ทบทวนตัวเองใน1เทอม


สวัสดีค่ะ
ชื่อชฎาภรณ์พิมพ์จันนา

อย่างแรกเลย ที่ได้มาศึกษาที่นี่ก็มีอยู่ว่า ตอนแรกไปสอบที่ราชมงคลกรุงเทพแล้วสอบไม่ติดค่ะ เพื่อนเลยชวนมาสอบที่มราชมงคลรัตนโกสินทร์ รอบโควตา พอผลสอบอกมาติดค่ะ เลยเข้าที่นี่เลย เพราะว่ากลัวตัวเองสอบที่อื่นไม่ติดค่ะ เลยตัดสินใจเข้าที่นี่ค่ะ ส่วนการเดินทางไปมหาวิทยาลัยน่ะค่ะไม่ยากเลย มี3ทาง ที่ไปได้ค่ะ
1.นั่งวินออกจากบ้าน แล้วขึ้นรถสาย20 ไปลงท่าน้ำดินแดง ข้ามเรือ แล้วเดินไปมหาวิทยาลัยค่ะ
2.นั่งวินลงหน้าปากซอย แล้วขึ้นรถสองแถว ไปลงท่าน้ำพระประแดง ขึ้นรถเมล์สาย 6 ค่ะ ไปลงหน้าโรงเรียนสวนกุหลาบค่ะเเล้วเดินไปมหาลัยค่ะ
3.นั่งวินลงหน้าปากซอยแล้วขึ้นรถตู้ไปลงบางปะแก้ว ขึ้นสาย 20 21 85 37 ไปลงสำเพ่ง แล้วเดินเข้ามหาลัยค่ะ
บ้านอยู่สุขสวัสดิ์76 พระประแดงค่ะ เดินทสงโดยนั่งรถโดยสายค่ะ เวลาไปเรียนส่วนใหญ่มาเรียนเช้า สายไม่ค่อยมีค่ะ

เรื่องเรียนแต่ล่ะวิชา ก็โอเคค่ะ จะเล่าที่ล่ะวิชาค่ะ
1.วิชาคอมพิวเตอร์ เวลาทำงานได้หรือการบ้านได้มันก็ไม่ยาก แต่เวลาที่ไม่เข้าใจน่ะสิยากค่ะ
2.วิชาภาษาอังกฤษ ไม่ยากเกินไปค่ะ อาจย์ใจดีทำให้เราอยากเรียน เวลาอาจารย์ถามนักศึกษาตอบผิดอาจารย์ไม่ว่าไรค่ะ ให้โอกาสตอบใหม่ สนุกค่ะ ชอบๆๆ
3.การตลาด ยากค่ะ ในบ้างเรื่องก็ไม่เข้าใจเท่าไร แต่ก็ทพได้ ไม่ชอบค่ะ
4.วิชาการพัฒนาคุณภาพชีวิต ไม่อยากค่ะบ้างหัวข้อเป็นเรื่องใกล้ตัวเราค่ะ ชอบค่ะ
5.วิชาพละลีลาศค่ะ สบายยค่ะ ชอบบ
6.วิชาการจัดการ ง่ายค่ะ ชอบ ค่ะ
7.วิชาบัญชี ยากมากกค่ะ ไม่ถนัดเลยยแต่คะแนนออกมาก็ดีน่ะค่ะ

จากที่เรียนไปแล้วในช่วง1เทอม ที่ผ่าน คิดว่าตัวเองก็สามารถเรียนสาขานี่ได้ค่ะคิดว่ามาถูกทางแล้วค่ะ ถ้าหนูเดินผิดทาหนูคิดว่าจะย้ายสาขาที่ตนคิดว่าเดินได้และผ่านมันได้ค่ะ .
ความสัมพันธ์กับสังคม เพื่อนในห้อง ส่วนมากก็เข้ากับเพื่อนได้ แต่ในความรู้สึกของหนูมีคนไม่ชอบหนู แต่หนูพยายามเข้าหาเพื่อนทุกคน เพราะคิดว่าเพื่อนก็เป็นแรงใจในการเรียนค่ะ ถ้าเราไม่มีใครคบไม่มีใครคุยด้วยก็อยู่ลำบากแต่หนูทีเพื่อนสนิทอยู่สอวคนค่ะ ส่วนเพื่อนต่างสาขา สนิทไม่มากค่ะทเจอหน้าก็ทักทายแล้วคุยบ้างครั้งชวนเข้าห้องสมุดด้วยกันค่ะ อาจารย์ผู้สอน และอาจารย์ที่ปรึกษาก็ดีค่ะ และป้าขายของก็ใจดีทุกคนค่ะ หนูจะสนิทกับป้าขายก๋วยเตี๋ยว ที่อยู่ใกล้ร้านพี่โอ๋ค่ะ ป้าเจ้าดีกับทุกคนด้วยยน่ะค่ะ

ส่วนรวมกิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัยค่ะ กิจกรรมรับน้อง กีฬาสี บายศรีสู่ขัวญ อบรมเรื่องโรคเอดส์ ส่วนใหญ่เข้ารวมกิจกรรมทุกครั้งค่ะ


คำสำคัญ (Tags): #ชฎาพร
หมายเลขบันทึก: 582505เขียนเมื่อ 16 ธันวาคม 2014 09:42 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 ธันวาคม 2014 11:20 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี