หัวข้อที่อาจารย์โก๋ได้รับมาก็คือ ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับกฎหมายด้านสื่อ และ การจัดระดับความเหมาะสมของรายการโทรทัศน์

วันอังคารที่ ๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๐ ที่ผ่านมาเป็นอีกวันหนึ่งที่ อ.โก๋ได้เดินทางไปบรรยายให้กับการอบรมเครือข่ายเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ที่กระทรวงวัฒนธรรมเป็นเจ้าภาพในการให้เกิดการสร้างประชาคมเด็ก เยาวชน ในแต่ละภูมิภาค ถ้านับการเดินทางที่ อ.โก๋เดินทางไปบรราย ครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่  ๔ แล้ว

คราวนี้การอบรมจัดขึ้นที่โรงแรงกรุงศรีริเวอร์ มีเยาวชนแกนนำจากสภาเยาวชนในภาคกลางเดินทางเข้ามร่วมอบรมกว่า ๒๐๐ คน

หัวข้อที่อาจารย์โก๋ได้รับมาก็คือ  ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับกฎหมายด้านสื่อ และ การจัดระดับความเหมาะสมของรายการโทรทัศน์

น้องๆที่เข้าอบรมตั้งใจเป็นพิเศษ เพราะว่าครั้งนี้ อาจารย์โก๋ บรรยายแบบตั้งคำถาม เรียกว่า ๒๐ คำถามเกี่ยวกับกฎหมายด้านสื่อ น้องๆตอบได้เกือบทุกข้อ ลองเข้าไปอ่านได้ที่นี่ >>>

ในส่วนที่ ๒ ก็คือ เรื่องของแนวคิดเกี่ยวกับการจัดระดับความเหมาะสมของรายการโทรทัศน์ อาจารย์โก๋ ก็แนะนำที่มาที่ไปของการจัดระดับความเหมาะสมของรายการต่างๆ ทั้ง ป ด ท น และ ฉ