ศ.พิเศษ ดร.จอมจิน จันทรสกุล กับ การประกันคุณการศึกษา
นายกสภา นักประเมินเพื่อพัฒนา
นายกสภามหาวิทยาลัย กับ การประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ท่านศาสตราจารย์(พิเศษ) ดร.จอมจิน จันทรสกุล เป็นเภสัชกรนักพัฒนาที่ JJ ได้ติดตาม เรียนรู้การประเมินเพื่อพัฒนามาเป็นเวลา มากกว่า ๕ ปี ท่านอาจารย์จอมจิน เป็นที่ยอมรับในวงการวิชาชีพเภสัชทั้งในและต่างประเทศ จำได้ว่าได้ไปติดตามเรียนรู้วิธีการประเมินตั้งแต่คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่วังสนามจันทร์ และ ได้มาช่วยงานท่านอาจารย์ ที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ประเด็นที่ท่านอาจารย์ จะเน้นเสมอในการประเมิน คือ เรื่อง Good House Keeping คือ ๕ ส นี่แหละครับ
ปัจจุบันท่านอาจารย์จอมจิน ได้ดำรงตำแหน่งนายกสภามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และ ทุกครั้งที่ได้มาประเมิน JJ จะโทรศัพท์ เรียนถามเพื่อขอข้อ คิดเห็น และ ข้อเสนอแนะจากท่านอาจารย์ จอมจินทุกครั้ง
คราวนี้ท่านอาจารย์ได้ แสดงความเป็นห่วงเป็นใย เรื่อง การบริหารงานอย่างมีส่วนร่วม การนำทรัพยากรมนุษย์มาใช้ในการบริหารงานอย่างมีส่วนร่วม การวิจัยที่เป็นนานาชาติและเป็นอัตตลักษณ์ของคณะวิชา รวมทั้งการช่วยเหลือสังคมรอบข้าง
เรื่องเล่าเช้าวันจันทร์ ศ.พิเศษ ดร.จอมจิน จันทรสกุล กับการประกันคุณภาพการศึกษา ในฐานะนายกสภามหาวิทยาลัย ม.อุบลราชธานี ครับ
JJ2007
เรียนท่านอาจารย์จิตเจริญ
การได้ข้อคิดเห็นจากผู้ที่ถือได้ว่ามีหน้าที่กำกับ ติดตาม ดูแล สถาบันโดยตรง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาอย่างแท้จริงครับ
ในฐานะผู้ประเมิน ที่ถือเป็นกัลยาณมิตร เพื่อสะท้อนภาพที่แท้จริงครับ
เรียน ท่าน Jack ผู้ร่วมพัฒนา
ท่านทุ่มเทให้กับมหาวิทยาลัยอุบลเป็นอย่างมาก ขอบอก
เรียนท่านพี่ครูบา JJ ได้รับเกียรติ จากท่าน อาจารย์ จอมจิน มาร่วมประเมิน ทีมผู้บริหารด้วยครับ