เทคโนโลยีสารสนเทศกับแนวโน้มโลกในอนาคต

เทคโนโลยีสารสนเทศกับแนวโน้มโลกในอนาคต

เทคโนโลยีสารสนเทศกับแนวโน้มโลกในอนาคต

        โลกปัจจุบันที่เราอาศัยอยู่ในตอนนี้ข่าวสารต่างๆ ถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะในปัจจุบันโลกของเรามีการแข่งขันกันอย่างมากไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา  การสื่อสาร และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งถ้าใครที่ตามข่าวสารและเทคโนโลยีไม่ทันก็ย่อมจะเสียเปรียบในทุกเรื่อง ดังนั้นเทคโนโลยีสารสนเทศในปัจจุบันจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน จากนี้ไปโลกของเราในอนาคตคงต้องมีเทคโนโลยีเข้ามาเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิต

         โลกในอนาคตข้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสาร  การศึกษา การเมือง เศรษฐกิจ และอื่นๆ  จะต้องเป็นสิ่งที่มีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง  ทั้งนี้เป็นเพราะความสะดวกสะบายและใช้เวลาอันรวดเร็วในการทำงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อธุรกิจหรืออื่นๆ ก็สามารถใช้เทคโนโลยีทางอินเตอร์เน็ตมาช่วย  บางครั้งในอานาคตอาจจะมีการศึกษาโดยที่ไม่ใช้มนุษย์สอนแต่อาจจะใช้คอมพิวเตอร์แทนก็ได้  เมื่อเป็นอย่างนั้นแล้วโลกของเราก็คงมีความซับซ้อนไม่น้อยเลยทีเดียว

          โลกของเราจะก้าวหน้าไปอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับผู้คนที่จะพัฒนาสิ่งต่างๆให้เจริญก้าวหน้าไป  การใช้เทคโนโลยีถึงแม้จะทำให้เราสะดวกสะบายแต่ถ้าหากผู้ใช้ใช้โดยยั้งคิดก็ย่อมทำให้โลกเดือดร้อนเช่นกัน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน อรรถพล อรุณรัตน์

คำสำคัญ (Tags)#00000

หมายเลขบันทึก: 38297, เขียน: 12 Jul 2006 @ 12:37 (), แก้ไข: 04 Jun 2012 @ 21:29 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)