วันที่ 4 มิถุนายน 2557
ได้นำหนังสือส่งตัวไปรายงานตัวกับปลัด องค์การบริหารส่วนตำบลห้วยขวาง และได้ร่วมพูดคุยกับปลัด และนายกอบต. และเจ้าหน้าที่ในอบต.ฝ่ายต่างๆ ร่วมกันวางแผนในการปฏิบัติงานและพูดคุยในงานที่ต้องทำหน้าที่ของแต่ละคนใน อบต. ได้พูดคุยถึงจุดประสงค์ ในการฝึกงานครั้งนี้ และแนวทางในการดำเนินงานของกลุ่มของผมแล้ว อบต. วันแรกยังไม่ค่อยได้มอบหมายงานอะไรให้ทำมากมาย
วันที่ 5 มิถุนายน 2557
อบต.ได้หมอบหมายงานในส่วนต่างๆ กลุ่มผมมีสมาชิก 6 คน โดยทาง อบต ได้แบ่งกลุ่มแยกทำงาน เป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละ 2คน
- ส่วนที่1 ทำหน้าที่ในส่วนของ การคลัง มี นาย พีรพัฒน์ มารุ่ง กับ นาย พิเชษฐ์ หืออิน ทำหน้าที่ตรวจสอบ บัญชี
- ส่วนที่2 ทำหน้าที่ในส่วนของ กองช่าง มี นาย อติชาต เทพเทียน กับ นาย อนุสรณ์ สืบศักดิ์ ทำหน้าที่เกี่ยวกับ ซ่อมบำรุงต่างๆใน ส่วนของหมู่บ้าน
- ส่วนที่3 ทำหน้าที่ในส่วนของ ด้านธุระการ มี นาย วิทวัส มูลทองฟัก กับ นาย นิรุจน์ รักษี ทำหน้าที่ในด้านทะเบียนราฏรตอนบ่ายก็แยกย้ายกันไปทำหน้าที่ของตนเองในแต่ละส่วนถึงเวลาเลิกงานก็ลงชื่อกับบ้าน
วันที่ 6 มิถุนายน 2557
ได้ทำงานต่างๆ ของแต่ละส่วนและได้ช่วยกันติดธง เพื่อในการรับเสด็จ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ ในการตัดหวายลูกนิมิต ณ วัดทุ่งกระพังโหม อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ได้ติดธงในแต่ละจุดที่พระองค์เสด็จผ่านแล้วกับมาทำงานในส่วนของตนเอง และประชุมวางแผนการเตรียมลงพื้นที่ใน หมูที่ 7 บ้านรางอิเม้ย



เพิ่มเติมรูปภาพที่แต่ละคนนั่งทำงานแต่ละส่วนให้ครบ เพราะที่ลงมาให็นแค่ภาพเดียว
และแต่ละส่วนที่ลงทำงานมีพี่คนไหนคอยให้คำปรึกษาเรื่องงานแต่ละส่วนไหม ถ้ามีลงรูป พร้อมบอกชื่อ และตำแหน่งด้วย
อย่าลืมทำ gant chart ด่วน
นักศึกษาควรสรุปสิ่งที่ได้เรียนรู้ในแต่ละสัปดาห์ด้วยนะครับ ว่าเราได้เรียนรู้อะไรบ้างจากการฝึกในสัปดาห์ที่ผ่านมาสัก 1 ย่อหน้าครับ
สู้ ๆ ครับ
อีกอย่างนะครับ "การใส่คำสำคัญ" สำคัญมากครับการค้นหา ดังนั้นนักศึกษาควรเขียนและใส่คำสำคัญดังนี้นะครับ
http://www.gotoknow.org/posts/570073