เด็กมุสลิมรักการอ่าน

เด็กมุสลิมรักการอ่านอัลกรุ-อ่านและศึกษาความหมายจากอัลกรุอ่าน

 

เด็กมุสลิมรักการอ่านอัลกรุ-อ่านและศึกษาความหมายจากอัลกรุอ่านเพราะยุคปัจจุบันสมัยแห่งความเจริญเปลี่ยนแปลงไปมากโดยเฉพาะสื่ออันจะชักจูงนักเรียนออกนอกกรอบของศาสนา   เช่นเกม การ์ตูน บทเพลงต่าง  นี่คือส่วนหนึ่งที่เท่านั้น และครูก็พยายามที่จะสอนที่จะทำด้วยกับเทคนิคต่างๆของแต่ละบุคคลเพื่อให้เด็กเกิดความตระหนักและหันมาศึกษาความหมายจากอัล-กรุอ่านแทนการอ่านหนังสือการ์ตูนในเวลาว่างเทคนิคการสอนของผมคือ

1.คัดเลือกซูเราะห์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

2.เลือกนิทานที่สอดคล้องกับคำสอนของซูเราห์

3.หัดอ่าน

4.หัดแปล

5.เปรียบเทียบกับเหตุการณ์ในชีวิตจริง

6.อ่านและดูภาพตามvcd

7.แสดงละคร

8.สรุปจากเรื่อง

9.ทำแบบทดสอบ

<h2 style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">ซึ่งวิธีการนี้ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม</h2> <h2 style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"> จากการนำไปใช้พบว่า  นักเรียนมักจะใช้เวลาว่างอย่างคุ้มค่า </h2> <h2 style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"> นักเรียนมีความสนุกสนานฝึกทักษะด้านการแสดงออกและสามารถนำหลักคำสอนมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างถูกต้องรักเรียนและรักการอ่านเพิ่มมากยิ่งขึ้น    และได้เห็นภาพจริงจาก  CD   และ นิทานการ์ตูนต่างๆ จากเทคนิคการสอน </h2> <h2 style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อไปและจะปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นเพื่ออิสลาม</h2> <h2 style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal"></h2>

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การเรียนการสอนอัลกรุอ่าน

คำสำคัญ (Tags)#การเรียนการสอนอัลกรุอ่าน

หมายเลขบันทึก: 124386, เขียน: 02 Sep 2007 @ 14:20 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 18:18 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)