วันที่11ตุลาคม ที่จะถึงนี้ เป็นวันเลือกตั้งซ่อมนายกอบจ.สงขลา
เป็นวันที่คนสงขลาควรออกมาใช้สิทธิ์แสดงพลังของประชาชน อย่าปล่อยให้นักการเมืองที่อ้างว่าจะทำการเมืองใหม่ (แต่ด่ากัน พูดเสียดสีกันในวันดีเบทครั้งแรก) เข้ามาแบบง่ายๆด้วยคะแนนจัดตั้ง ให้พวกผู้อาสาทำงานหนัก ให้ชี้แจลนโยบายให้ชัด ที่โฆษณาจะแจก200ล้าน ให้หาดใหญ่บอกมาให้ละเอียดว่า แจกอย่างไร หว่านเงินแบบำร้ทิศทางหรือเปล่า ประชาชนต้องขยับกันโดยเฉพาะในเมืองใหญ่อย่างหาดใหญ่ ต้องสนใจการเมืองสนามนี้บ้าง เพราะครั้งที่แล้วชาวหาดใหญ่โนโหวตกันเป็นหมื่น แต่ครั้งที่แล้ว นักการเมืองมันห่วยแตก ว่าไม่ได้ .oครั้งนี้เราจะเห็นว่า ผู้สมัคร และ บรรยากาศการเมืองดูดีกว่าเยอะ
และครั้งนี้ การเมืองท้องถิ่นสนามนี้ได้แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลง ของนักการเมืองท้องถิ่น อย่างมาก บางคนใช้การตลาดนำการเมือง สร้างแบรนด์ตัวเอง สูงค่า บางคนดูจะเป็นนักเลือกตั้งอาชีพ ลงทุกสนามไม่ว่าระดับชาติหรือท้องถิ่น และ คนสุดท้ายน่าสนใจ คือ คนที่ถูกกล่าวหาเชิงเสียดสีเรื่องอบายมุข ทำนองว่าเป็นนักเล่น เป็นผีพนัน ทำนองนี้
คนนี้แหละที่ทางเราสนใจ เพราะเมื่อย้อนกลับไปดูในช่วงเลือกตั้งในอดีต คนนี้จะเดินการเมืองแบบลูกทุ่ง เน้นการพูดจาเปิดเผย การเดินหาเสียงไม่เน้นเมืองใหญ่อย่างหาดใหญ่ แต่เน้นต่างอำเภอทั้งหมด
มาวันนี้ มีการทำงานเป็นทีม เป็นระบบ(ในระดับหนึ่ง) มีผู้หลักผู้ใหญ่เข้ามาเป็นที่ปรึกษา มีการนำเสนอหลายรูปแบบ ตั้งแต่จัดมวย จนถึง สงครามป้าย ที่น่าสนใจของนักการเมืองผู้นี้อีกด้านหนึ่ง คือ การยอมรับของบรรดา สส.ทั้งหลาย การยอมรับของบรรดานายกเทศมนตรี ที่บางท่านออกนอกหน้ากันเลย
ถ้าเป็นคนไม่ดี,เป็นคนเลว คงไม่ได้รับการยอมรับจากหลายฝ่าย นั่นแสดงให้เห็นว่า เมือมีการตื่นตัวทางการเมืองภาคประชาชนโดยเฉพาะในภูมิภาค เหล่านักการเมืองก็ต้องปรับปรุงตัวเองเช่นกัน แต่ในสมัยก่อนการปรับปรุงตัวเองจะเห็นเฉพาะนักการเมืองระดับชาติเท่านั้น
แต่วันนี้นัการเมืองท้องถิ่นได้มีการปรับปรุงตัว,ปรับแนวคิด จะว่าไปแล้วทั้งสองคนแหละที่มีการปรับตัว มีการปรุงแต่ง
เราจึงเห็นว่าเป็นทิศทางการเปลี่ยนแปลงที่ดี สำหรับการเมืองท้องถิ่น ดังนั้นทีมงานของเราจึงขอเชิญชวนให้ชาวสงขลา โดยเฉพาะชาวเมืองหาดใหญ่ออกไปใช้สิทธิ์ เลือกตั้งซ่อม ในวันที่11 ตุลาคมนี่ เพราะคนในเมืองเบื่อหน่ายการเมืองท้องถิ่น ที่เน้นลูกตะกั่วมากกว่าลูกประชาชน วันนี้ไม่มีลูกตะกั่วแล้วครับ เห็นแต่ลูกอ้อน กับ ลูกล่อลูกชน
สวัสดีครับ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลใหม่ค่ะ
วันอาทิตย์ 11 ตุลาคมนี้
ขอเชิญชาวสงขลาออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง
นายกอบจ.สงขลา
นะครับ