สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้ทุกท่านมีความสุขทั้งกายและใจ มีความสุขกับการทำงานเพื่อที่จะนำความรู้และประสบการณ์ที่ดีมาแบ่งปันกันนะค่ะ 

       ช่วงวันหยุดปีใหม่ที่ผ่านมา โชคดีที่ได้หยุดยาวถึง 5 วัน จึงได้มีเวลามีเวลาพักผ่อนโดยการอ่านหนังสือเล่มโปรดอยู่บ้าง

       ก่อนหน้านี้ได้เจอร้านกาแฟที่ขายหนังสือหรือร้านหนังสือที่ขายกาแฟค่ะ  อืม...ร้านนี้ชื่อ Bookafe' ซึ่งปัจจุบันนี้ได้กลายเป็นร้านประจำไปเสียแล้ว ก่อนปีใหม่หนึ่งสัปดาห์ได้หนังสือจากที่นี่ไปกล่องหนึ่ง  ด้วยความใจดีของเพื่อนคนหนึ่ง ...ไม่ผิดหรอกที่บอกว่าหนังสือกล่องหนึ่ง เพราะว่าเค้าเอาหนังสือใส่ไว้ในกล่องเหล็กกลมๆ แบบกล่องใส่คุ๊กกี้นั่นแหละ แถมด้วยปากกาอย่างดีและน่ารักอีกหนึ่งด้าม เห็นแล้วสะดุดตา สะดุดใจจริงๆ
       กล่องบุญ "Boon Box"  (ผู้แต่ง ภัทริน ซอโสตถิกุล: สำนักพิมพ์ DMG) เพียงแค่ชื่อก็บอกได้ถึงเนื้อหาที่อยู่ภายในแล้ว กล่องบุญเป็นหนังสือที่สอนเกี่ยวกับแนวทางการดำเนินชีวิตเพื่อการบรรลุสู่เป้าหมายสูงสุดคือ การนิพพาน (ฟังดูยากจริงๆ!!!) โดยเปรียบเทียบเป็น แผนที่บุญ (Boon Map) โดยจะเน้นที่เครื่องมือที่จะช่วยให้เราไปถึงการนิพพาน ได้แก่ ศีล ทาน ภาวนา พร้อมกับแนะนำวิธีการในการปฏิบัติ (สำหรับคนที่เข้าถึงการทำความดีได้ยาก ^_^) พร้อมกันให้เครื่องมือเสริมสำหรับคนที่เริ่มสะสมความดี ด้วยเครื่องมือที่เรียกว่า บัญชีบุญ (ทำได้ง่ายกว่าบัญชีรายรับ-รายจ่าย) จะได้มีกำลังใจว่าได้ทำความดีอะไรไปบ้าง 
       เป็นหนังสือที่กระตุ้นให้เราทำความดีได้โดยไม่ยาก อยากให้ไปลองหาอ่านกันนะค่ะ อ่านแล้วเป็นยังไงบอกกันบ้าง