นายกสภามหาวิทยาลัย กับ การประกันคุณภาพการศึกษาภายใน

JJ
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
ศ.พิเศษ ดร.จอมจิน จันทรสกุล กับ การประกันคุณการศึกษา

นายกสภา นักประเมินเพื่อพัฒนา

 นายกสภามหาวิทยาลัย กับ การประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ท่านศาสตราจารย์(พิเศษ) ดร.จอมจิน จันทรสกุล เป็นเภสัชกรนักพัฒนาที่ JJ ได้ติดตาม เรียนรู้การประเมินเพื่อพัฒนามาเป็นเวลา มากกว่า ๕ ปี ท่านอาจารย์จอมจิน เป็นที่ยอมรับในวงการวิชาชีพเภสัชทั้งในและต่างประเทศ จำได้ว่าได้ไปติดตามเรียนรู้วิธีการประเมินตั้งแต่คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่วังสนามจันทร์ และ ได้มาช่วยงานท่านอาจารย์ ที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ประเด็นที่ท่านอาจารย์ จะเน้นเสมอในการประเมิน คือ เรื่อง Good House Keeping คือ ๕ ส นี่แหละครับ

 ปัจจุบันท่านอาจารย์จอมจิน ได้ดำรงตำแหน่งนายกสภามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และ ทุกครั้งที่ได้มาประเมิน JJ จะโทรศัพท์ เรียนถามเพื่อขอข้อ คิดเห็น และ ข้อเสนอแนะจากท่านอาจารย์ จอมจินทุกครั้ง

 คราวนี้ท่านอาจารย์ได้ แสดงความเป็นห่วงเป็นใย เรื่อง การบริหารงานอย่างมีส่วนร่วม การนำทรัพยากรมนุษย์มาใช้ในการบริหารงานอย่างมีส่วนร่วม การวิจัยที่เป็นนานาชาติและเป็นอัตตลักษณ์ของคณะวิชา รวมทั้งการช่วยเหลือสังคมรอบข้าง

 เรื่องเล่าเช้าวันจันทร์ ศ.พิเศษ ดร.จอมจิน จันทรสกุล กับการประกันคุณภาพการศึกษา ในฐานะนายกสภามหาวิทยาลัย ม.อุบลราชธานี ครับ

JJ2007

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน จากใจของJJ ฮาเฮ ร่วมสร้างสรรค์

คำสำคัญ (Tags)#การประกันคุณภาพการศึกษา#eqa#iqa#jj#อัตตลักษณ์#กูรู#๕ ส#นายกสภามหาวิทยาลัย#ศ.ดร.จอมจิน จันทรสกุล#good house keeping

หมายเลขบันทึก: 122297, เขียน: 27 Aug 2007 @ 09:39 (), แก้ไข: 12 May 2013 @ 09:09 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

เรียนท่านอาจารย์จิตเจริญ

การได้ข้อคิดเห็นจากผู้ที่ถือได้ว่ามีหน้าที่กำกับ ติดตาม ดูแล สถาบันโดยตรง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาอย่างแท้จริงครับ

ในฐานะผู้ประเมิน ที่ถือเป็นกัลยาณมิตร เพื่อสะท้อนภาพที่แท้จริงครับ

เขียนเมื่อ 

เรียน ท่าน Jack ผู้ร่วมพัฒนา P

  • ท่านนายกสภามหาวิทยาลัย ท่านอาจารย์จอมจิน  
  • ท่านเป็นนักพัฒนาคุณภาพ ที่ตั้งใจ และ กำกับดูแล อย่างกัลยาณมิตร ครับ

ท่านทุ่มเทให้กับมหาวิทยาลัยอุบลเป็นอย่างมาก ขอบอก

เขียนเมื่อ 

เรียนท่านพี่ครูบา JJ ได้รับเกียรติ จากท่าน อาจารย์ จอมจิน มาร่วมประเมิน ทีมผู้บริหารด้วยครับ