วันนี้เริ่มเรียนเรื่องการมีบล็อกเป็นของตัวเอง เพราะปกติแล้วจะไม่เคยเขียนบล็อกหรือมีบล็อกอย่างเป็นทางการแบบนี้ซักที เคยเล่นแต่ hi5 หรือ facebook วันนี้ก็เลยถือว่าเป็นโอกาสดีของตัวเองอีกวันหนึ่งที่ได้มีโอกาสเรียนเรื่องนี้ ก่อนอื่นต้องเอ่ยชื่ออาจารย์ผู้สอนก่อนคะท่านคือ ท่านอาจารย์พินิจ พันธ์ชื่น ซึ่งท่านได้ให้เกียรติมาสอนวิชาภาษา นวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับครู ให้แก่นักศึกษา ป.บัณฑิตวิชาชีพครู ม.ราษภัฎสุราษฎร์ธานี(วิทยาเขตชุมพร)
วันนี้เพิ่งเห็นท่านเป็นครั้งแรกคะ แต่ตอนเรียนกับท่านอาจารย์น้ำอ้อย ท่านบอกว่าท่านอาจารย์จะมาสอนเรื่องการทำบล็อก ก็คิดไว้แล้วว่าน่าจะสนุกและรู้สึกอยากเรียนคะ เพราะเคยหาข้อมูลทำรายงานวิชาอื่น บางครั้งค้นหาใน google ก็พบว่ามีบล็อกที่เป็นแหล่งความรู้มากมาย เคยลองคิดว่าอยากมีเป็นของตัวเองบ้าง (แต่คิดไว้ตอนนั้นว่าคงจะทำยากและคงต้องนั่งเขียนหลายวันแน่ ๆ ) พอวันนี้ได้เรียนรู้กับท่านอาจารย์พินิจ กลับรู้สึกว่ามันสร้างง่ายจังเจ้าบล็อกที่ว่าเนี๊ย ...........แต่มีความเห็นอีกอย่างหนึ่งว่า "จะเขียนบล็อกนะเขียนง่าย แต่จะเขียนให้ดีนะยาก" แต่ก็ต้องลองดูนะคะ (ขณะนี้ก็กำลังลองเขียนฉบับนี้อยู่..สู้สู้) นึกเสียว่าปกติเดินทาง 20 กิโล ใช้เวลา 15 นาที ถึงโรงเรียน ต่อไปนี้ลองเดินทาง 20 กิโล ใช้เวลา 20 นาที แล้วลองชมนกชมไม้ดูบ้าง เผื่อจะพบ จะเห็น ได้ยิน และเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ บ้าง น่าจะเข้าท่า.....)
และอย่างน้อยวันนี้การเรียนรู้เรื่องการสร้างบล็อก ก็เป็นความรู้ใหม่อีกอย่างหนึ่ง นอกจากนั้นวันนี้ได้เรียนกับท่านอาจารย์พินิจแล้ว รู้สึกว่ามุมมองต่าง ๆ มันกว้างขึ้นกว่าเดิมนะ ทั้งหมดที่ได้รับมาในวันนี้น่าจะเก็บไว้ในลิ้นชักแห่งความรู้ต่อไป (แต่ต้องขยันเปิดอ่านลิ้นชักนี้อ่าน..เดี๋ยวจะขึ้นหนิม..เอ้ย! ขึ้นสนิม")
สำหรับวันนี้ต้องขอขอบพระคุณท่านอาจารย์เป็นอย่างสูงคะ.
ขอขอบพระคุณท่านอาจารย์พินิจคะ สำหรับคำแนะนำ
และรับรองคะว่าไม่พลาดการติดตามตอนต่อไปแน่คะ
ขอบพระคุณค่ะ
ขอขอบคุณ คุณบุษบาคะ
สำหรับการแวะมาทักทายเพื่อนใหม่
ขอบคุณคะ
คุณสมหญิงครับ ทุกอย่างมีการเริ่มต้นเสมอ ผมเองเขียนบทความผ่านสื่อต่างๆ มานานกว่า 20 ปี เพิ่งมาเขียนลงบล็อกเมื่อไม่ถึง 4 เดือนมานี้เอง บันทึกบ่อยๆ นะครับ
ขอขอบคุณ คุณวัลลภ ตังคณานุรักษ์ (ครูหยุย) มากคะ สำหรับคำแนะนำ
และขอรับปากว่าจะมีบันทึกที่ 2 แน่คะ ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่คะ
ขอบคุณมากอีกครั้ง