บางสิ่งบางอย่างเราอาจไม่สังเกต....มันมีสิ่งน่าสนใจปรากฏอยู่...จึงแบ่งปันมาเพื่อทราบ
ความเป็นจริงของธรรมชาติบางครั้งเราก็มองข้ามไป อย่างเช่นการหมุนเวียนของวันเดือนปีมันมีความแปลกแอบแฝงอยู่หลาย ๆ เรื่องที่เราไม่ค่อยจะได้สังเกต
ลองเปิดดูปฏิทิน ปี 2554 จะพบว่า
ปีนี้เดือนมกราคมเป็นเดือนพิเศษ เพราะมี 5 จันทร์ 5เสาร์ 5อาทิตย์ จะเกิดขึ้นทุก 823 ปี ซึ่งถูกเรียกว่าปีแห่งการสะสมความดีเป็นที่มาแห่งทรัพย์ หรือ "ถุงเงิน" ตามความเชื่อในเดือนนี้ ถ้าท่านผู้ใด ทำดี 8 ครั้ง ทำสมาธิวันละ 2 ครั้ง ให้ทานเจือจานสังคม มากกว่า 3 ครั้ง ผู้นั้นจะมีถุงเงินแห่งกองทุนความดี กองทุนบุญ เสมือนหนึ่งมีทรัพย์มหาศาล ร่ำรวยความดีไม่มีสิ้นสุด สุขภาพอนามัยสมบูรณ์ ทวีคูณอายุยืนยาว ความเศร้าหมองคลาดแคล้วไม่แผ้วพาล ลูกหลานจะเป็นคนดีมีสกุล เทพเจือจุนดูแลแก้ทุกข์ภัย
ที่เขียนบันทึกนี้มิได้มีที่มาจากแหล่งใด แต่อาศัยการคำนวณตัวเลข อ่านแล้วจงใช้วิจารณญาณ ท่านจะพบว่าน่าจะมีความจริงปะปนอยู่บ้างไม่มากก็น้อย
แต่ถ้าให้เชื่อชัดคือต้องพิสูจน์โดยการกระทำให้ครบถ้วนตามกำหนดที่อ้างถึง.....ก็จะพบว่าเป็นความแปลกหรือไม่อย่างไรชัดเจนขึ้น