อนุทิน 13009 - นาง ลักษมี สารบรรณ

 

เช้านี้ผู้ตรวจการให้แก้เอกสาร RCA แนวทางการส่งต่อผู้ป่วยระหว่างคลินิกอย่างปลอดภัย  ให้นำหลักการ FMEA มาใช้ด้วย  วิเคราะห์จากกระบวนการดูแลผู้ป่วยนอก 1 ราย ดูกระบวนการทำงานในปัจจุบันตั้งแต่แรกเข้าจนกระทั่งจำหน่าย / ส่งต่อระหว่างคลินิก  ได้ทบทวนร่วมกันกับบุคลากรทุกระดับของคลินิกอายุรกรรม  หลังจากนั้นจะนำเข้าพิจารณาในกลุ่มคลินิกโซน3 เพื่อหาจุดเสี่ยง โอกาสพัฒนา  และแนวทางป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น  

  หลังจากนั้น walk round คลินิก 

  รับแจ้งจาก nurse educater หัวหน้าฝ่ายฯนัดประชุม ประมาณ 15.30 น. อยากให้หัวหน้าไปด้วย   แต่เสียดายจังไม่ได้ไปกับน้อง  เนื่องจากผู้ตรวจการพยาบาลนัดกลุ่มหัวหน้าOPD/หัวหน้าคลินิกประชุมในช่วงเวลาเดียวกัน  ก็คงต้องเข้าได้งานเดียวแหละนะน้องนะ   พรุ่งนี้ค่อยไปถามข่าวคราว

     ประชุมวันนี้มีหลายเรื่องราว  แจ้งเรื่องป้ายระบุตัวผู้ป่วยกรณี ทำหัตถการ ให้เลือด  ฉีดยา หรือส่งต่อระหว่างคลินิก  ให้เน้นย้ำความสำคัญของการระบุตัวผู้ป่วยกับน้องๆด้วย

      ให้ทุกคลินิกทบทวนความเสี่ยงทางคลินิก  และความ้สี่ยงทั่วไป และหาแนวทางป้องกันการเกิดอุบัติการณ์

       เปิดตัวโครงการ 3 -IN -ONE for CR  เป็นโครงการที่สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า  โดยให้บุคลากรทุกคนพูดคุยกับลูกค้าอย่างน้อยวันละ  1 คน  คนละ 3 นาที ไม่ใช่การพูดคุยที่ทำปกติ แต่เป็นพิเศษ  การพูดคุยแบบมีจุดหมาย  ฝึกมารยาทการต้อนรับ ลดช่องว่างระหว่างผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการ เป็นกลยุทธ์หนึ่งใรการสร้างความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ

     16.45 น. ปิดประชุม พี่ป้อมชวนไปแนะนำเรื่องบล็อก ก็แนะนำได้เล็กน้อยเท่าที่รู้ ที่ไม่รู้ไม่ได้บอก ต้องไปศึกษาก่อน

     18.00น.นั่งclear เอกสารที่ทำงานได้เล็กน้อย  สามีมารับกลับบ้าน

     วันนี้ไม่ได้ทำกับข้าวหรอก  เหนื่อยมาทั้งวัน  ก็เลยซื้อแกงแถวโวค ได้มา 3 อย่าง แกงพุงปลา ปลาทูทอด แล้วก็ห่อหมก

        ทานข้าวเย็นเสร็จก็ซักผ้าต่อ  วันนี้เบื่อนักการเมืองก็เลยไม่ได้ดูทีวี

        ตอนนี้ก็ดึกมากแล้ว  ง่วงนอน  ไปนอนแล้ว

 

 

เขียน 25 Jun 2008 @ 00:16 () แก้ไข 25 Jun 2008 @ 00:19, ()


ความเห็น (0)