วันนี้ขอเสนอด้วยเรื่องของสุขภาพใกล้ ตัวที่คุณ ๆ หลายคน คงคาดเดากันไม่ถูกว่ามันเป็นไปได้รึนี่
ปราชญ์จีนกล่าวไว้ว่า "หวีผมร้อยครั้งแล้วปล่อยผมนอน จะหลับสบายจนฟ้าสาง"คำกล่าวนั้นเป็นจริงนะ นอกจากการหวีผมจะช่วยให้หลับสบายแล้ว ยังต่อต่อร่างกายในด้านอื่น ๆ อีกด้วย เพราะขณะที่เราหวีผมนั้น หวีจะขีดไปตามหนังศรีษะ ช่วยกระตุ้นปลายประสาทผิวหนัง ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และช่วยปรับปรุงกระบวนการตื่นตัวของร่างกาย
ใคร ๆ ที่นอนไม่หลับ ปวดศรีษะด้านข้างเหมือนไมเกรน เวียนศรีษะบ่อย ๆ หัวใจเต้นเร็วและแรง ไม่สม่ำเสมอ หรือแม้กระทั่งรู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อล้าจากการทำงานหนัก ควรหวีผมด้วยวิธีการดังนี้นะคะ
หวีผมวันละ 3-5 ครั้ง ๆ ละ 3-4 นาที (ไม่นานหรอกคะ) โดยใช้หวีขีดผิวหนังศรีษะเบา ๆ อย่างสม่ำเสมอ 5-6 ครั้ง หรือถ้าไม่มีหวีจะใช้มือสางผมด้วยวิธีด้วยกันก็ไม่มีใครว่า จะช่วยให้นอนหลับสนิทได้ หายอ่อนเพลีย และรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้น
เอาล่ะคะ ที่นี้มามะ ลองทำกันสักตั้ง มันไม่ใช่เรื่องอยากเกินกว่าที่เราจะทำได้ ไม่ใช่รึ
หวี...นะหวี..มันสำคัญกะเรายังไงกัน
มาหวีผมกันเถอะ
ความเห็น
บทความในวันเดียวกัน
dew · 13 ก.พ. 2551
negtawan · 13 ก.พ. 2551
นาย ศราวุธ จ้อน อยู่เกษม · 13 ก.พ. 2551
นาย ศราวุธ จ้อน อยู่เกษม · 13 ก.พ. 2551
นาย ศราวุธ จ้อน อยู่เกษม · 13 ก.พ. 2551
โอย ! ถ้าใช้วิธีนี้ OOHOOH กว่าจะหวีเสร็จ..เมื่อยมือตาย..แต่ถ้าหาย..ก็แค่นทำเอาได้ค่ะ