อนุทินการเรียนรู้ 5

Pannee Phudket
การเรียนรู้เกี่ยวกับpowerpoint โปรแกรมเพื่อการนำเสนอ

                   

                วันที่ 5  สิงหาคม  2549  ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำ PowerPoint ซึงเป็นโปรแกรมเพื่อการนำเสนองานกับดร.วีรวรรณ  จงจิตร ศิริจิรกาล ท่านได้กรุณาสอนให้ตั้งแต่การเข้าโปรแกรมจากปุ่ม start   เลือก  microsoft  เลือก microsoft office  แล้วเลือก microsoft powerpoint   จากนั้นจึงเริ่มสร้างโดยเลือกคำสัง desing  ซึ่งสามารถเลือกแบบที่ต้องการจาก desing template  ก่อน แล้วจึงคลิกที่ new slide  เพื่อเริ่มสร้าง slide ตามต้องการ ได้ฝึกการเปลี่ยนรูปแบบ  การใส่สีพื้นหลัง การย่อ ขยาย การใส่ Annimation ให้กับสไลด์และลูกเล่นต่างๆด้วย

ความคิดเห็นตามหัวข้อที่ระบุ

              การได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำ Power Point เป็นเรื่องที่มีประโยชน์มาก สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการนำเสนองาน  การทำสไลด์ประกอบการบรรยาย  การนำไปใช้เป็นสื่อในการจัดการเรียนการสอน เป็นต้น

การเปรียบเทียบความคิดเห็นกับเพื่อน  

             เพื่อนๆมีความคิดเห็นเหมือนกันว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีประโยชน์กับพวกเราเป็นอย่างมาก ต้องฝึกทำบ่อยๆให้เกิดความชำนาญเพราะต้องนำมาใช้ในการเสนองานต่างๆในการเรียน

การประเมินตนเองเกี่ยวกับการเรียนรู้

              ข้าพเจ้ามีความรู้ความเข้าใจและสามารถทำ PowerPoint ได้พอสมควร ซึ่งจะต้องฝึกทำให้มีความชำนาญมากขึ้นอีก โดยปัญหาเกิดจากยังขาดทักษะในการพิมพ์จึงทำสไลด์ได้เสร็จช้า

สาระอื่นๆที่ต้องการเสนอไว้ 

              อยากให้เพิ่มเวลาเรียนในวิชานี้ให้มากขึ้นเพื่อจะได้มีเวลาที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคต่างๆในการทำ PowerPoint ได้มากขึ้น   

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน doctor 49

คำสำคัญ (Tags)#6#7#อนุทิน4#อนุทินการเรียน5

หมายเลขบันทึก: 47982, เขียน: 03 Sep 2006 @ 13:14 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:48 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)