รางวัลชีวิตจากลูก


เขาว่ามา"..........."

        วันนี้ลูกสาวกลับมาจากโรงเรียนก็อาบน้ำ ทานอาหารมื้อเย็น ทำการบ้านตามปกติอย่างทุกวัน แล้วลูกสาวก็หยิบใบเกียรติบัตรมาส่งให้ประมาณว่า เฉยๆ เป็นเรื่องปกติเช่นกัน เราก็อ้าว!! ลูกไปได้มาเมื่อไหร่อีกล่ะเนี่ย ไม่เห็นแม่จะรู้เรื่องเลย จะได้ไปถ่ายรูปตอนรับใบเกียรติบัตร  (ตามภาษาแม่ขี้เห่อ...) แล้วอ่านรายละเอียด....

ชนะเลิศการแข่งขันประกวดหนังสือแทนใจ ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1/7 กิจกรรมโครงการหนังสือสื่อแทนใจ ของกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย   เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2550

อ่านจบก็ยิ่งงงใหญ่เพราะตอนนี้ลูกเราป.2 แล้ว จะหมดเทอมแรกอยู่ไม่กี่วันแล้ว  คือเราเลยทำความเข้าใจเองว่าคุณครูคงยุ่งหรือไม่ก็ชินซะแล้วกับเรื่องรางวัลของนักเรียน  แต่ลืมไปว่าพ่อแม่ผู้ปกครองเนี่ยเห่อลูกจ้ะ...แล้วโรงเรียนลูกเราก็จะเป็นประเภทไม่ชอบรบกวนผู้ปกครองน่ะค่ะ คือ ลูกจะไปประกวดอะไร แม่ไม่เคยรู้ จะรู้ก็เมื่อลูกได้ใบเกียรติบัตรกลับมาฝากนั่นล่ะค่ะ  คุณครูคงอยากวัดความสามารถเด็กเพียวๆ โดยไม่ต้องผ่านการติวมาก่อนแน่ๆเลยล่ะ

   ย้อนกลับไปเรื่องใบเกียรติบัตรที่ลูกได้มาอีกนิดคะ ...ก็ลองถามว่า"กอหญ้าหนูไปประกวดอะไรมา เมื่อไหร่เนี่ยลูก แล้วคุณครูให้ทำอะไรถึงได้ชนะเลิศมาซะด้วย"

ลูกบอก "หนูก็จำไม่ได้แล้วแม่"  สรุปเรื่องนี้ปลื้มกันทั้งบ้านแบบงงๆว่าลูกชั้นไปแข่งขันแบบไหนมาหว่า!!! ตลกดีค่ะ..

หมายเลขบันทึก: 112318เขียนเมื่อ 17 กรกฎาคม 2007 19:18 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2012 19:30 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (4)

สวัสดีค่ะ

สมแล้วที่ปลื้มกันทั้งบ้าน นี่ถ้าเป็นหลานตัวเอง ก็จะเห่อน่าดูค่ะ

ลูกหลานใครๆก็ปลื้ม ของธรรมดา แต่ลูกเนี่ยซิ ไม่รู้ใจพ่อแม่เล้ย!!!

สวัสดีตอนเย็นคะคุณ sasinanda เมื่อกี้ก็เพิ่งเล่าให้คุณยายฟัง คุณยายก็งงๆเหมือนกันว่า หลานไปประกวดตอนไหนมา..ไม่รู้เรื่องกันเลย

ก็คนมันอิจฉา..............

เคยแอบเห็นลูกสาวตัวเองกระโดดลงรถ ตอนพ่อขับมาจอดหน้าตึก แม่ลงจากรถเดินไปห้องทำงาน ว่าแล้วเธอก็เดินชมโน่น นี่ นั่น บรรยากาศรอบตัวแบบรื่นรมย์ หันมามองในรถแว๊บนึง (สงสัยพ่อเรียกบอกอะไรสักอย่าง) แล้วก็ไปต่อ

ประมาณว่าเธอเป็นลูก(แม่)กบน่ะ เธอร่าเริงมาก บางวันเธอก็ปั่นจักรยานลุยเดี่ยว ตัวปลิว เหมือนแม่เปี๊ยบ

ผลงานแบบนี้ทำยากมั๊ยคะ ขอชื่นชม เอาไว้ชาติหน้าเผื่ออิชั้นมีโอกาส จะได้เก็บเอาไปใช้บ้าง 55

                                                    DAENG...D

ป้าแดงแอบดูเราเมื่อไรเนี่ย!! ไม่รู้ตัวเลย  ลูกหนูสงกะสัยว่าคงจะประมาณ คนลักษณ์ 4 เหมือนป้าวา ป้าแดงและแม่  .....พวกมีโลกส่วนตัวเป็นของตัวเองน่ะจ้ะ..
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี