ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมแรง ร่วมใจ พัฒนาศักยภาพคนพิการและเครือข่ายให้พึ่งพาตนเองได้
ดีใจที่ได้มีโอกาสไปร่วมประชุมและได้เป็นคณะทำงานของ
"ศูนย์พัฒนาคนพิการและเครือข่ายจังหวัดมหาสารคาม"
ที่กำลังจะจัดตั้งขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ จากการประชุมเมื่อ 13 กันยายน 2549 ที่ศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดมหาสารคาม ซึ่งดิฉันก็ไปครั้งแรกนี่เอง ( ไกลจากเมือง และไกลจากมหาวิทยาลัยมหาสารคามซึ่งอยู่นอกเมืองอย่างเรามากโข ^__^ )
มีหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ได้ทำงานเพื่อพัฒนาคนพิการมา เช่น ชมรมคนพิการจังหวัด พัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์จังหวัด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด แรงงานจังหวัด ศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัด มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม และอีกหลายหน่วยงาน

ทำให้ได้ไอเดียในการทำโครงการอีกแล้ว ( อิอิ ของเก่า 49 ยังเคลียร์เอกสารไม่เสร็จเลย 6 โครงการ 555 ) ตอนนี้ต้องเร่งมือ
1. เคลียร์งบ สกอ. 49
2. เสนองบ สสส.ผ่านเครือข่ายฯ
มารายงานความคืบหน้าค่ะ
จากการที่จัดโครงการอบรมอาสาสมัครเพื่อนช่วยเรียนสำหรับนิสิตพิการในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ไปจำนวน 3 รุ่นแล้ว และมีจำนวนอาสาสมัครเพื่อนช่วยเรียนจำนวนพอสมควร จึงได้ผลักดันให้อาสาสมัครเพื่อนช่วยเรียนนี้ รวมตัวกันจัดตั้งเป็นชมรมเพื่อนจัดกิจกรรมต่อไป ในนาม ชมรมเพื่อนแก้ว มาจากเพื่อน และแก้ว มาจาก แก้วกัลยา ซึ่งเป็นดอกไม้แทนคนพิการทุกประเภทค่ะ
วันพุธที่ 19 กันยายน 2549 DSS@MSU ในนามชมรมเพื่อนแก้ว มหาวิทยาลัยมหาสารคามและศูนย์พัฒนาคนพิการและเครือข่ายจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกันจัด โครงการอบรมอาสาสมัครเพื่อนช่วยเรียนรุ่นเยาว์ ณ โรงเรียนสารคามพิทยาคม
ดีใจนะคะที่ได้รับการตอบรับจากคณาจารย์และผู้เกี่ยวข้อง
ดีใจที่เห็นเด็กๆน้องๆ สนใจเรื่องคนพิการกันมากขึ้นและสนุกตลอดช่วงของการอบรมฯ
มีกำลังใจที่จะขยายผลไปในสถาบันการศึกษาอื่นๆค่ะการสร้างเจตคติที่ดีต่อผู้พิการในสังคมเป็นสิ่งที่ต้องดำเนินการต่อไป
เอ้า...ลุย !!
แหะๆ ขอบคุณค่ะอาจารย์ ^__^
เหนื่อยนะครับแต่คิดว่ามีความสุข เป็นกำลังใจให้ไทยสารคามสู้ต่อไป
ขอบคุณค่ะ คุณออต ^__^
แหะๆ อายจังโดนกระตุ้นให้เขียน blog อีกแล้ว ^__* ขอบคุณค่ะ กัลยาณมิตรทุกคนเลย
เทียบรุ่นนี่เค้าจะเทียบตามปีเกิดหรือ ระหัส ป ตรี ใช่ป่าวคะ ^__*
มาขอบคุณครับพี่หนิงอยากอ่านเรื่องการแก้ปัญหาคนพิการในด้านการเรียนครับ
โอ้โห โดนอาจารย์ผู้หมวดขจิตหลานขุนแผนที่เร็วปานกามนิต ทวงบันทึกอีกแล้ว
งานแบบคุณหนิงได้บุญดีมากๆเลย สารภาพเลยว่าเป็นคนกลัวคนตาบอด ไม่รู้ทำไม กลัวแล้วเวลามีงานที่เชิญมาร้องเพลงจะไม่ไปดูเลย แต่สงสารทำบุญด้วยนะคะ เป็นพวกบาปเยอะคะ
ขอสนับสนุนให้คนกลุ่มนี้มีงานดีๆเป็นที่ยอมรับของสังคมต่อไปนะคะ เพระเขาจะมีความพยายามมากกว่าคนปกติหลายเท่า เพราะที่ทำงานก็มีพี่ที่แสนดีเป็นหัวหน้างานเวชระเบียนที่ขาเป็นโปลิโอนะค่ะ แล้วเดินคล่องแคล่วมาก ไปไหนไปกัน ขับรถได้ด้วย(เกียร์ auto) เก่งคะ ให้กำลังใจเต็มที่เลยให้สำเร็จทุกโครงการ
พวกบาปเยอะเนี่ย หมายถึงตัวเราเองนะคะ
ข้อมูล ล้าหลังไปหน่อยนะครับ ช่วย Up Date ข้อมูลใหม่ ด้วยครับ
เป็นกำลังใจให้ทำงานต่อไปครับ...
การสร้างโอกาสให้คนพิการได้ช่วยเหลือตนเองได้ เป็นกุศลครับ...
ขอบคุณครับ...
เฮ็ดหยังอยู่หน้อ ได้รับเอกสารจากน้องเอกหรือยัง
ถ้าไม่มีพี่คนนี้ น้องๆ พิการคงยังหาโอกาสได้น้อย ขอบคุณแทนน้องๆ ที่เป็นผู้ประสานงานเชื่อมต่อโยงใยให้น้องๆ ได้มีโอกาสที่พวกเขาใฝ่ฝัน ขอบคุณค่ะ