ตอนที่ 4 (แลกศรัทธาด้วยชีวิต)

(หลังจากที่ปุโรหิตผู้ซึ่งถูกทรมานเพื่อบีบเค้นให้เขาบอกถึงที่มาของความเชื่อจนทนไม่ไหว และได้บอกกษัตริย์ว่ามาจากเด็กหนุ่ม)
ตอนที่ 4 (แลกศรัทธาด้วยชีวิต)


ต่อจากความที่แล้ว

(หลังจากที่ปุโรหิตผู้ซึ่งถูกทรมานเพื่อบีบเค้นให้เขาบอกถึงที่มาของความเชื่อจนทนไม่ไหว และได้บอกกษัตริย์ว่ามาจากเด็กหนุ่ม)
 กษัตริย์จึงส่งทหารไปพาตัวเด็กหนุ่มมา
กษัตริย์ (ข่มขู่) "หนุ่มน้อย มายากลของเจ้า (เข้มแข็ง) จนสามารถรักษาคนตาบอดและคนเป็นโรคเรื้อนและโรคต่างๆเหล่านี้จนหายขาดแล้วหรือ ?"
เด็กหนุ่ม "ข้าน้อยมิได้ทำให้ผู้ใดหายจากโรคร้ายแม้แต่คนเดียว นอกจากอัลลอฮฺผู้ทรงเกรียงไกรและสูงส่ง (ที่ทรงบันดาลให้พวกเขาหายขาดจากโรคร้าย)"
กษัตริย์ (ลองเชิง) "ตัวข้าหรือ?"
เด็กหนุ่ม (ปฏิเสธ) "หามิได้?"
กษัตริย์ (กริ้วสุดขีด) "เจ้ายังมีพระผู้อภิบาลอื่นจากข้าอีกหรือ?"
เด็กหนุ่ม (ไม่สะทกสะท้าน) "ขอรับ พระผู้อภิบาลของข้าน้อยและของพระองค์คืออัลลอฮฺ"
ดั้งนั้นกษัตริย์จึง (สั่งให้ทหาร)นำตัวเด็กหนุ่มไปทรมาน (เหมือนกับที่ได้ทรมานปุโรหิตก่อนหน้านี้) จนกระทั่งเด็กหนุ่มยอมพาดพิงถึงนักบวช (ผู้เป็นอาจารย์)
ดังนั้นกษัตริย์จึง (สั่งให้ทหาร) นำตัวนักบวชมาพบ
กษัตริย์ (ข่มขู่นักบวช) "เจ้าจงกลับคืนสู่ศาสนาเดิมของเจ้าเสีย"
นักบวชปฏิเสธ
ดังนั้นกษัตริย์จึง (สั่งให้ทหาร) เอาเลื่อยไปเลื่อยผ่าตรงกลางหัวของนักบวชจนขาดสองท่อน (นักบวชเสียชีวิต)
แล้วกษัตริย์หันมากล่าว (ขุ่มขู่) ปุโรหิต "เจ้าจงกลับคืนสู่ศาสนาเดิมของเจ้าเสีย"
ปุโรหิตปฏิเสธ
ดังนั้นกษัตริย์จึง (สั่งให้ทหาร) เอาเลื่อยไปเลื่อยผ่าตรงกลางหัวของปุโรหิตจนขาดสองท่อนและตกลงบนพื้น (ปุโรหิตเสียชีวิตอีกคน)------------------------------------------โปรดติดตามดูตอนต่อไปว่ากษัตริย์จะทำยังงัยกับเด็กน้อย---------------------------------------------

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน แหล่งรวมข้อมูลของเวปอิกเราะ

คำสำคัญ (Tags)#ปฏิเสธ#เด็กหนุ่ม#ข่มขู่#ลองเชิง#นักบวชเสียชีวิต#เอาเลื่อยไปเลื่อยผ่าตรงกลางหัวของปุโรหิตจนขาดสองท่อนและตกลงบนพื้น (ปุโรหิตเสียชีวิตอีกคน)

หมายเลขบันทึก: 118326, เขียน: 09 Aug 2007 @ 13:36 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 19:50 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)