ความสุข
ธรรมมะ หรือ ธรรมชาติของ ตัวเราเอง ไม่อยากมีความทุกข์
ธรรมมะ หรือ ธรรมชาติ ของตัวเราเอง อยากมีความสุข
ธรรมมะ หรือ ธรรมชาติของ มนุษย์ทุกคน ไม่อยากมีความทุกข์
ธรรมมะ หรือ ธรรมชาติของ มนุษย์ทุกคน อยากมีความสุข
ธรรมมะ หรือ ธรรมชาติของ สรรพสิ่ง ไม่อยากมีความทุกข์
ธรรมมะ หรือ ธรรมชาติของ สรรพสิ่ง อยากมีความสุข
ดังนั้น ธรรมชาติ ของสรรพสิ่งจึง มีจิตที่ ใส บริสุทธิ์
ธรรมมะ หรือ ธรรมชาติของ ตัวเราเอง ไม่อยากสร้างปัญหา ให้แก่ชีวิตเลย และมีความตั้งใจจะให้ดี อยากจะทำให้ดี ดังนั้น ตัวเราเองจึงมีจิตที่ ใส สะอาด บริสุทธิ์ สวยงาม ดีงาม และงดงาม
ธรรมมะ หรือ ธรรมชาติของตัวเราเอง ไม่อยากสร้างปัญหาให้แก่ชีวิเลย และมีความตั้งใจจะให้ดี อยากจะทำให้ดี ดังนั้นมนุษย์ทุกคน จึงมีจิตที่ ใส สะอาด บริสุทธิ์ สวยงาม ดีงามและงดงาม
ธรรมมะหรือ ธรรมชาติของ สรรพสิ่ง ไม่อยากสร้าง ปัญหาให้แก่ชีวิตเลย และมีความตั้งใจจะให้ดี อยากจะทำให้ดี ดังนั้น สรรพสิ่ง จึงมีจิตที่ใส สะอาด บริสุทธิ์ สวงาม ดีงามและงดงาม
ดังนั้น ตัวเราเอง มนุษย์ทุกคน และสรรพสิ่ง จึงมีจิตที่ใส สะอาด บริสุทธิ์ สวยงาม ดีงาม และงดงาม
เมื่อท่านอ่านแล้วมีความคิดเห็นประการใด ment มาเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และชี้แนะได้ นะคะ
ขอให้มีความสุขทุกเวลาค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณ รมิดา สำหรับ บันทึกนี้ ของคุณ ระมิดา อ่านแล้ว ทำให้ดิฉันเข้าใจความหมายของคำว่า จิตบริสุทธิ์ ขึ้นมาทันทีทันใด เลยค่ะ เพราะก่อนที่ดิฉันจะมาอ่านพบข้อคามนี้ของคุณ รมิดา ดิฉันเคยสงสัยว่า จิตบริสุทธิ์ คืออะไร และทำอย่างไร จึงจะเข้าถึง จิตบริสุทธิ์ได้ และก่อนหน้านี้ดิฉันได้ พยายาม ศึกษาค้นคว้า หาความรู้ จากหนังสือ ศาสนาทุกศาสนา รวมทั้งอ่านหนังสือลัทธิต่างๆ เช่น เต๋า เซ็น ขงจื๊อ เล่าจื๊อ และหนังสือปรัชญาต่างๆเป็นจำนวนมาก search หาข้อมูลจาก อินเตอร์เน็ต และไปปฏิติธรรม ก็ยังงงๆ กับคำว่า จิตบริสุทธ์ คือ บางครั้ง เหมือนจะเข้าใจ แต่ก็ยังสงสัยในบางกรณี แต่ตอนนี้ ดิฉันเข้าใจแล้วค่ะ ใน 8 บรรทัดแรก ทำให้ ดิฉันรู้ถึงจิตใจที่ ใส สะอาด บริสุทธิ์ ของ ตัวเอง มนุษย์ทุกคน และสรรพสิ่ง และจากบันทึกทั้งหมด ทำให้ดิฉัน รู้ถึง จิตใจที่ ใส สะอาด บริสุทธิ์ สวยงาม ดีงาม และงดงาม ของ ตัวเอง มนุษย์ทุกคน และ สรรพสิ่ง ทำให้ดิฉัน รู้สึก มีความสุข ผ่อนคลายใจ เบิกบานใจ ขอขอบพระคุณมากค่ะสำหรับทางสว่าง ทางแห่งความสุขที่แท้จริง
ยินดีด้วยครับกับคุณ เอมิกา