สงบ เบิกบาน ปัญญา

สู่ชีวิตที่ดีงามและเป็นสุขเป็นการอบรมที่เน้นการตระหนักรู้ถึงความทุกข์กับกระบวนการเกิดทุกข์  และจุดมุ่งหมายของชีวิตที่ดีงามและเป็นสุขตามแนวแห่งพุทธธรรม        ซึ่งพุทธธรรมได้อธิบายไว้อย่างครอบคลุมทุกด้านทุกมิติของชีวิต   พร้อมทั้งได้ให้หลักการดำเนินชีวิตอย่างสอดคล้องกับจุดมุ่งหมายที่ดีงาม  อันจะทำให้ไม่รู้สึกขาดพร่อง    และเอื้อให้ตนเองดึงศักยภาพที่มีอยู่ภายออกในมาใช้อย่างสร้างสรรค์เป็นประโยชน์

ความสัมพันธ์ระหว่างความสุขกับทรัพย์ หรือเส้นโค้งแห่งความสุข <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">พระอาจารย์ไพศาล วิสาโล ได้กล่าวถึงเส้นโค้งแห่งความสุขว่า ความสุขของมนุษย์จากการบริโภคทรัพย์นั้นเหมือนเส้นโค้ง ตัวความสุขนั้นไม่ได้พุ่งสูงขึ้นตามกำลังทรัพย์ในการซื้อหาอย่างที่หลายๆ คนคิด ในทางตรงกันข้ามยิ่งซื้อมากความสุขยิ่งลดลง ความอยากมีอยากได้ของคนในการหาทรัพย์สินเงินทองมาตอบสนองความสุขของตนนั้น หากไม่รู้จักพอดีความสุขนั้นจะค่อยๆ โค้งตกลงกลายเป็นความทุกข์ที่เข้ามาแทน</p>

   <p style="text-justify: inter-cluster; margin: 0cm 0cm 0pt; text-align: justify" class="MsoNormal">ระหว่างวันที่  ๓ ธันวาคม ๒๕๕๐</p>

สถานที่        เเสมปาล์มเทรานิ่งโฮม  จ.นครปฐม

วิทยากร       พระไพศาล  วิสาโล และ  ปรีดา  เรืองวิชาธร โดยทีมงานเสมสิกขาลัย

บริจาคร่วมกิจกรรม      บุคคลทั่วไปท่านละ  ๓,๐๐๐  บาท   นักพัฒนาท่านละ  ๒,๐๐๐  บาท

รับสมัคร             จำนวน  ๓๐ ท่าน

</span></span><p style="text-justify: inter-cluster; margin: 0cm 0cm 0pt; text-align: justify" class="MsoNormal">ติดต่อสอบถามได้ที่  คุณฐิติรัตน์  จันทร์เนียม</p>

โทร ๐๒ - ๓๑๔-๗๓๘๕ ถึง๖

e-mail [email protected]

</span>