มดส้ม
นาย สิทธิชัย หมูเขื่อน

ความทุกข์ความสุขจากการเรียนวิชาชีพครู


ทุกข์สุขอยู่ที่ตัว

      ในการปรับตัวจากการทำงานมาเรียนทุกคนย่อมมีความทุกข์กับความสุขคละเคล้ากันไป  ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่ว่าใครจะปรับตัวยอมรับได้ก่อนใคร

 

      สำหรับผมความทุกข์ของผมคงอยู่ที่การปรับตัวให้เข้ากับการเรียนในครั้งนี้  เนื่องจากห่างเหินจากการเรียนไปนานพอสมควร  แต่ก็ต้องพยายามปรับตัวในการเรียนครั้งนี้ให้ได้  เมื่อเรียนไปซักระยะหนึ่งก็เริ่มปรับตัวกับการเรียนได้  แต่ก็ต้องมาทุกข์เรื่องของการทำงานส่งอาจารย์  เพราะทำงานส่งไม่ทัน  เมื่อเวลาผ่านไปงานต่างๆ นาๆ ก็เสร็จสิ้นหมดมันชั้งมีความสุขและสบายใจเป็นอย่างยิ่ง  ในการที่ได้มาเรียนวิชาชีพครูในครั้งนี้ยังมีความสุขที่ได้พบปะกับเพื่อนใหม่และได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกันอีกด้วย  ในยามที่มีปัญหาในเรื่องของการเรียนเพื่อนก็สามารถให้ความช่วยเหลือได้

 

       นี้แหละครับความทุกข์ความสุขที่ต้องมีการปรับตัวให้ยอมรับกับสภาพของมันให้ได้  เมื่อเรายอมรับสภาพของมันได้เราก็จะเรียนอย่างมีความสุข  สามารถช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกันได้ตลอดเวลา

       

หมายเลขบันทึก: 365085เขียนเมื่อ 8 มิถุนายน 2010 21:09 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2012 14:35 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี