การ ฝึกสอนในวันที่สี่สิบสี่
ช่วงเช้า
ใน ช่วงเช้านี้ผมได้ควบคุมนักเรียนในการเข้าแถวเคารพธงชาติหน้าห้องเรียน เหตุการณ์ปกติดีแต่ฝนตกเล็กน้อยครับ หลังจากนั้นผมได้ไปสังเกตการสอนของครู พี่เลี้ยง
หลังจากนั้นผมได้ไปสังเกตการสอนของครูพี่เลี้ยง
ในเวลา 08.20 - 10.00 น.
นักเรียนชั้น ม.204 ในวิชา ง.20204 จำนวนนักเรียน 47 คน
ในวันนี้ครูพี่เลี้ยงได้สอนเกี่ยวกับการสร้าง side show รูปภาพ ด้วยโปรแกรม Proshow Gold ครับ เริ่มด้วยการให้นักเรียน เรียนรู้เกี่ยวกับการใช้โปกแกรมครับและให้นักเรียนหารูปเพื่อใช้ในการสร้าง side show ครับ
ช่วงบ่าย
หลังจากที่ได้ สังเกตการสอนของครูพี่เลี้ยงแล้ว
ในเวลา 11.40 - 13.20 น.ผมได้ทำการสอน
นักเรียนชั้น ม.203 ในวิชา ง.20204 จำนวนนักเรียน 48 คน
การสอนในวันนี้ผมได้ให้นักเรียนดูหนังสั้น เป็นหนังสั้นประกอบเพลงของนักเรียนชั้นมัธยมจากโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย ทำให้นักเรียนเกิดความสนใจ และเกิดแรงบรรดาลใจในการทำหนังสั้นประกอบเพลง จากนั้นผมก็ได้ให้นักเรียนแบ่งกลุ่มเท่า ๆ กันครับ แล้วให้นักเรียนประชุมเพื่อหาเพลงที่อยากทำเป็นหนัง และให้เขี้ยน story board เกี่ยวกับบทในการทำหนัง การวางโครงเรื่อง สถานที่ถ่ายทำ การแบ่งงาน ต่างๆ ครับ นักเรียนสนุกสนานกันมากครับ กว่าจะตกลงเลือกเพลงได้ แต่ละกลุ่มใช้เวลามากครับ แต่ก็ลงตัวในที่สุดครับ