อนุทิน 127031 - ไอดิน-กลิ่นไม้

เพื่อนภาษา : (๒) เป็นคนไทย พูด อ่าน เขียน ภาษาไทย ให้ถูกต้อง

ขณะนี้ "ไอดิน-กลิ่นไม้" อยู่กับลูกสาวที่กทม. (ไปให้ความอบอุ่นใจตามเสียงออดอ้อน) ชอบใจมากที่ได้ใช้ Internet ความเร็วสูง แค่พิมพ์ "GotoK..." ยังไม่จบคำ รายการที่ต้องการสืบค้นก็ปรากฏให้เห็นแล้ว ในขณะที่ตอนอยู่ที่ "ฟาร์มไอดิน-กลิ่นไม้" ต้องใช้เวลา 5-10 นาที รายการสืบค้นเพื่อให้เข้าถึงหน้าแรก GotoKnow จึงจะปรากฏ และกว่าจะเข้าระบบและสามารถเข้าไปอ่านบันทึกของกัลยาณมิตรในหน้าแรกได้ ก็ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 15-30 นาที

เมื่อใช้ Internet  สะดวก ไอดินฯ ก็เลยได้อ่าน แสดงความเห็น และให้ดอกไม้ในบันทึกของชาว GotoKnow ได้หลายท่านหน่อย มีทั้งบันทึกของกัลยาณมิตรที่คุ้นเคย และกัลยาณมิตรใหม่ และได้สืบค้นข้อมูล/ภาพเพื่อใช้ประกอบการเขียนบันทึกตามโครงการ "เพื่อนภาษา" : (๒)...สุดท้ายเข้าไปตอบความเห็นของกัลยาณมิตร 3 ท่านในบันทึกเรื่อง "เพื่อนภาษา" : (๑) กว่าจะล้มตัวลงนอนก็ประมาณตีสอง

วันนี้ วันอาทิตย์ที่ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๕๖ ลูกสาวชวนออกไปทานข้าวเที่ยงข้างนอกแล้วต่อด้วยไปเที่ยวสวนรถไฟ ...อยู่ที่ไหนมีอะไรบ้างที่นั่นเดี๋ยวจะสืบค้นใน 'net ดู พรุ่งนี้จะไปทำบุญที่วัดกัน ชวนลูกชายไปด้วย (วันนี้ลูกชายไม่ว่าง) ที่ผ่านมาเวลาไปพบลูกทุกครั้ง ไอดินฯ จะไปพักที่คอนโดฯ ลูกชายแล้วให้ลูกสาวไปพักด้วย เพราะคอนโดฯ ลูกชายมีหลายห้อง แต่คอนโดฯ ลูกสาวมีห้องเดียว แต่มาเที่ยวนี้ มาเพื่อ "ลูกแหง่โดยเฉพาะ" เลยต้องพักกับเธอ...ใกล้วันแม่แล้ว ทำหน้าที่แม่ซะหน่อย...การลงบันทึก "เพื่อนภาษา : (๒)..." คงไม่เกินวันที่ ๒๙ กรกฏาคม "วันภาษาไทยแห่งชาติ" แล้วพบกันนะคะ... 

                                
 

เขียน 28 Jul 2013 @ 09:49 ()


ความเห็น (4)

ขอบคุณ คุณครูนกนะคะ ที่เข้ามาให้กำลังใจไอดินฯ วันอาทิตย์นี้มีโอกาสได้พักผ่อนไหมคะ หรือมีกิจกรรมดีๆ อะไรบ้าง เล่าให้ฟังบ้างนะคะ

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะพี่ผศ.วิไล...มาให้กำลังใจ "คุณแม่" ค่ะ

ขอบคุณ "น้องดร.พจนา" นะคะสำหรับกำลังใจที่มอบให้กันเสมอมา ตอนนี้ได้เวลาเตรียมตัวออกไปข้างนอกพอดีค่ะ เห็นบันทึกของน้องในหน้าแรก คืนนี้จะเข้าไปอ่านนะคะ

ขอบคุณกำลังใจจาก อ.เสือ คุณหมอทิมดาบ และ คุณวิชญธรรม นะคะ