ผ่านมา 1 อาทิตย์แล้วที่ตลาดนัดจตุจักร 2 เมืองมีน จัดกิจกรรมลอยกระทง ประจำปี 2552 ซึ่งจัดก่อนวันลอยกระทงจริง 3 วัน ผมมีภาพกิจกรรมมาฝากให้ดูกัน เผื่อปีหน้ามีใครอยากไปเที่ยวแล้วจะได้เจอกันครับ หรือไม่ก็มาแวะซื้อหาของ ชิมอาหารอร่อยกันนะครับ
เป็นเวทีของผมคับ จัดกิจกรรมประกวดประดิบฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติกันด้านล่างหน้าเวที โดยหนู ๆ อายุตั้งแต่ 6 - 12 ปีครับ
ผมเองครับ ทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการ คู่กับพี่สาวจาก AIA
กำลังจะคุยกับน้อง ๆ คนเก่งที่เข้าร่วมแข่งขันประดิษฐ์กระทงครับ
นี่คือทีมที่ 1 ครับ ตัวเล็กแค่นี้นะ แต่ไอเดียเจ๋ง เอามะเขือเขียว ม่วง และปลีกล้วยมาประดิษฐ์เป็นกระทง และลอยได้ด้วยนะ เลยรับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ไป
ทีมที่ 2 ใช้ใบหมากผู้หมากเมียมาทำเป็นกลีบกระทง แล้วประดับด้วยดอกดาวเรือง ดอกบัว แล้วใช้ลวดร้อยดอกรักมาพันก้านธูปไว้ ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
ทีมที่ 3 พี่โตหน่อย มีฝีมือในการเย็บใบตองในลักษณะบายศรี เอาใบหมากผู้หมากเมียหุ้มหยวกกล้วยไว้ ตรงกลางใช้กลีบดอกกล้วยไม้ปิดเรียงเป็นวงกลม ประดับด้วยดอกพุดตรงปลายกลีบใบตอง และประดับด้วยดอกเบญจมาศเหลือง แดง มีฝีมือและปราณีต เลยรับรางวัลชนะเลิศไปเลยครับท่าน
ตอนบ่ายเป็นการประกวดหนูน้อยนพมาศ มีเด็กเข้าประกวด 36 คน รอบแรกคัดเหลือ 10 คน แล้วให้แสดงความสามารถพิเศษ แต่ละคน เก่งมาก ๆ เลย สุดท้าย ได้รับรางวัลปลอบใจ 5 คน ได้รับรางวัลชมเชย 5 2 คน และรองชนะเลิศ 4 2 คน ส่วนหนูน้อยนพมาศ ได้รับรางวัลของกองอำนวยการตลาดนัดแล้ว ยังได้รับรางวัลพิเศษจาก AIA เป็นประกันอุบัติเหตุ ทุนประกัน 150,000 บาทด้วย ดีจังเลย
สรุปว่า วันเสาร์ที่แล้ว (31 ตุลาคม 52) ผมทั้งสนุกและเหนื่อย เพราะต้องพูดตั้งแต่เช้า พักไป 1 ชั่วโมงแล้วพูดต่อไปจนเกือบห้าโมงเย็นแน่ะ แต่งานก็สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี
ปีหน้าใครอยู่แถว ๆ นี้แวะมาสนุกกันนะครับ
credit : พี่จุ๋ม (ปาริชาติ) ช่างภาพคนเก่ง, และหนูน้อยน่ารักที่เข้าร่วมกิจกรรม, และผู้ที่มีรูปอยู่ในนี้ทั้งหมดครับ
ขอข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ ตลาดนัดสวนจตุจักร 2 นะค่ะ
http://www.yumitoy.com/jj2.html