ใช้ Social Networking ไปแปะรวมกันเป็นหน้าเว็บเพจ

หนาน
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
นำเอา rssไปแปะรวมกันบนหน้าเว็บเพจ

สำหรับองค์กรขนาดเล็ก ที่ต้องการเช่าพื้นที่โฮสติ้ง ราคาเบา ๆ และได้พื้นที่พอขยับตัว แต่ใส่ข้อมูลอะไรมากไม่ได้ ลองหันมาพิจารณาพวก Social Networking ทั้งหลายดูนะครับ เช่น อย่าง gotoknow แห่งนี้ Facebook Twitter Flikr Dropbox google gmail hotmail  เครื่องมือต่าง ๆ เหล่านี้ มีคุณสมบัติที่พิเศษที่เราอาจมองข้ามไปได้ ถ้าเราศึกษาดูดี ๆ แล้วจะพบว่า บางตัวได้พื้นที่เยอะ เช่น hotmail และการโพสท์ภาพบน Facebook ไม่ต้องไปปรับขนาดในโฟโต้ช็อปก่อน การเชื่อมโยงกัน หรือลิงค์ ก็ทำได้ง่าย การทำ rss บริการแปะข่าวด่วน ก็สามารถทำได้สะดวกเกือบทุกตัว

เมื่อนำคุณสมบัติเหล่านี้มารวมลิงค์กันไว้ที่หน้าเว็บเพจของเรา ก็จะได้รับประโยชน์มากมายโดยที่เราไม่ต้องไปเสียเงินเช่าโฮสติ้งแม้แต่บาทเดียวเพื่อโพสท์ภาพหรือข้อความ (เพราะเช่าราคาถูกไว้แล้วข้างต้น) เมื่อเราอับเดทบนเครื่องมือเหล่านั้น ข่าวบนเว็บเพจก็จะอับเดทตาม อย่างนี้เป็นต้น

ที่มา http://stks.or.th/wiki/doku.php?id=social-networking:start

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน คนหน้าจอความเห็น (2)

สวัสดีครับ

เรื่องที่น่าสนใจมาก ๆนะครับ

สำหรับคนอยากมีเว็ป

ขอบคุณครับ

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณครับ คุณจ่าหมอ ที่ให้กำลังใจพวกเราครับ เราเพิ่งเริ่มต้น และคิดว่า จะผลักดัน ให้คนในหน่วยงาน เห็นความสำคัญ ดีกว่าเอาเวลา ทำงานไปแชทโดยเปล่าประโยชน์ ตอนนี้เอามารวมกันไว้เลย เล่นไป ทำไป ไม่เครียด ทันสมัย ไม่ตกเทรน ด้วยครับ อิอิอิ