อนุทิน 108324 - โอ๋-อโณ

โอ๋-อโณ
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

ไปอบรม Hi-tech teaching ที่ศูนย์คอมพิวเตอร์ ม.สงขลานครินทร์มา 2 วัน 17-18 พ.ค.นี้ วันแรกเป็นการทำความรู้จักกับ LMS ซึ่งเป็นระบบการเรียนการสอนที่ใช้กันอยู่ในมอ. ได้รู้รายละเอียดต่างๆของระบบมากขึ้นหลังจากที่ใช้เพื่อการสอนนักศึกษาเทคนิคการแพทย์มา 2-3 ปีแล้วแบบเรียนรู้เอาเอง ใช้งานของระบบได้ไม่ถึง 1 ใน 5 ตอนนี้รู้จักระบบแล้ว ชอบมาก คิดว่า  ClassStart.org (http://www.classstart.org/) ของอ.จันทวรรณก็น่าจะเป็นรูปแบบเดียวกันแต่เปิดกว้างกว่า คงได้ไปเริ่มใช้บริการเสียทีค่ะ

ส่วนวันนี้เป็นเรื่อง 

  • High-Tech in High-Education: แนวคิดการศึกษา, การเรียนการสอนระดับอุดมศึกษาและบทบาทของผู้สอนในยุค ICT
  • Teaching with Media
  • การหาข้อมูลออนไลน์เพื่อใช้ในการเรียนการสอน: Search engine
  • การพัฒนาสื่อการสอน: Super Power point

ระหว่างอบรมก็เลยเอาข้อมูลน่าสนใจมาแว้บใส่อนุทินเอาไว้ก่อนค่ะ ทรัพยากรของท่านวิทยากร อ.ตั้ม-ผศ.ปริญญา เชาวนาศัย ท่านมีเยอะมากค่ะ ว่าจะค่อยมาขยายความทีหลัง

เขียน 18 May 2012 @ 23:36 () แก้ไข 03 Jun 2012 @ 04:39, ()


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

ดูหัวข้อ "super" power point แล้วน่าสนใจค่ะ ว่าต่างจากปกติอย่างไร

เขียนเมื่อ 

เป็น interactive Power point ค่ะ น้องหมอป. มีลูกเล่นในสไลด์ประเภทที่ว่าเลื่อน cursor ผ่านหัวกะโหลกคนแล้วมีภาพตัดขวางของเนื้อสมองให้เห็น เป็นการที่เราเอาภาพสแกนเนื้อสมอง 20 ภาพใส่ให้ตรงกับการเลื่อนเส้นตรงผ่านหัวกะโหลก เป็นการใช้ความคิดสร้างสไลด์เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าใจ คนดูสามารถคลิกแบบนั้นแบบนี้แล้วมีผลให้เห็น ความจริงก็ทำไม่ยาก แต่การคิดออกแบบให้ได้อย่างนั้นนี่สิคะ การได้เห็นตัวอย่างจะทำให้เรามีไอเดียในการเอามาปรับใช้ทำบ้างได้ในแต่ละบริบทของความรู้ที่เราต้องการถ่ายทอด  

เขียนเมื่อ 

ขอบพระคุณมากๆค่ะพี่โอ๋ ..สุดยอดเลย ^_^