พฤติกรรมการสร้างเสริมสุขภาพและแนวคิดทฤษฎี

อรทัย
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
ตัวแปรที่จะอธิบายพฤติกรรมการสร้างเสริมสุขภาพ
 พฤติกรรมสุขภาพ นับเป็นกุญแจสำคัญที่จะนำไปสู่การมีสุขภาวะที่พึงปรารถนาของประชาชน ซึ่ง เพนเดอร์ (Pender, 1987) ได้กล่าวถึงพฤติกรรมการ ส่งเสริมสุขภาพไว้ว่าเป็นพฤติกรรมที่ต้องกระทำอย่างต่อเนื่องและต้องเป็นกิจกรรมที่กลมกลืนไปกับวิถีชีวิตของบุคคลเป็นพฤติกรรมที่มีทิศทางที่มุ่งให้บุคคลเกิดการกระตุ้นตนเองอย่างเต็มที่ที่จะทำให้เกิดการตระหนักตนเอง (Self awareness ) และความพึงพอใจในตนเองhttp://www.ubu.ac.th/~pcu/pcu_miscellaneous8.htm  http://www.thaihed.com/html/show.php?SID=115

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ขอบฟ้าความเห็น (2)

จอย
IP: xxx.246.145.163
เขียนเมื่อ 

อยากทราบหนังสือที่เป็นทฤษฎี pender ต้นฉบับไม่ทราบว่าจะหาที่ไหนช่วยบอกหน่อยได้ไหมจะต้องนำไปทำวิทยานิพนธ์ค่ะต้องการมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆได้ช่วยโทรบอกที่เบอร์ 06-5662620,02299-4496  ขอบคุณค่ะด่วนก็ดีนะค่ะ

เขียนเมื่อ 

ถึงจะสายไปมากแล้วก็ตาม แต่ยังไงต้องตอบคุณจอยนะคะ ต้องขอโทษเป็นที่สุด ที่ละเลยการดูแลชุมชนตัวเอง ด้วยเป็นช่วงที่เรียนหนักเหมือนกันค่ะ เป็นช่วงทำวิทยานิพนธ์ฉบับย่อส่งอาจารย์ และที่สำคัญงานที่ทำประจำยุ่งมาก ต้องละเลยไปหลายเรื่อง หลังจากที่ทาง gotoknow แจ้งปรับปรุงระบบ ก็เพิ่งเข้ามาดู  พบว่าคุณสนใจทฤษฎี pender เหมือนกัน ดิฉันเองก็ยังไม่ได้ค้นที่ต้นฉบับเลยค่ะ ต้องขอโทษนะคะ จะสอบถามต่อๆกันไปอีกทีนะคะ