกิจกรรมที่ทำแล้วมีความสุขมาก

นางสาวสุลักษณา วิชาชัย 565740390-4 SEC.22 (เรียนชดเชยSEC.21)

Pleasure การทำงานเป็นทีมของเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทยสาขาบุรีรัมย์ มีการแบ่งงานที่ชัดเจน เมื่อลูกค้าเข้ามาติดต่อ พนักงานแต่ละคนสามารถตอบคำถามลูกค้าได้ และแต่ละคนจะรู้หน้าที่ของตัวเอง ในแต่ละเดือนเราจะมานั่งคุยกันถึงสิ่งที่ผ่านมา มาร่วมกันแชร์ถึงปัญหาที่เกิดขึ้น แก้ไขได้ด้วยวิธีไหน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ทำงานเหมือนพี่เหมือนน้อง

ศิวาพร นามวิชัย 565740369-5 sec.21 Y.15


นางสาวธนัฎฐา กันยาเลิศ

565740294-0 Y.15 Sec.21

Pleasure : ตอนที่สาขาจะย้ายที่ตั้งใหม่ คือมีเวลา 2 เดือนในการหาทำเลและตกแต่ง ซึ่งเป็นงานด่วนมาก หัวหน้าก็ให้เราช่วยกันคิด วางแผนและแบ่งหน้าที่ในการรับผิดชอบอย่างชัดเจน ซึ่งทำให้เราทำงานกันเร็วและสร้างความสามัคคีในทีมของเรามากค่ะ

565740397-0 นางสาวอรชุดา พาระแพง Y.15 Sec.21

Pleasure: ทีม ODOD มีสมาชิกจำนวน 5 คน โดยได้มอบหมายหน้าที่ให้ดูแลการรับเข้านักศึกษาแพทย์ และดูแลนักศึกษาแพทย์ตลอดหลักสูตร ซึ่งเราทั้ง 5 คนจะมีการแบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบอย่างชัดเจน แต่จะมีการช่วยเหลือกันในทีมถึงแม้ว่าจะไม่ใช่งานที่อยู่ในความรับผิดชอบของตัวเอง และนอกจากเรื่องงานยังคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และเป็นที่ปรึกษาให้กันในทีมในเรื่องส่วนตัว และเรื่องอื่นๆ ด้วย

Pleasure : มีความประทับใจกับเพื่อนร่วมงาน เมื่อช่วงวันเด็กที่ผ่านมา โดยปีนี้จะมีโครงการเอาของขวัญไปให้กับเด็กๆที่ admit ที่ตึกเด็กเล็ก เด็กโต เคมีเด็ก ที่โรงพยาบาลขอนแก่น โดยตอนเริ่มแรกยังไม่มีเงินทุนสักบาท เลยวางแผนช่วยกันคิดว่า งั้นเป็นการโฮมบุญของขวัญ โดยใครมีตุ๊กตา ของขวัญ ขนม หรืออะไรก็ได้ที่จะมอบให้เด็ก แล้วเอามารวมกัน ปรากฏว่าของขวัญที่ได้เยอะมาก และได้มีผู้ใจบุญที่ได้ยินข่าวประชาสัมพันธ์ออกไปมาบริจาคร่วมด้วย กลายเป็นว่าของขวัญในงานนี้เยอะมาก จนได้เอาไปแจกให้เด็กๆ ทั้งโรงพยาบาลเลย

นางสาวกฤติกา กำลังหาญ 575740297-5 young#15 sec21

Pleasure : มีความประทับใจทีมงานของธนาคารกรุงไทย สาขา เสลภูมิ ซึ่งมีการแบ่งงานกันทำอย่างชัดเจน มีความทุ่มเทกับงานที่ได้รับมอบหมายทุกคน ซึ่งก็ทำให้งานออกมาดีและส่งผลให้ปีนี้ประสบผลสำเร็จกับงานที่ได้รับมอบหมาย ทำให้ยอดสินเชื่อและยอดประกันบรรลุเป้าหมายรายปีได้

นาย ภราดร พรงาม 565740335-2 Y.15 Sec.21

Pleasure : ไปฝึกงานอยู่สำนักงานทนายความ พวกพี่ๆเขาให้คำแนะนำการทำงานว่าทำยังงัย ดูแลให้ความช่วยเหลือเหมือนพี่น้องติดขัดตรงไหนมีอะไรบอกปรึกษาได้ ไม่กดดันเลย

Pleasure : ไปฝึกงานอยู่สำนักงานทนายความ พวกพี่ๆเขาให้คำแนะนำการทำงานว่าทำยังงัย ดูแลให้ความช่วยเหลือเหมือนพี่น้องติดขัดตรงไหนมีอะไรบอกปรึกษาได้ ไม่กดดันเลย

นายโสภณวิชญ์ ปุณยสิริวิทย์ 565740393-8 Y#15 sec.21

physical evidence : ประทับใจหัวหน้างาน ตอนไปฝึกงานที่บริษัท ซึ่งไปด้วยกันทั้งหมด 6คน เมื่อได้รับงานจริงชิ้นแรกที่ค่อนข้างใหญ่ ทุกคนในทีนค่อนข้างเครียดกันมาก ปัญหาเยอะ จนทำงานกันแทบไม่ได้ หัวหน้างานเลยเรียกประชุมพูดคุย แนะนำ ให้คำปรึกษาและความเชื่อใจ ซึ่งมันสำคัญมากว่าเราทุกคนต้องเชื่อใจกัน และสุดท้ายงานก็สำเร็จด้วยดี

นางสาวอภิชญา งอนชัยภูมิ 565740395-4 young# 15 sec 21

Pleasure : ตอนปีหนึ่งมีโอกาสได้ทำละครเวทีคณะ Nourneer ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกัน โดยแยกหลายฝ่าย แต่ทุกฝ่ายทำงาน และหน้าที่ของตนเองเป็นอย่างดี มีการร่วมกันแก้ไขปัญหาที่เกิด ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะออกสิทธิ์ ออกเสียง สุดท้ายผลงานที่ออกมาดีมากค่ะ

น.ส. พิราภรณ์ สวัสดิพรพัลลภ 565740329-7 Y#15 Sec.21

Pleasure: จบปริญญาตรีทางด้าน Design จึงไม่แปลกที่จะเก่งทางด้านใช้โปรแกรม Photoshop แต่ก่อนที่จะเล่นโปรแกรมนี้เป็นได้ต้องมีการศึกษาเรียนรู้จากหนังสือ และวิธีการใช้เบื้องต้นใน Youtube จะมีคนมาโพสสอนและอธิบายวิธีการใช้โปรแกรมตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงขั้น advance ซึ่งจะเป็นช่องทางให้กดติดตามสำหรับใครที่สนใจในเรื่องของการใช้โปรแกรม Photoshop ข้าพเจ้าได้เรียนรู้การใช้โปรแกรม Photoshop ทาง youtube ด้วยตนเองก่อนที่จะขึ้นไปเรียนในระดับอุดมศึกษาต่อไป

นายจตุรภัทร ประสานศรี 565740261-5 Y.15 # Sec.21

Pleasure : ทีม ความสัมพันธ์ที่ดี ความรับผิดชอบ

มีโอกาสได้ทำงานร่วมกับทีมติดตามและกฏหมายของธนาคารกรุงไทย ก็ทำให้เห็ว่าต่อให้เราเก่งแค่ไหนก็ไม่สามารถทำงานคนเดียวได้ ทุกคนมีความสำคัญ ที่คนต้องช่วยเหลือกัน และรับผิดชอบในหน้าที่ของตน ทำให้งานที่ทำนั้นง่ายขึ้นเมื่อทำงานเป็นทีม ผลงานออกมาดี และการทำงานครั้งนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีปัญหาเลย แต่เมื่อมีปัญหาเราก็ต้องปรึกษากับคนในทีมหรือเพื่อนร่วมงานคนอื่นเพื่อหาทางออก และการมีหัวหน้าที่ดีนั้นสำคัญมาก เพราะนี้คือคนที่จะมอบงานให้กับคนในทีม และเป็นที่ปรึกษาหลักของทีม ถ้าการทำงานสบายใจ งานก็ประสบความสำเร็จ

น.ส.ทับทิม แก้ววันนา 565740629-3 Y.15 Sec.22 (เข้าเรียนพร้อม Sec.21)

Pleasure ความประทับใจ

ประทับใจครอบครัวตัวเองค่ะ ตอนจัดงานขึ้นบ้านใหม่ ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นครั้งแรก ที่เราจัดงานกันเองจริงๆ มีการวางแผนเตรียมงานกันเป็นเดือนๆ แบ่งหน้าที่รับผิดชอบกัน อย่างชัดเจนว่าใครทำอะไร การ์ดเชิญ พระ อาหาร ต้องไปติดต่อโต๊ะจีน ติดต่อของชำร่วย การ์ดเชิญ ซึ่งทุกอย่างเราออกแบบกันเอง แต่ละคนรับผิดชอบงานของตัวเองได้อย่างดีมาก จนวันสุดท้ายก่อนงานจริงพากันตกแต่งบ้านจนดึกดื่น ทั้งพ่อแม่ น้อง พอวันงานจริงทุกอย่างเป็นไปอย่างตั้งใจไว้ ได้รับคำชมจากแขกมากมาย แล้วก็ได้เห็นรอยยิ้มของคนในครอบครัว ก็เลยเป็นงานที่ประทับใจที่สุดที่เคยมีมาเลยค่ะ

นางสาวจิรัชญาสวัสดี 565740265-7YMBA15 SEC.21

Pleasure

ประะทับใจกับการทำงานในปัจจุบัน ลูกน้องช่วยกันทำงาน โดยแต่ละคนมีหน้าที่หลักที่รับผิดชอบ แต่หากใครต้องการความช่วยเหลือ ลูกน้องจะช่วยกันเองโดยที่เราซึ่งเป็นเจ้านายไม่ต้องสั่ง เราก็มีหน้าดูแลว่าลูกน้องทำงานเรียบร้อยหรือไม่ ถูกต้องหรือไม่ เราจะให้ลูกน้องมีวันหยุดคนละ1วันต่ออาทิตย์ หากจะเปลี่ยนวันลาเพราะมีธุระก็ให้ไปเปลี่ยนกับลูกน้องคนอื่น ให้ไปตกลงกันเอง เปลี่ยนวันกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเข้าใจกันเอง

น.ส. นภัสวรรณ ต้นไพโรจน์ รหัสนักศึกษา 565740300-1 sec.21 # Y.15


Pleasure :

ประทับใจการทำงานของ มาร์เก็ตติ้งหลักทรัพย์กสิกรไทย ที่สำนักงานใหญ่ครับ ทุกๆคนช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และที่สำคัญหัวหน้าพร้อมให้คำปรึกษากับน้องๆในทีมเสมอ ทุกคนทำงานมีคนวามสุขทุกคน น้องๆคนไหนผิดพลาดอะไรหัวหน้าทีมจะคอยแนะนำ และที่สำคัญ ที่สำนักงานใหญ่มีอบรมน้องๆก่อนทำงานตลอดเพื่อให้น้องๆมั่นใจในการทำงาน และทำงานได้ดีบริหารเงินลูกค้าได้ และก็เกิดรายได้กับตัวน้องๆเอง


นายเจริญพงศ์ ชอบค้า รหัสนักศึกษา 565740268-1 Y15 # Sec.21

Pleasure การที่ตลอดมาจะลงมือทำอะไรด้วยตัวเองเป็นหลัก จะไม่ค่อยขอความช่วยเหลือจากใครเท่าไหร่

แล้วทำสิ่งนั้นๆ ออกมาสำเร็จ

นายสิริชัย วรรณธนพงศ์ รหัสนักศึกษา 565740377-6 Y15 # Sec.21

ประทับใจตอนเรียนปริญญาตรีปีสี่ มีดอกาสได้ทำโปรเจคเป็นทีม7คน จัดงานเกี่ยวกับสุนัข ประสานงานกับหลายๆฝ่าย จัดประดวกเดินแบบสุนัขที่ลานคณะวิทยาการจัดการ ติดต่อกรมปศุสัตว์ขอนแก่นเพื่อขอวัคซีนป้องกันโรค ติดต่อคณะสัตวแพทย์ เพื่อให้มาฉีควัคซีนให้ฟรี ติดต่อขอสปอนเซอร์อาหารสมาร์ทฮาร์ทโดยผ่านร้านขอนแก่นปลาตู้ และออกรับบริจาคเงินและอาหาร ตามสถานที่ต่างๆ นำไปบริจาคให้ป้าเดือนที่เลี้ยงสุนัขจรจัดหลายร้อยตัวอยู่ที่บ้านดนนม่วง จากความสามัคคี ทำให้งานออกมาประสบความสำเร้จเกินความคาดหมาย

นางสาวศุภธิดา ประภาภูวมาส 565740372-6 Y.15 sec.21

ตอนที่ฝึกงานที่Big C สาขาขอนแก่น จะมีช่วงนึงที่เปลี่ยนจากระบบสแกนบัตรเวลามาเป็นการใช้ลายนิ้วมือตอนนั้นพนักงานBig Cมีอยู่เกือบ600คน เราจะต้องเก็บให้ครบทุกคน แผนกทรัพยากรบุคคลในเวลานั้นทั้งแผนกรวมกันมี5คน(เด็กฝึกงาน3คน) พวกเราทั้งหมดได้มาช่วยกันจัดทีม 1.รอที่แผนกรอคนมาเก็บลายนิ้วมือ 2.ไปตามหาคนที่ยังไม่ได้มาเก็บลายนิ้วมือ โดยมีเวลาจำกัด แต่แล้วก็สำเร็จมาได้ทันเวลาด้วยความสามัคคีของแผนกทรัพยากรบุคคล

นายอานนท์ สวัสดิ์พีระ 565740404-9 Y.15 Sec.21

Pleasure-Team ชอบการทำงานช่วยที่บ้านค่ะ ที่บ้านทำไร่อ้อยส่งโควต้าเข้าโรงงาน คุณพ่อแบ่งทีมให้ทำงานกันเป็นทีม ซึ่งดิฉันเป็นคนดูแลทีม แต่ทุกคนล้วนมีอายุเยอะกว่าดิฉันมาก ทั้ง พนง.ขับรถ ตัดอ้อย เก็บอ้อย ต่างดูแลซึ่งกันและกัน ช่วยเหลืองานกันดีมาก ไม่แบ่งแยกกลุ่มกัน

น.ส.มัลลิกา คนแรง 565740344-1 Y.15 Sec.21

Pleasure : ประทับใจผู้การปัท ผู้จัดการธนาคารกสิกร สาขาจอมพล โคราช ที่ค่อยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการลงทุนการเงินรวมถึงเรืองส่วนตัว โดยไม่ได้หวังทำยอดหรืหาผลงานเลย ทำให้เราสบายใจที่จะคุยด้วย

นางสาวปิยฉัตร แก้วอมตวงศ์ MBA Y.15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740313-2


Pleasure : ประทับใจการทำงานที่บริษัท ญี่ปุ่น Mitsubishi Motors ครับ เพราะให้เราได้ฝึกการรายงานสิ่งที่ทำมาตอนเช้า และ บอกเล่าถึงเรื่องราวที่จะต้องทำในวันถัดไปครับ เป็นการทบทวนตัวเอง และตรวจสอบตนเองอยู่เสมอ และไม่พลาดการติดต่อกับงานครับ

Pleasure : ประทับใจการทำงานที่บริษัท ญี่ปุ่น Mitsubishi Motors ครับ เพราะให้เราได้ฝึกการรายงานสิ่งที่ทำมาตอนเช้า และ บอกเล่าถึงเรื่องราวที่จะต้องทำในวันถัดไปครับ เป็นการทบทวนตัวเอง และตรวจสอบตนเองอยู่เสมอ และไม่พลาดการติดต่อกับงานครับ

นายณชนก จิตรมาศ 565740277-0 Y15 SEC21

ความประทับใจเกิดขึ้นระหว่างที่เรียนอยู่คณะวิทยาการจัดการ สาขาการจัดการ มีวิชาที่เราได้ทำโปรเจค ทีมเราเลือกทำโปรเจทเกี่ยวกับเด็กตาบอด คือเราได้เดินสมทบทุนเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับเด็กตาบอด ซึ่งได้เงินมาเป็นจำนวนมาก ทำให้สามารถซื้อของได้เยอะ ตอนเอาไปมอบให้เด็กๆ เห็นเด็กๆยิ้มมีความสุข happy

นางสาวภาชินี บุญญาพัฒนาพงศ์ รหัส 565740340-9 Y.15 Sec.21

Pleasure : ที่ประทับใจคือ การออกไปหาลูกค้ากับพี่ๆที่ทำงาน เพราะรู้สึกว่าทุกคนแบ่งหน้าที่กันทำ ไม่มีใครได้เปรียบ เสียเปรียบ มีคนขับรถ มีคนคุยกับลูกค้า มีคนเก็บรายละเอียดต่างๆ ถึงแม้ว่าจะเหนื่อย แต่รู้สึกว่ามีความสุขที่ได้ทำงานกับ ทีมนี้ค่ะ

น.ส.เนตรทราย บำรุงศร 565740304-3 Y15 sec.21.

ประทับใจเพื่อนร่วมค่ายอาสา มข.-มช. ที่ไปสร้างอาคารที่ รร.บ้านนาฮี อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น คือทุกคนมากจาก 3 ภาค -ภาคอีสาน -ภาคเหนือ -ภาคใต้ แต่การทำงานเป็นหนึ่งเดียวกันทุกครั้งที่ประชุมทุกคนจะร่วมเสนอความคิดเห็น และลงมือทำตามแผนที่วางไว้และรู้จักหน้าที่ของตนเอง ทำงานเป็น ทีม ทั้งฝ่ายโยธา ฝ่ายอาหาร ฝ่ายสันทนาการ ฝ่ายสวัสดิการ ทุกคนร่วมแรงแข็งขันมาก จึงทำให้โครงการสำเร็จไปด้วยดีค่ะ

นางสาวจินตนา ขันธวิชัย MBA Young 15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740264-9

ประทับใจพี่ๆที่กรุงไทย สาขาโลตัสท่าบ่อ เพราะจะทำงานกันเร็วมากตอนปิดแบ็งค์ เหมือนกับว่าทุกคนจะแบ่งหน้าที่กันทำชัดเจน ถ้าของตัวเองเสร็จก็จะรีบไปช่วยคนอื่นต่ออีก จากสาขาปิดจนกลับบ้าน จะใช้เวลาประมาณไม่เกิน 20 นาที สำหรับผมถือว่าเร็วมาก

นายรัฐากร หลายวัชระกุล รหัส 565740346-7 Y.15 SEC.21

Pleasure : ประทับใจการทำงานของ เทคนิคเชียร์ มข.และพี่เลี้ยงน้องใหม่มากค่ะ เป็นพี่เลี้ยงน้องใหม่ตั้งแต่ปี 2 และเป็นเทคนิคเชียร์ตั้งแต่ปี 3-4 เลยค่ะ เป็นองค์กรที่สำงานเสียสละเพื่อกิจกรรมรับน้องใหม่ของมหาวิทยาลัย ทั้งที่ไม่มีค่าตอบแทนใดๆ แต่ทุกคนก็ตั้งใจฝึกซ้อม เพื่อที่จะไปสอนน้องๆให้ร้องเพลงได้ อีกทั้งมีการประชุมเพื่อเตรียมงานในทุกๆวัน และเตรียมแผนงานของกิจกรรมอื่นๆเป็นเดือน ได้ทำงานร่วมกับกับพี่ๆน้องๆที่เก่งและมีความสามารถกันทุกคนค่ะ และผลลัพธ์ที่ออกมาเป็นความประทับใจของคนที่ได้ทำกิจกรรมและยังได้เป็นการฝึกฝนตัวเองในการทำงานร่วมกับผู้อื่นด้วยค่ะ

น.ส.จิราภรณ์ มะโนวงศ์ Y.15 Sec.21 รหัส 565740266-5

Pleasure Team : ประทับใจการทำงานเป็นทีม ตอนไป Business Game ในทีมมีด้วยกัน 5 คน โดยการทำงานก็จะแบ่งหน้าที่กันดูแล แล้วทุกคนก็จะมาแชร์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ทำให้ได้อะไรหลายๆอย่างจากตรงนี้ มีทั้งความสนุกสนาน และความกดดันภายใต้การแข่งขัน แต่การมีทีมที่ดีช่วยให้เราทำงานอย่างมีความสุข สนุกสนาน ไม่เครียดกับสิ่งที่เกิดขึ้นถึงแม้มันจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากที่จะผ่านไปก็ตาม

น.ส.ศรัญญา หากันได้ รหัส 565740363-7 sec.21 Y#15

(Pleasure)

ประทับใจตอนไป work&travel ที่แม็คโดนัลด์สาขา wildwood,New Jersey มากครับ เนื่องจากพนักงานที่อยู่ก่อนหน้าเป็นคนเปรู ซึ่งไม่เก่งภาษาอังกฤษ แต่เค้าพยายามสอนงานในครัวเราทุกอย่าง ทั้งการทำเบอร์เกอร์ ทำสลัด ทอดเฟรนฟรายส์และงานอีกหลายอย่าง จนทำให้สามารถทำได้ทุกอย่างและมีความสุขกับการทำงานครับ

นายณฤทธิ์ บุญอาษา 565740279-6 Y#15 sec. 21

Pleasure: ดิฉันเคยมีโอกาสสัมภาษณ์คุณนิพนธ์ เจริญกิจ ผู้บริหารบริษัทเค.ซี.เมททอลชีท จำกัด รู้สึกประทับใจในการให้ความสำคัญกับพนักงาน โดยคุณนิพนธ์จะกล่าวว่าการให้ใจพนักงานเป็นสิ่งสำคัญ เรื่องใจสำคัญที่สุดมากกว่าเรื่องเงิน เวลาทำงานถ้าเกิดว่าให้ใจเขาได้ เช่น เขามีปัญหาเราไปช่วยเขา อันนั้นจะได้ใจเขา แล้วเขาจะผูกพันกับเรา แล้วเขาจะเต็มที่กับงาน ส่วนเรื่องเงินเป็นเรื่องปัจจัยรอง อย่างเช่น คุณนิพนธ์ทราบว่าพนักงานในบริษัทไม่มีโอกาสได้ไปทะเลเลย จึงพาพวกเขาไป ทำให้ความห่างกันระหว่างผู้บริหารกับพนักงานลดลง ส่งผลให้พนักงานเชื่อใจผู้บริหารมากขึ้น และผู้บริหารก็เชื่อใจพนักงานมากขึ้น งานจึงประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้คุณนิพนธ์ยังมีการให้คำแนะนำ และช่วยพนักงานในการแก้ปัญหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว เรื่องงาน รวมไปถึงปัญหาทางครอบครัว

น.ส. อัมพิรา แพงคำ Young Executive MBA15 Sec.21 รหัสนักศึกษา 565740403-1

Pleasure : ประทับใจเรื่องการทำงานเป็นทีมของตัวเองค่ะ คือที่ธนาคารมีการจัดงานกีฬาสี แล้วทีมเราได้รับมอบหมายให้ดูแลเรื่องสแตนเชียร์ ซึ่งในทีมมีกันอยู่แค่ 7 คน และเป็นผู้หญิงกันหมดและงานค่อนข้างใช้ความละเอียดและต้องใช้กำลังในการยกของ ปีนขึ้นไปติดป้ายในที่สูง ทำงานกันจนดึกตั้งแต่เช้าถึง 4 ทุ่ม เป็นเวลา 2วัน ในระหว่างการทำงานก็มีความเห็นที่ไม่ตรงกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง แต่งานก็เสร็จทันเวลาเชียร์ ผลที่ได้รับก็คือ สแตนที่เราทำได้รับรางวัลและคำชื่นชม ซึ่งมันทำให้พวกเรายิ้มได้และหายเหนื่อย ทำให้มีกำลังใจกับสิ่งที่อดทนทำมา

pleasure Team : กลุ่มการเงินในที่ทำงาน เนื่องจากเป็นสำนักงานที่พึ่งแยกออกมาได้เพียง4 ปี การบริหารงานต่างๆทั้งเรื่องของบุคลากรและทรัพยากรต่างๆยังไม่เพียงพอ แต่..เริ่มมีการปรับวิธีการทำงานโดยมีสภากาแฟ ทุก 2 สัปดาห์ ทำให้ผลการเบิกจ่ายเงิน อยู่ในลำดับที่ดี ต้นๆตารางจากที่เมื่อก่อน เป็นลำดับรองสุดท้ายผลที่ได้เกิดจากการพูดคุยและแชร์สิ่งต่างๆทำให้ช่วยกันทำงานได้ดีขึ้น

นางสาวภวิศภาอินธิศร y 15 sec 21 รหัส 565740336-0

Pleasure Team: ตอนทำงานเป็นพนักงนบัญชีที่บริษัท ไทยออดิทเดอะทรูธ จำกัด ภายในบริษัทจะแบ่งทีมบัญชีออกเป็นสองทีม ซึ่งแต่ละทีมจะมีหัวหน้าแยกต่างหาก รับผิดชอบงานคนละส่วนกัน โดยได้มีโอกาสอยู่ในทีมน้ำเงิน ซึ่งหัวหน้าทีมให้ความเป็นกันเองกับลูกน้องมีการแบ่งงานแบ่งหน้าที่ไม่ให้ก้าวก่ายหรือทับซ้อนกัน โดยจะประชุมกันทุกเย็นวันพุธ เพื่อเช็คว่าใครมีปัญหาการทำงานตรงไหนจะได้แก้ไขทัน และทุกเย็นวันศุกร์จะมีการนัดทานข้าวสังสรรค์กัน ทำให้ทุกคนในทีมน้ำเงินมีความสนิทสนมกันทำงานร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหา

น.ส.ดวงใจ ดิษสลุง รหัส 565740287-7 Young 15 Sec.21

Pleasure team : ตอนไปเรียนภาษาที่อเมริกาและได้ทำงานที่ร้านอาหารกับคนเมคซีกัน และได้ทำงานด้วยกันคอยช่วยเหลือกันตลอดจนกลับไทย

นายปองพล สรรพกิจกำจร 565740311-6 Y#15 sec.21

โครงการบริจาคเลือด More blood More Life ตอนปี 4 จะต้องกระจายคนเพื่อทำโครงการนี้ คนที่มีconnection เยอะ รู้จักคนมาก ก็จะอยู่ฝ่ายจัดหาป้ายโฆษณา หาสปอนเซอร์ คนที่ถนัดทำงานเอกสารวิเคราะห์จะทำในส่วนของเนื้อหารายงาน คนที่เป็นผู้ชายก็ติดป้ายฝ่ายยกของต่างๆ ทำให้ทุกอย่างออกมาค่อนข้างราบรื่นเพราะแต่ละคนได้ทำในงานที่รู้ดีและถนัด


วิภารณ์ ด่านศิริ 565740358-0 Y.15 SEC21

ร่วมทำงานกับทีมงานที่ทำงานทำให้เข้าใจการร่วมกันทำงานเป็นทีมคือการที่เราจะต้องรับผิดชอบในการของตัวเองให้ดีเพราะคนในทีมที่จะรับงานจากเราไปทำงานต่อจะได้ไม่หยุดชะงักทำให้ทีมทำงานได้อย่างราบรื่น ในทำงาน งานในส่วนของเราเสร็จก็ช่วยงานในส่วนที่ยังไม่เสร็จ ของคนอื่นบ้างเล็กน้อยโดยทุกคนมีจุดหมายเดียวกันคือเป้าของทีม

พิชญ์สุดา ถือทอง 565740326-3 Y#15 sec.21

Pleasure ประทับใจช่วงไปอบรม Business Game กับเพื่อนๆที่เขาใหญ่ เพราะได้ทำงานกันเป็นทีม แบ่งหน้าที่ และทุกคนก็ช่วยกัน ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาน่าพอใจ

รหัสนักศึกษา 565740297-4

Y15 Sec.21

Pleasure team : เป็นพนักงานบริการลูกค้าที่ธนาคารกรุงไทยสาขานึงค่ะ คือช่วงนั้นมีพี่ๆพนักงานด้วยกันลาป่วย ลาพักร้อนกัน จนเหลือพนักงานอยู่ในสาขาแค่ 3 คน ประทับใจน้องๆที่ช่วยงานมาก เพราะว่าเรามีกันแค่ 3 คนในสาขา ทำให้เราต้องวางแผนการทำงานกันใหม่ในตอนเช้า ซึ่งเราต้องทำงานในส่วนที่ไม่ใช่หน้าที่ของเราเพิ่มขึ้นมาด้วย ทุกคนก็ช่วยกันทำงานได้อย่างราบรื่นค่ะ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีในการที่เราได้ช่วยกันแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในการทำงานร่วมกันของพนักงานค่ะ


น.ส.ชิตวรรณ ดวงพัตรา 565740275-4 Y#15 Sec.21

ความสุขที่มีคนสอนสิ่งใหม่ pleasure brain

ตอนย้ายจากด้านเงินฝากมาทำงานด้านสินเชื่อ โดยมาทำด้านตามหนี้โดยเฉพาะ ตอนนั้นสินเชื่อมีอีกประเภทการคิดดอกเบี้ยการไม่รู้จักเลย โดยมีพี่จากทางเขตขอนแก่นเป็นคนสอนโดยติดต่อกันทางโทรสับ

นางสาวสิริรัตน์ ฤกษ์ธนะขจร ID565740379-2

.

ชอบละครเวทีของคณะวิศวะกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น รู้สึกว่าทุกคนเข้าขากันได้ดี เล่นมุกตลก ต่อเถียงกันได้แบบสนุกสนานเฮฮา การแสดงของทุกคนไม่มีผิดคิว การดำเนินเรื่องเต็มไปด้วยความสนุกสนานไม่น่าเบื่อ มีการเล่นกับคนดู ข้าพเจ้าตอนสมัยเรียน อยู่ ป.ตรี ไปดูของคณะนี้ทุกปี

ภัทราภรณ์ โล่ห์สันติพงศ์ รหัส 565740338-6 Y.15 Sec.21

Pleasure : ประทับใจการทำงานของหัวหน้าที่ทำงาน เพราะตั้งแต่เข้าไปทำงาน หัวหน้าได้ถ่ายทอดความรู้สอนงานทุกอย่างจากที่เราคิดว่ามันยากทำไม่ได้ ให้เป็นเรื่อง ที่เราสามารถทำได้

น.ส.นัดดา เพียงเกษ รหัส 565740302-7 Y#15 sec.22

การวางแผนการทำงานที่ทำงานหัวหน้าและพนักงานจะร่วมกันวางแผนล่วงหน้าประมาณ 3 เดือน เพื่อวางแผนการทำงานการเดินตลาดออกไปพบลูกค้า เยี่ยมเยือนลูกค้า ทำให้ทุกคนรู้หน้าที่ของตัวเองล่วงหน้าเพื่อจัดสรรค์และแบ่งเวลาให้ทำงานได้อย่างราบรื่น

นางสาวพิชชานันท์ มากดี รหัส 565740325-5 sec 21 Y.15

ชอบการทำงานเป็นทีมของพนักงานธนาคารกรุงเทพ clusterสกลนคร เป็นการเดินตลาดเปิดสาขาใหม่ ซึ่งทุกคนจากทุกสาขาในเขต ประมาณ 15 สาขา มาช่วยกันเดินตลาด พวกเราทำงานกันอย่างมีระบบ แบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน ทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปได้อย่างดี

น.ส.ปาลิดา เขตปัญญา รหัสนักศึกษา 565740312-4 Young 15 Sec.21

ประทับใจการทำงานโปรเจคตอนปี 3 โปรเจค เสริมรักสร้างสุขกับชีวาศิลป์ เป็นการได้ทำบุญและได้ดูแลน้องๆที่ป่วยเป็นโรคเรื้อรัง เพื่อนในกลุ่มช่วยเหลือกันวางแผนการหาเงินสนับสนุน แบบทีมออกเป็นสองฝ่ายช่วยหาเงินสนับสนุน และประสานงานในการขอความอนุเคราะห์จากค่ายทหาร มณฑลทหารบกที่ 23 ช่วยกันจัดสถานที่ คิดกิจกรรมเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆให้กับน้องๆผู้ป่วย ทำแล้วสบายใจสุขใจ และเพื่อนๆทุกคนช่วยเหลือกันดีมาก ทุกคนดึงศักยภาพของตนเองออกมากทำให้งานโปรเจคนี้ผ่านไปได้ด้วยดี

ชนิกานต์ อินทรมณี 565740271-2 MBA#Y15 sec.21

Pleasure team : หัวหน้าสำนักงาน เป็นคนที่วางแผนงานได้เป็นอย่างดี เมื่อสำนักงานใหญ่สั่งงานลงมา หัวหน้าก็จะเรียกประชุมภายในวันนั้น และให้ทุกคนได้เสนอแผนงานร่วมกัน จึงทำให้รู้สึกมีความสุขที่ได้ออกความคิดเห็น เพราะเราอายุน้อยที่สุดในทีม แต่ทุกคนก็ให้ความสำคัญและฟังความคิดเห็นเรา มันเป็นการทำงานที่มีความอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก งานก็ออกมาดี ถึงแม้จะมีผิดพลาดบ้าง ทุกคนก็ช่วยกันแก้ไขปัญหาให้ผ่านไปได้

นายธีรพงศ์ ฬาทอง 565740296-6 Y.15 Sec 21

Pleasure : ประทับในตัวองค์กรและเพื่อนร่วมงาน ธ.ก.ส. สาขาชุมพลบุรี สุรินทร์ ที่มีปณิธานในการทำงานที่มากกว่าการให้สินเชื่อ แต่หน้าที่สำคัญคือการเข้าไปช่วยเหลือเกษตรกรให้สามารถมีอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับครอบครัวอบ่างยั่งยืน ได้เห็นแววตาของเกษตรกรที่ใสซื่อและนับถือพนักงาน ธ.ก.ส. ทุกคน และมีความสุขที่ได้เข้าไปสัมผัสชีวิตการเกษตรอันเป็นอาชีพที่คอยหล่อเลี้ยงประชาชนชาวให้และสร้างชาติไทยให้สามารถดำรงอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้

นายวรรธนพงศ์ เสมียนคิด 565740352-2 Y.15 Sec.21

Pleasure team : เมื่อตอนไปค่ายอาสาของคณะวิศวกรรม หัวหน้าค่ายได้มีการแบ่งหน้าที่ออกเป็นฝ่ายๆ อย่างชัดเจน เช่น ฝ่ายสร้างอาคาร ฝ่ายครัว ฝ่ายสนามเด็กเล่น ฝ่ายวิชาการ ฯลฯ และได้จัดสรรคเพื่อนๆร่วมค่ายตามความเหมาะสมของเนื้องานในแต่ละฝ่าย และทุกๆ เย็นจะมีการประชุมเพื่อสรุปงานและวิเคราะห์ปัญหาที่เกิดขึ้น และทุกๆ คนในค่ายก็จะคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ไม่เกี่ยงงาน ทำให้งานสำเร็จไปได้ตรงตามแผนที่วางไว้

นายอวิรุทธ์ ภู่หมื่นไวย์ MBA Y15 Sec 21 รหัส 565740400-7

pleasure : ประทับใจคนขายกาแฟที่ทำงานค่ะ ตั้งแต่มาแรกๆ เค้าเคยถามชื่อเราแค่ครั้งเดียวก็จำได้ และจะจำรสชาติที่เราชอบได้ทุกครั้งค่ะ เลยประทับใจและจะอุดหนุนเฉพาะร้านนี้ตลอดค่ะ

นางสาวกรอนงค์ กตัญญสูตร 565740251-8 Young 15 Sec.21

Pleasure Team : ประทับใจเหตุการณ์การออกเชิงรุกกับทางสาขา เวลาไปพบลูกค้า ก่อนออกไปทุกครั้งจะมีการวางแผนว่าวันนี้ไปที่ไหนบ้าง การที่จะประสบความสำเร็จได้ทุกคนในทีมต้องมีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน มีเป้าหมายและวัตถุประสงค์เดียวกันจึงจะไปสู่เป้าหมาย หัวหน้าจะชึ้แจงทุกครั้งว่าวันนี้ไปที่ไหนบ้าง วัตถุประสงค์และเป้าหมายที่วางไว้ในวันนี้คืออะไร เพื่อให้ลูกน้องได้ทราบ ทำให้ผลตอบรับจากการออกเชิงรุกของทีมงานดิฉันทะลุเป้าหมายทุกครั้ง

นางสาววราพรรณ หิรัญคำ 565740354-8 Sec.21 Y.15

การทำงานของพนักงานในออมสินสาขาโพนทอง ซึ่งก่อนหน้านี้ KPI ของสาขาอยู่ที่อันดับท้ายๆของ ภาค 11 ซึ่งตอนนี้อันดับได้ขึ้นมาจากเดิมมาก เพราะทุกคนช่วยกันทำงาน ช่วยกันคิด วางแผน

สิราภรณ์ สีสุรักษ์ Y.15 Sec 21

pleasure:ปัจจุบันทำงานที่ธนาคารออมสิน สาขาโนนสะอาด จังหวัดอุดรธานีค่ะ เดิมอยู่ที่สาขากุดจับ จังหวัดอุดรธานี ถ้าพูดถึงการทำงานเป็นทีม ความสามัคคีในองค์กร การรักองค์กร บอกได้เลยว่าออมสินที่ 1 ค่ะ เพราะเปรียบเหมือนครอบครัวอีกครอบครังหนุึ่ง ที่คอยสั่งสอน ช่วยเหลือ และผลักดันให้เราก้าวไปข้างหน้า ถึงแม้มีการทำงานที่ผิดพลาดทุกคนก็คอยช่วยเหลืออยู่เสมอ เพราะถึ้งแม้ย้านสาขาแล้วก็ยังทำให้รู้สึกว่าออมสินเราเป็นครอบครัวเดียวกันทั้งประเทศค่ะ ^_^

นางสาวทุติยา เงินขาว รหัส 565740292-4 Y.15 Sec.22

ผมชอบการสอนงานที่ออมสิน มากครับ ผมเข้าทำงานที่สาขาเล็กๆนะครับ

ที่นี่จะมีบันทึการสอนงานสำหรับพนักงานใหม่ และด้วยเป็นสาขาเล็กๆการสอนงานจะละเอียดมากกกครับ

คนที่ทำงานที่นี่จะสามารถทำได้หลายหน้าที่มากๆเลยครับ ทั้งงานสินเชื่อ teller ธุรการ บัญชี สามารถแทนกันได้หมดครับ และที่นี่พนักงานทุกคนสนุกสนานมากกก

นายวิชชุกร นามมาวงษ์ 565740357-2 Y15 SEC22

ปัจุบันทำงานช่วยที่บ้าน ขายของให้กับส่วนราชการ งานเอกสารค่อนข้างเยอะ ทำให้เราต้องทำเอกสารอยู่เป็นประจำ ช่วงแรกๆทำเอกสารผิดอยู่เป็นประจำ เพราะขาดประสบการณ์ แต่น้าสาวก็ค่อยให้คำชี้แนะ เมื่อมีงานเอกสารเข้ามาเราไม่เข้าใจ ก็จะส่งต่อให้น้าสาวทำก่อนส่วนหนึ่ง แล้วส่งช่วงต่อมาให้เราทำอีกครั้งนึง ทำให้การทำงานเป็นไปอย่างง่ายขึ้น ลดงานเอกสารผิดพลาดไปได้มาก

นางสาวสิริลักข์ อริยภักดี 565740380-7 Y#15 Sec.22

เมื่อครั้งรถขนส่งสินค้าของที่ทำงานเกิดอุบัติเหตุบนเขา ซึ่งการจะนำรถลงมานั้นลำบากมาก ทางลาดชันมาก ต้องนำรถขึ้นไปชักลากรถที่เกิดอุบัติเหตุ2คัน และไม่สามารถนำรถลงมาได้ภายในวันเดียวกัน ต้องจัดเวรนอนเฝ้า ณ จุดเกิดเหตุ จัดสรรฝ่ายเสบียง และวางแผนการนำรถลงมาจากเขาร่วมกัน เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เห็นว่าพนักงานทุกคนพร้อมเผชิญปัญหาและแก้ปัญหาร่วมกันให้องค์กรดำเนินต่อไปได้

นางสาวเบญจมาศ ทิพย์มณี 565740305-1 Y.15 Sec.21

pleasure: ประทับใจเพื่อนร่วมงาน ที่ธนาคารออมสินสาขาร้อยเอ็ด เพื่อนๆพี่น่ารักมาก ช่วยกันทำงาน โดยทุกคนหลังจากเสร็จงานของตัวเองแล้วก็จะมาช่วยงานคนอื่นๆ เพื่อให้ทุกคนได้กลับบ้านเร็วขึ้น ทำให้เห็นถึงความเป็นหนึ่งเดียวกัน ช่วยเหลือกัน งานเสร็จเร็ว และก็ทุกคนก็กลับบ้านพักผ่อนได้ มีเวลาไปทำกิจกรรมอื่นๆที่ทำได้

นายสุริยา ผาน้อย 565740388-1 Y.15 SEC.21

pleasure: ประทับใจทีมguest service ของ โรงแรม sheraton Pattaya Resort เนื่องจากเคยได้ร่วมงานกับทีม guest service พนักงานทุกคนช่วยเหลือกัน คอยรับฟังปัญหาของกัน ช่วยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าช่วยกัน ต้องรองรับอารมณ์ของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการของโรงแรม ความอดทน ของแต่ละคนจึงมีส่วนในการทำงานอย่างมาก ประทับใจในการทำงานของทีมนี้มากคะ

นางสาวอารีรัตน์ นนตะเสน Y.15 Sec 22 ID 565740245-3

ปี พ.ศ.2554 ได้เกิดน้ำท่วมหนัก ซึ่งช่วงนั้นดิฉันเพิ่งเรียนจบ พอดีคุณพ่อเป็นปศุสัตว์จังหวัดสิงห์บุรี เลยได้ไปร่วมอาสาช่วยผู้ประสบอุกทัย ได้แบ่งทีมงานแต่ละสาย ไปแจกข้าวของเครื่องใช้ ทุกคนมีความเสี่ยงในการทำงานเเต่ทุกคนก็เสียสละเวลา กำลังกาย กำลังใจ ช่วยผู้ที่ประสบภัยในขณะนั้นอย่างเต็มที่

น.ส.นภาเพ็ญ ขวาโยธา 565740301-9 sec.21 y.15

Pleasure ประทับใจเพื่อนๆในทีม ตอนไป B Game ในตอนแรกที่แข่งกันกลุ่มของพวกเรายังไม่ค่อยเข้าใจในการทำและในช่วงแรกๆกลุ่มของพวกเราจะอยู่อันดับสุดท้ายหรือรองสุดท้าย จนหลังมาๆเราก็มาคุยกันว่า กลุ่มเราเกิดปัญหาอะไร ไม่เข้าใจตรงกัน ก็ช่วยๆกัน จนในที่สุดพวกเราเข้าใจ ในทีสุดจากอันดับสุดท้ายพวกเราก็ขึ้นไปอยู่อันดับ5 ได้ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้ความสามัคคีกันมากๆ ค่ะ

น.ส.นฤมล พระคุณ 565740622-8 Sec22# Y15

Pleasure : ช่วงแรกๆที่เข้าทำงานในธนาคารไทยพาณิชย์ใหม่ๆ ดิฉันรู้กดดันเล็กน้อย เพราะไม่รู้ว่าเมื่อเข้าไปทำงานในองค์กรนี้แล้ว ตัวเราเองจะสามารถทำงานได้ตามที่องค์กรต้องการไหม และยังมีเป้าหมายต่างๆที่องค์กรกำหนดให้ทำ เช่นการขายประกัน จึงทำให้เกิดความกดดันเล็กๆน้อยๆ และยังมีรุ่นพี่และเพื่อนที่เข้าทำงานอยู่แล้วมาให้คำปรึกษา และสุดท้ายดิฉันก็สามมารถก้าวผ่านความกดดันตรงนั้นมาได้และทำให้ดิฉัรู้สึกประทับในตัวรุ่นพี่และเพื่อนที่ให้คำแนะนำแก่ดิฉัน

น.ส.คนิษฐา บุตรศรี 565740235-6 Sec.22 Y.15

ประทับใจการทำงานของทีม McKinsey ที่ได้มีโอกาสร่วมงานกันเนื่องจากที่ผ่านมาธนาคารได้จ้างให้บริษัท McKinsey มาเป็นที่ปรึกษาในการพัฒนากระบวนการทำงานของธนาคาร โดยทีมที่ได้ร่วมงานด้วยประกอบด้วยคนไทย 1 คน คนอินเดีย 3 คน และคนเวียดนาม 1 คน ทุกคนล้วนแต่เป็นผู้หญิง โดยในการทำงานตามแผลพวกเขาทำได้ดีมากมีการแบ่งหน้าที่อย่างชัดเจนไม่ก้าวก่ายกัน แต่เวลาประชุมเพื่อหาวิธีการหรือต้องการความเห็นในที่ประชุม บรรยากาศในห้องประชุมจะเหมือนสนามรบเนื่องจากต่างคนก็ต่างมีไอเดียที่แตกต่างกัน มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่พอได้ข้อสรุปจากการประชุมทุกคนก็แบ่งหน้าที่ได้ลงตัว และทำงานร่วมกันได้อย่างสนิทสนมเหมือนไม่เคยทะเลาะกันมาก่อนเลย

นายกนก ชูสุวรรณ 565740247-9 Sec.21 Y15

ทำงานที่ธนาคารทหารไทย สาขาขอนแก่น เนื่องจากสาขานี้เป็นสาขาใหญ่ งานจึงเยอะกว่าปกติ ได้มีโอกาสทำงานตำแหน่งเจ้าหน้าที่บริการลูกค้า หรือที่เรียกกันว่าเทลล์เลอร์นั่งอยู่หน้าเคาร์เตอร์ทำรายการฝากเงิน ถอนเงิน และในทุๆวันบำนาญจะเป็นวันที่คนเยอะที่สุด ทุกคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด พอตกเย็นมาพบว่าเงินในเคาร์เตอร์ขาดเป็นจำนวนเงินถึงสี่หมื่นห้าพันบาท ทำให้เป็นวันที่ทุกคนช่วยกันหา คือวันนั้นทำให้รู้ว่าพี่ๆในที่ทำงานมีอะไรก็ช่วยกัน ไม่เคยทิ้งกัน จะกลับค่ำแค่ไหน ดึกแค่ไหน ทุกๆคนต้องช่วยกันหาที่มาที่ไปของเงินจำนวนที่หายไป จนทำให้เจอ และหลังจากนั้นทำให้รู้ว่าถึงเราจะเป็นเด็กใหม่ แต่ทุกๆคนให้โอกาสเรา และช่วยเหลือกันและกัน

นางสาวภัทรพร แก้วสกุล รหัสนักศึกษา 565740624-4 sec 22

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี