เกษตรสุพรรณฯ...กับการประชุมวิชาการ อกท.

tonnum
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
"เกษตรให้อะไรมากกว่าที่ทานคิด"

...ขออภัยสมาชิกทุกท่านนะขอรับที่กระผมมิได้มากระทำการบันทึก..เนื่องจากว่าทาง วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยี สุพรรณบุรี..ได้มีกำหนดจัดงานประชุมวิชาการ องค์การเกษตรกรในอนาคตแห่งประเทศไทยในพระราชูประถัมภ์ ฯ หน่วยสุพรรณบุรี ครั้งที่..29..ในวันที่30..สิงหาคม-1..กันยายน..ที่ผ่านมากระผมจึงไม่ได้มากระทำการบันทึก...

......ภายในงานการประชุมวิชาการครั้งนี้ไดมีการแสดงผลงานทางวิชาการ...มีการอบรม..108..อาชีพ..การอบรมการสร้างรายได้...รวมถึงการอบรมการกระทำการเกษตรแบบไร้สารพิษ...และการทำธุรกิจ

.....ลบความคิดเดิมๆที่มีต่อการเกษตรได้เลยนะขอรับ..กระผมขอประกาศได้เลยนะขอรับ..ว่าการเกษตรไม่ได้มีความหมายตามเดิมตามที่หลายท่าเข้าใจกันอีกแล้ว...

...เกษตรมีอะไรอีกมากที่ท่านยังมิทราบว่ามี..เกษตรใช่ว่าจะต้องทำนา,ทำไร่..ทำสวนเสมอไป...แต่การเกษตรนั้นมีการพัฒนามากจากเดิม..มีการวางแผน..มีการจัดทำป็นการแปรรูปส่งออก..มีการรับตลาดขาย..มากมาย..เพียงแต่เรามีความรู้ที่จะกระทำเท่านั้นเอง...

....ในการประชุมวิชาการครั้งที่..29..ใด้มีการให้ความรู้ที่หลากหลายทั้งทางด้านการทำงาน...กางวางแผน..การหัดเป็นผู้ที่มีมุมมองที่กว่างขึ้งทำให้กระผมได้มีความรู้เรื่อง เกษตรมากขึ้น...มีความเข้าใจเกษตรมากขึ้น...และรักป่ามากขึ้น....

...".เกษตรกร...คือกระดูกสันหลังของชาติ..."..คำนี้กระผมขอยอมรับว่าเป็นจริงอย่างที่กล่าวมา...หาใช่แต่กระดูกสันหลัง แต่ยังเป็นที่สร้างอาหารให้กับโลกอีกด้วย...........................................

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บทเรียนจากการกระทำ

คำสำคัญ (Tags)#เกษตรกรในอนาคต

หมายเลขบันทึก: 125016, เขียน: 04 Sep 2007 @ 15:53 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 20:13 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)