ไม่ได้เขียนบันทึกซะนาน จับต้นชนปลายไม่ถูกซะแล้ว แหะๆ มีเรื่องที่ดองไว้กะว่าจะเขียนบันทึก แต่ก็ไม่ได้เขียนซะที วันนี้หนึ่งขอเล่าเรื่องการไป OD กับสมาชิกชาวศูนย์มะเร็งอุดรธานีประจำปี ๕๔ นี้แบบย่อๆก่อนละกันนะคะ และการเล่าเรื่องของหนึ่งตัวจริงเสียงจริงต้องเล่าเรื่องด้วยภาพค่ะ อิอิ เริ่มกันเลยนะคะ ปีนี้ศูนย์มะเร็งอุดรธานีของเราจัดกิจกรรม OD ทั้งหมด ๒ รุ่น หนึ่งลงชื่อไว้ขอไปรุ่น ๑ ค่ะ (๑๕-๑๘ ก.พ.๕๔) เราออกเดินทางกันวันที่ ๑๕ ก.พ.๕๔ ในช่วงเวลากลางวัน(เป็นผลมาจากข่าวจนท.โรงพยาบาลอุดรธานี ไป OD ที่เชียงใหม่และเกิดอุบัติเหตุรถตกเขา ทำให้ผู้บริหารเป็นห่วงเลยให้เราเดินทางกันตอนกลางวันค่ะ)

รถบัส ๓คัน หนึ่งได้นั่งคันที่ ๓ ที่เห็นในภาพนี้ล่ะค่ะ ^^
ใช้เวลาเดินทางจากอุดรถึงระยองหมดไป ๑ วัน อิอิ ทดเวลาแวะทานข้าว ถ่ายรูป แวะเติมน้ำมัน แวะเซเว่น และทดเวลาบาดเจ็บ(ซ่อมรถ)
จุดหมายแรกคือที่พัก ซิลเวอร์บีชรีสอร์ทค่ะ
เช้าวันที่ ๑๖ ก.พ.๕๔ เราร่วมกันทำ SWOT ทำไปเล่นเกมส์กันไปอย่างสนุกสนาน(ออกมาทำกิจกรรมคุณภาพนอกสถานที่มานดีงี้นี่เอง ^o^) จากนั้นก็ถึงเวลาท่องเที่ยว เอ้ย..เวลาศึกษาดูงานค่ะ อิอิ พร้อมแล้วขึ้นรถประจำที่กันเร้ย!!!

สาวๆชาวบัส๓ค่ะ
ที่แรกของวันนี้คือ อควอเรียม สถานที่แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ จ.ระยอง มีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะได้ใช้เป็นแหล่งศึกษาหาความรู้ และพักผ่อนหย่อนใจ สำหรับบุคคลทุกวัย ตั้งแต่เด็กเล็ก นักเรียน นักศึกษา ประชาชนทั่วไป ตลอดจนผู้สูงอายุ และยังเป็นแนวทางปลูกจิตสำนึกทางด้านการอนุรักษ์ ทรัพยากรสัตว์น้ำ และสภาพแวดล้อมแก่ผู้เข้าชมอีกด้วยค่ะ

บริเวณด้านหน้าของอควอเรียม จ.ระยอง แม้แต่ต้นไม้ยังเป็นปลาเลยค่ะ อิอิ

เข้าไปข้างในกันเลยดีกว่านะคะ ^^

ชอบมุมนี้ค่ะ อิอิ

เจอกะน้องแอ๋ม น้องในแผนกเลยถ่ายรูปคู่กันซะหน่อย อิอิ

กะหมอหงส์ค่ะ

แน่นอนค่ะ งานนี้ไม่มีภาพคู่กะพี่แดงไม่ได้ อิอิ

ออกจากอควอเรียมก็เวลาเที่ยงกว่าๆเข้าไปแล้ว ทุกคนหิวโซกันมากมาย มื้อเที่ยงนี้เราฝากท้องไว้กับร้านอาหารตำนานป่าค่ะ

เป็นร้านอาหารที่อลังการมากๆ จัดตกแต่งร้านเป็นเอกลักษณ์ ทำให้คนชอบถ่ายรูปอย่างหนึ่งต้องหยุดเก็บภาพสวยๆไปตลอดทาง ทั้งๆที่หิวข้าวมากกกกกกก แต่ก็อดใจไม่ไหวจริงๆค่ะ อิอิ

หงส์ดำเคียงคู่ คุ้นเคยกะคนมากๆค่ะ มีการโพสท่าให้เราเก็บภาพสวยๆหลายแอ๊คมากๆ ^^

บรรยากาศในร้านร่มรื่น สวยงาม

และแล้วเราก็เดินกันมาถึงโต๊ะอาหารซะที อิอิ หนึ่งขอการันตีว่านอกจากบรรยากาศดีมากๆแล้ว อาหารที่นี่ก็อร่อยเทพเจงๆค่ะ โดยเฉพาะเมนูปลาทอด สุดยอดดดดด!!!

ภายในร้านค่ะ

ที่นี่เค้ามีป้ายใหญ่ๆบอกไว้ว่าห้องน้ำสวยระดับประเทศ

ต้องพิสูจน์ อิอิ นี่คือห้องน้ำหญิงค่ะ เสียดายไม่ได้เข้าไปดูว่าห้องน้ำชายจะสวยเหมือนห้องน้ำหญิงรึเปล่า อิอิ

ประทับใจมากค่ะที่ร้านอาหารตำนานป่า ทั้งอาหารและสถานที่ ความสะอาด บรรยากาศ ดีทุกอย่างจริงๆ
เมื่ออิ่มท้องกันแล้วเรามีเวลากลับไปพักผ่อนนิดหน่อยที่ที่พัก แล้วไปต่อกันที่สวนสละค่ะ

ถ่ายรูปได้แต่ห้ามเด็ดค่ะ อิอิ ไม่งั้นโดนเสียค่าปรับ ถ้าจะชิมเค้าจะมีให้ชิมอยู่ข้างหน้าแล้วค่ะ

หนึ่งสารภาพเลยว่าเพิ่งเคยเห็นต้นสละ และดอกสละจริงๆวันนี้เองค่ะ

เมื่อสั่งซื้อสละและผลิตภัณฑ์จากสละกันเต็มที่แล้ว เราก็เดินทางกันต่อ ที่ต่อไปคือดินเนอร์ ล่องแพ ชมหิ่งห้อย

ต้องเดินไปอีกหน่อย ใกล้จะถึงแล้วค่ะ ที่นี่เค้ามีโฮมสเตย์ด้วยนะคะ

ลงแพปุ๊บ ก็จับจองโต๊ะเตรียมดินเนอร์กลางแม่น้ำค่ะ ^^
เรือหางยาวกำลังลากแพของเราออกจากฝั่ง

ลักษณะแพ จะเป็น ๔ หลังผูกติดกันไว้ค่ะ
เนื่องจากพวกเราออกจากสวนสละกันช้า ทำให้เรามาลงแพกันสายกว่าที่นัดไว้ ซึ่งส่งผลให้น้ำลงก่อนที่แพของเราจะผ่านไปยังบริเวณจุดชมหิ่งห้อย เกิดปัญหาแพเกยตื้นซะก่อน และเราขยับไปไหนไม่ได้เลย ต้องรอจนกว่าน้ำจะขึ้นอีกครั้ง

แต่ปัญหาแพเกยตื้นก็ไม่ทำให้ชาวศูนย์มะเร็งอย่างพวกเราตื่นตระหนกไปได้ค่ะ

บางส่วน(หนึ่งเอง อิอิ)ก็ยังถ่ายรูปไปเรื่อยๆแบบไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

บ้างก็คาราโอเกะกันไป

บ้างก็เปิดเธคแดนซ์กระจายกันไป

บ้างก็นอนกันไป(อันนี้ก็หนึ่งอีกเช่นกัน อิอิ)
จนในที่สุด เมื่อถึงเวลาน้ำขึ้น(เที่ยงคืนกว่าๆ) พวกเราก็ได้กลับขึ้นฝั่งกันซะที เป็นอะไรที่ทรหดเจงๆ เหนื่อยมากมายกิจกรรมวันนี้ อิอิ ขอนอนพักเก็บแรงไว้วันพรุ่งนี้ต่อนะคะ ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาอ่าน และทักทายนะคะ ฝันดีค่ะ ^^
ได้ศึกษาดู...เที่ยว อย่างออกรสสละจริงๆ
สวัสดีค่ะคุณ...อ้าววว...ไม่มีชื่อ
ช่ายค่ะอิอิ ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่า ^^