ให้รางวัลตนเอง...ทำความดีเพื่อสังคม.....ในวันครู
เมื่อวานเป็นวันศุกร์ ช่วงเย็นหลังเลิกงานผู้เขียนให้น้องสาวพาซื้อชุดปกติขาวใหม่ แทนชุดเก่าที่สวมใส่ไม่ได้แล้ว (ตัด ปี 2536) เหตุด้วยการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย แบบว่า อ้วนและ สว. ขึ้น ค่ะ อิอิ
ที่ร้านเขานำชุดตัดเสื้อสุภาพสตรีเขานำมาโปรโมท ขายช่วงเปิดร้านใหม่ที่เซ็นทรัลขอนแก่นค่ะ ส่วนใหญ่เป็นชุดสูทแขนสั้น แขนยาว ชุดข้าราชการ มีทั้งชุดกางเกง กระโปรง
ช่วงไปถึงร้าน พบลูกค้าเลือกและลองชุดกัน 6 -7คน มีทั้งชุดข้าราชการครู สีกากี ชุดปกติขาว
วันนี้ที่ร้านขายดีเป็นกรณีพิเศษ เข้าใจโปรโมทนะคะ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามาแวะร้านนี้เป็นครูหรือรับราชการค่ะ ราคาก็ใช้ได้ ไม่แพงมาก เห็นมีคุณครูทั้งในจังหวัด และต่างจังหวัด พากันมาถอยชุดใหม่ๆใส่กันทันในวันครูปีนี้แน่เลย
ที่สำคัญได้แพ็คทีมพากันมาเที่ยวเซ็นทรัล ห้างใหญ่แห่งอิสาน ได้จับจ่ายใช้สอยสิ่งของเครื่องใช้เป็นรางวัลที่อยากได้สมใจ
ทุกคนยิ้มแย้มอย่างมีความสุขที่ได้ทำอะไรดีๆให้ตัวเองในช่วงวันครูเวียนมาถึง
นับเป็นการให้รางวัลตนเองที่ดีทีเดียวค่ะ
ในเครือข่าย g2k ส่วนใหญ่เป็นคุณครู ให้แง่คิดดี ๆ แก่สังคม ผู้เขียนขอเชิดชูคุณงามความดีของคุณครูทุกคนที่ผู้เขียนรู้จักและคุณครูในเครือข่ายแห่งนี้ ขออวยพรให้คุณครูทุกคนประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มีกำลังแรงใจสร้างสรรค์ผลงานพัฒนาระบบบริการด้านการเรียนการสอนแก่ลูกศิษย์ ชุมชน และ สังคมให้เข้มแข็งอยู่ดีมีสุขกันต่อไปนะคะ
ขอยกย่องเชิดชูพระคุณของครูทุกคนค่ะ
อยากเห็นพี่ไก่ในชุดเครื่องแบบใหม่จังค่ะ
.. วันนี้ป๋าปูก็ไปร้องเพลงนี้ในงานรำลึกคะ
น้อมรำลึกพระคุณครูนะคะ ขอบคุณค่ะ
สวัสดีวันครูครับ
สวัสดีค่ะ ท่านเบดูอิน
ขอบคุณที่มาเยี่ยม สวัสดีวันครู ที่บันทึกนี้นะคะ