ผู้บริหาร กศน.

          ณ วัน เวลา นี้ เป็นช่วงแห่งการเปลี่ยนแปลงของเส้นทางราชการอีกเส้นทางหนึ่ง ที่ทุกคนในรุ่น "ฟ้าหลังฝน" จะต้องเดินทางต่อไปในอีกฐานะหนึ่ง ในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่บอกได้ว่า เกือบทุกคนใน "ฟ้าหลังฝน" ยังไม่เคยได้สัมผัส นับตั้งแต่เวลานี้ ไปจนกว่าคำสั่งแต่งตั้งจะออก เป็นช่วงที่ต้องเตรียมตัวในหลาย ๆ เรื่อง เพื่อรับศึกกับตำแหน่ง และสถานที่ทำงานแห่งใหม่ ที่ทุกคนฝันใฝ่จะไปถึง
          ถึงวันนี้ "ฟ้าหลังฝน" ทุกคน จะรู้สึกพอใจกับสิ่งที่ได้รับ ถึงแม้ว่าบางคนจะสมหวังในสิ่งที่เลือก หรือไม่ค่อยสมหวังในสิ่งที่เลือก แต่ทุกคนก็ไปถึงฝั่งฝัน เชื่อแน่ว่า "ฟ้าหลังฝน" ทุกคน พร้อมที่จะรับต่อสถานการณ์ทุกรูปแบบ ที่จะเข้ามาในโอกาสต่อไป ตราบใดที่ทะเลไม่ราบเรียบเสมอไป เส้นทางการทำงานในสายงานในภาระหน้าที่ใหม่ ย่อมมีอุปสรรคและปัญหาเสมอ แต่ทุกอย่างก็จะผ่านไปได้ด้วยดี เมื่อทุกคนฮึดสู้ทุกกระแสที่เข้ามา แล้วจะประสบผลสำเร็จเหมือนกับ "ฟ้าหลังฝน" ที่สว่างสดใส
         กระแสลมย่อมเปลี่ยนทิศทางได้เสมอ เส้นทางภรระหน้าที่ใหม่ ในฐานะผู้บริหารก็เช่นกัน ก็ต้องมีการวนเวียนเปลี่ยนไปเป็นธรรมดา แล้วสักวันหนึ่ง ก็จะกลับเข้าสู่จุดที่สมหวัง 100 เปอร์เซ็นต์ ของแต่ละคน บอกได้เลยว่า ทุกคนต้องมีวันนั้น
          ถึงกระนั้นก็ตาม ไม่ว่าจะไปที่ไหน อยู่แห่งหนตำบลใด การทำงานของ กศน. ไม่มีปัญหาใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะพื้นที่ที่ไปก็อยู่บนผืนแผ่นดินไทย คน กศน. ทุกคนสามารถทำงานได้ทุกพื้นที่ เพราะประชาชน คือ หัวใจของ กศน. ทำงานเพื่อประชาชน เพื่อแผ่นดิน สำหรับ ชาว กศน. ไม่มีสิ่งใดเป็นอุปสรรคทั้งสิ้น
          "ฟ้าหลังฝน" ทุกคน เป็นผู้ที่ได้รับเลือกสรรมาแล้วเป็นอย่างดี พร้อมที่จะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อประชาชน 
          "ฟ้าหลังฝน" ทุกคน เป็นกำลังใจให้แก่กันและกัน ในการทำงานในทุกเรื่อง ทุกพื้นที่
          "ฟ้าหลังฝน" ทุกคน พร้อมจะฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ เพื่องาน เพื่อประชาชน
          "ฟ้าหลังฝน" ทุกคน พร้อมจะเคียงข้างไปด้วยกัน และเคียงข้างประชาชน
          "ฟ้าหลังฝน" ทุกคน พร้อมที่จะทำงานเคียงข้างเครือข่าย เพื่อประชาชนจะได้พบกับ "ฟ้าหลังฝน"