อนุทิน 157307 - ต้นโมกข์

3 เทคนิคเพื่อการเพิ่มขึ้นของแรงจูงใจของนักเรียนวัยรุ่นในห้องเรียนภาษา ตอนที่ 1

วัยรุ่นมักจะฝัน และการโจมตีเป็นไปได้ยาก

หากมีประโยคใดที่จะสรุปความเป็นวัยรุ่นได้แล้วหละก็ ต้องกลับไปหาเพลงเก่าๆที่ชื่อว่า Teenage Kicks โดย Undertones วัยรุ่นเป็นวัยที่ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนแต่เปลี่ยนแปร หากเราสอนผู้เรียนแบบเป็นขั้นเป็นตอน เราจะมีเด็กอยู่ข้างหนึ่ง และผู้ใหญ่อีกข้างหนึ่ง ในขณะที่เราเห็นด้วยว่าวัยรุ่นจะอยู่ตรงกลาง แต่จริงๆแล้วก็เป็นการยากที่จะจัดไว้ตรงกลางหรือไม่ ไม่ว่าจะใช้มาตรฐานใดก็ตาม

ในขณะที่ผู้เยาว์จะเต็มไปด้วยความสนุก จึงทำให้กิจกรรมส่วนใหญ่ของพวกเขาจะมีความกระตือรือร้นมากๆ สำหรับผู้เรียนผู้ใหญ่จะมีการเน้นในเรื่องของจุดมุ่งหมายทางภาษา พร้อมๆกับจะมีการนำความรู้ในระดับสูง, ทักษะ, และประสบการณ์มาใช้ในห้องเรียน แน่นอนว่าวัยรุ่นมีความแตกต่าง โดยเฉพาะในด้านแรงจูงใจ

ถึงแม้ว่าวัยรุ่นจะมีคลังความรู้ และการรับรู้เหมือนกับผู้ใหญ่ แต่พวกเขาจะไม่ใช่เป็นเด็กช่างพูดช่างคุยในกลุ่ม โดยธรรมชาติแล้ว สิ่งนี้ (การไม่ใช่เด็กชอบพูดคุย) ย่อมทำให้พวกครูรู้สึกไม่มั่นใจ และขลาดกลัวสำหรับการขาดความสนใจที่เห็นจากพวกเขา อย่างไรก็ตามวัยรุ่นไม่ได้แตกต่าง และไม่ใช่เข้าถึงไม่ได้โดยเฉพาะในแง่แรงจูงใจ เหมือนอย่างกลุ่มวัยอื่นๆ มีวิธีการหนึ่งที่ง่ายๆสำหรับการสร้างแรงจูงใจให้เกิดขึ้น สำหรับการหา จะมี 3 ยุทธวิธีที่ใครก็ตามสามารถใช้เพื่อเพิ่มแรงจูงใจของนักเรียนวัยรุ่นในชั้นเรียนภาษาได้

จาก Adam Simpson. 3 techniques for increasing teenage student motivation in the language classroom ………………………….

เขียน 20 Mar 2018 @ 18:35 ()


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

เรียนรู้วัยรุ่นต้องใช้ใจไปสัมผัส

เขียนเมื่อ 

ใช่ครับ