ภาพดอกไม้ที่สวิตเซอร์แลนด์

๒๓ เม.ย.๕๓ ตื่นตาดอกไม้ที่ชาเลต์ของพี่เม้าเมืองซูริค

ต้นแอปเปิ้ล เริ่มผลิใบอ่อน เห็นกิ่งเก้งก้าง

ขวาบนสุดคือดอกหญ้า แม้มันต่ำเตี้ยแต่เราก็ไม่เหยียบย่ำ

๒๙ เม.ย.ก่อนจากลา แม้นดอกหญ้าก็งดงาม
ด้านล่างภาพดอกไม้ที่สวีเดน

วันที่ ๓ พ.ค.๕๓ ชื่นชมตั้งแต่ดอกเขียว จนถึงวันที่๑๐ พ.ค. ก็ยิ่งชื่นใจ

ดอกหญ้าที่บ้านของน้องพรและเจอร์รัน

ดอกไม้หน้าที่พัก ดอกไม้กับก้อนหิน และต้นไม้ในห้องกระจกที่บ้านน้องพร

ดอกไม้ที่สวนเด็กเล่นเมืองโกเทนเบิร์ก วันแรกที่เปิดงาน(หลังจากหิมะอำลา)

ดอกไม้และแสงสียามค่ำที่สวนเด็กเล่น

ดาวกระจายของไทยในสวีเดน ดอกหญ้า และคนบ้ากับทิวลิป

โอ้โห ตอนผมไปไม่เห็นสวยเท่านี้เลยครับ
สวัสดีค่ะ ครูภาทิพไปช่วง ดอกไม้ผลิบานพอดี สำหรับสวีเดนนั้น เจ้าบ้านบอกว่าต้องการให้ไปช่วง ก.ค.มากกว่าค่ะ เพราะจะสวยกว่าที่เห็น ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ บางครั้งเราหลงใหลของไกลตัวเพราะลืม
เมื่อกลับมาดูบ้านเรา เราก็ตื่นตาตื่นใจได้เหมือนกัน
เพียงแต่ว่าเรารีบร้อนจนละเลยการพิจารณาสิ่งที่ใกล้ตัวนั้น
เดือนที่แล้วครูภาทิพได้นำนักเรียนนั่งรถไฟย้อนยุค ในงาน ๙๕ ปีเมืองสองท่า เห็น ดอกต้อยติ่งริมทางรถไฟ สีม่วงเต็มทุ่ง
สวยงามมาก งามยิ่งกว่าดอกไม้เมืองหนาวที่ครูภาทิพถ่ายมาเสียอีก เสียดายไม่ได้นำกล้องไปค่ะ
ใช่ค่ะ บางที่เราลืมชมความสวยงามของบ้านเรา ดอกต้อยติ่งที่ขึ้นในสวนลำไยข้างบ้านพร้อมใจกันออกดอกสีม่วงซึ้งปีก่อน Krudala ยังได้ยืนชมความสวยงามแต่ไม่ได้เก็บภาพไว้
ขอบคุณที่ให้ข้อคิดดีๆค่ะ
สวัสดีค่ะ ครูดาหาลา เช่นเดียวกับดอกดาหลา ที่ครูภาทิพเห็นมาตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ ซึ่งคุณตาข้างบ้านนำพันธ์ มาจากต่างแดนสมัยที่ไปไหนด้วยช้าง บ้านคุณตาคนนี้มีดอกดาหลา (สมัยก่อนครูภาทิพเรียกกาหลา) เมื่อถึงวันพระหรือวันไหว้ครู คุณยายแฟนคุณตาให้นำดอกดาหลาไปใช้ครูภาทิพ ก็อายไม่รู้ดอกอะไรไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่องเขา ผ่านไป ๒๐ ปี ดอกดาหลากลายเป็นที่นิยม .....ต้องรอให้คนอื่นชื่นชมก่อนแล้วเราจึงจะชม ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่ะ