ต้องเขียนเรื่องที่ทันสมัย ทันเหตุการณ์ ...... เรื่องครู..ครู ก็ไม่พ้นเรื่องวิทยฐานะค่ะ อีเมล์มาหาครูอ้อยไม่เว้นแต่ละวัน ตอบบ้าง ไม่ตอบบ้าง ไม่ว่ากัน เพราะว่า...บางท่าน..เล่นถามจน..ขี้อ่อนขี้แก่...หากอยู่ใกล้ๆจะย้อนถามว่า...หัว..มีไว้ทำไมกัน....อุ๊ย...ครูอ้อยพูดไม่เพราะ ก็เพราะ..ต้องการให้ท่านได้เก็บความรู้ และนำความรู้ที่อยู่ตามซอกของสมองออกมาจัดระเบียบสังคม และจัดเข้าไว้ เพื่อการนำออกมาใช้ได้ถูกต้อง การทำแฟ้มผลงานก็เหมือนกัน เป็นการจัดเก็บเอกสาร หลักฐาน คำสั่ง เรื่องราวที่สำคัญไว้ อย่างเป็นระบบ สามารถนำออกมาใช้ได้อย่างถูกต้อง รวดเร็ว ซึ่งครูอ้อยเคยเขียนบันทึก รู้สึกว่า...จะหลายครั้งแล้วนะคะ ก้าวไปสู่ครูเชี่ยวชาญพิเศษด้วยกันกับครูอ้อย (7) ต้องการให้เพื่อนครูได้จัดทำไว้ จากประสบการณ์ของครูอ้อย และหลายท่านที่เคยได้พูดคุยกันว่า...แฟ้มพัฒนางานครู...เป็นเหมือนตู้เซฟที่จัดเก็บเอกสารสำคัญมากๆไว้เป็นระบบ เริ่มสนใจล่ะสิคะ เรียนเชิญคลิกและอ่านได้ที่ แฟ้มพัฒนางานครู อย่าอ่านอย่างเดียวล่ะค่ะ...ลงมือทำ...เดี๋ยวนี้..จงมีแต่ความเจริญ
ขอความอนุเคราะห์ไฟล์แฟ้มพัฒนางานและขั้นตอนการจัดทำของอาจารย์เพื่อจะนำมาเสนอเลื่อนวิทยฐานะตอนนี้ยังมืดแปดด้านคะปวดหัวมากเลยคะ เพราะจะประเมินกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้คะ ดิฉันส่งเมลล์มาให้ด้วยนะคะ
[email protected]
ขอขอบคุณล่วงหน้าคะ
สวัสดีค่ะ ครูน้อย
ครูอ้อย ยินดี และเป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ
สวัสดีครับ ครูอ้อยผู้แข็งขัน
ยังไม่นอนหรือครับ หรือว่าตื่นแล้ว
สวัสดีค่ะท่านพี่เหลียง....สิทธิรักษ์
ขอบคุณค่ะท่านพี่
อาจารย์ค่ะขอแฟ้มพัฒนางานครูที่อยู่ในรูป word ด้วยนะค่ะ กำลังจะส่งผู้ชำนาญการพิเศษ เกณฑ์ใหม่และเตรียมประเมินวิทยะชำนาญการเดือนธันวาคม 51 นี้ ขอขอบพระคุณค่ะ
ครูอ้อยขา ต่วนอยากได้ไฟล์เอกสารแฟ้มพัฒนางานครูจังเลย
เพราะต่วนกำลังจะได้รับการประเมินครูผู้ช่วย
แต่ยังไม่มีตัวอย่างให้ดูเลย
กำลังสับสนอย่างมาก กลัวจะไม่ผ่าน
ช่วยหน่อยน่ะค่ะ
ต่วนส่งอีเมล์มาให้ด้วยค่ะ
[email protected]
ขอบคุณค่ะ
ครูค่ะ หนูจะสอบสัมภาษณ์
วันจัทร์ ที่ 22 พ.ย. 2553 นี้แล้ว
หนูไม่ทราบเลยว่าการทำแฟ้มอนาคตเขาทำยังไง
อยากให้ครูส่งแบบงานให้ดูด้วยน่ะคะ
เขาให้ทำ 3 แฟ้มงาน อดีต ปัจจุบัน และอนาคต
เหลืออนาคตยังไม่ทรายเลยจะทำไงดี
[email protected]
ศึกษาเรื่อง 21 st Century Skills สิคะ น่าจะช่วยได้นะคะ