ปวีณา (7)

ตรวจเช็คเทป

  วันที่  7  พฤศจิกายน  2549

    ในวันนี้พี่ปุ๋ยมอบหมายงานให้ทำคือการตรวจเช็คม้วนเทปวิดีโอ  ว่าในเทปม้วนนั้นเป็นเทปที่เกี่ยวกับอะไร  เช่น  การประท้วงของชาวบ้านที่เขื่อนปากมูล  ผู้บริหารระดับสูงมอบผ้าห่มแก่เจ้าหน้าที่ดูแลเขื่อนปากมูล  การขึ้นเครื่องบินถ่ายภาพรอบๆบริเวณเขื่อน  โดยให้เขียนรายละเอียดหัวข้อในม้วนเทป  วันเดือนปี  เมื่อดูเทปจนครบหมดแล้วจากนั้นก็นำไปพิมพ์ลงใน  Microsoft  Word  เพื่อที่จะนำไปติดที่หน้ากล่องม้วนเทปแล้วนำไปแยกให้เป็นหมวดต่างๆ  เพื่อที่จะง่ายต่อการค้นหาของผู้ที่ต้องการทำข่าว  หรือดูภาพเขื่อนต่างๆว่าบริเวณรอบๆเขื่อนเป็นอย่างไรบ้างแล้ว

     วิธีทำ

  1. นำเทปที่ต้องการเช็คใส่ลงในเครื่อง   VIDEOCASSETTE   RECORDER                       
  2. กดปุ่ม  REW   เพื่อให้กลับไปที่หัวม้วน จากนั้นกด  Play 
  3. สังเกต   Time C    ที่อยู่บริเวณด้านล่างของจอภาพ  จะบอกเวลาเป็น  ชั่วโมง/นาที/วินาที  เช่น  00:00:05  แปลว่า   0  ชั่วโมง  0  นาที่  5  วินาที
  4. จากนั้นก็ดูภาพในเทปว่าเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร  แล้วเราก็จดบันทึกไว้ เพื่อนำไปพิมพ์ลงในตารางอีกทีหนึ่ง  เริ่ม ตั้งแต่เวลาที่เริ่มต้นเรื่อง  ดูไปจนกว่าจะจบเรื่อง  แล้วจึงกดปุ่ม  Stop  เพื่อดูเวลาตอนที่จบเรื่อง  เช่น  เรื่อง  การคัดค้านการขายโรงไฟฟ้าราชบุรี  เวลา  00:00:05 – 00:21:23  แปลว่า  เรื่องนี้มีความยาวประมาณ  21  นาที 

         ป.ล. ในวันนี้ยังพิมพ์งานไม่เสร็จจะทำต่ออีกในวันพรุ่งนี้คะ

ปวีณา  ชูราศรี

กฟผ.

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ปวีณา

คำสำคัญ (Tags)#ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

หมายเลขบันทึก: 57727, เขียน: 07 Nov 2006 @ 16:59 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:16 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)