เป็นการทายเล่นๆ  เราอาจเปรียบเทียบได้จากความรู้สึกของตัวเองว่ามีเค้าโครงหรือไกล้เคียง

กับการทายนิสัยนี้ไหมไม่ควรเชื่อจนกว่าเราจะพิสูจน์ด้วยตัวของเราเองนะ

นั่งเต็มเก้าอี้
สำหรับคนที่นั่งเต็มเก้าอี้ ตัวตรง เรียบร้อยเช่นนี้ถือว่าเป็นคนที่มีนิสัยกระตือรือร้นมากเวลทำงานอะไรสักอย่าง ก็จะทำถึงที่สุดโดยไม่เกรงกลัวอุปสรรคใดๆ ที่ผ่านเข้ามาทดสอบจิตใจตน
ในเรื่องความรักเป็นคนที่กล้าขอความรักจากคนที่ตนชอบจนบางครั้งก็ดูเหมือนคนช่างตื้อ แต่จะเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูงและมักจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเร็วกว่า***เดียวกัน

นั่งจับหัวเข่า
ท่านี้เป็นท่านั่งที่ได้วิเคราะห์เอาไว้ว่าเป็นคนที่มีนิสัยชอบการได้แสดงความคิดเห็น และมีความคิดในเชิงสร้างสรรค์มากมาย บางครั้งจึงมีคนรับในสิ่งที่คาดไม่ได้ เพราะดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ ในสายตาของคนทั่วไป จึงเป็นคนที่มีบุคลิกที่ขาดความน่าเชื่อถือแม้จะมีความสามารถสักแค่ไหน เหมาะกับการอยู่ในโลกของความฝันมากกว่าความเป็นจริง

นั่งไขว่ห้าง
สำหรับคนที่นั่งเอาขาไขว้กันนี้ จะแสดงถึงความเป็นคนที่ไม่ค่อยยอมรับกับความจริงเท่าไหร่ ชอบฝันมากกว่า ลงมือกระทำให้เกิดขึ้น แล้วยังเป็นคนที่แม้มีอะไรดีเพียงเล็กน้อย ก็ไม่รอช้าที่จะอวดให้ผู้อื่นรู้เห็น
และในบางครั้งมักจะทำอะไรในสิ่งที่แผลงๆแปลกประหลาด สามารถช็อคความรู้สึกของคนได้ เป็นคนที่มีความขัดแย้งในตนเองเป็นอย่างมาก

นั่งอ้าขา
คนที่มีท่านั่งแบบนี้จะถือว่าเป็นคนที่ชอบการพูดคุยและคบหาสมาคมกับผู้คนหน้าใหม่ ชอบอยู่ท่ามกลางผู้คนมากๆและทำความรู้จักแต่ก็เพื่อเอาไว้พึ่งพากันในเรื่องธุรกิจการงาน มากกว่าคบไว้เป็นเพื่อนแท้

มักมีความเห็นอกเห็นใจคนอื่นแต่เวลารักใครจะตามตื๊ออีกฝ่ายจนถึงที่สุดเชื่อมั่นในความคิดของตัวเองสูงจนเหมือนเผด็จการ ทำให้มีทั้งคนรักและคนเกลียดอย่างมาก