ความเห็นล่าสุด


ขอบพระคุณอาจารย์ที่นำเรื่องราวมาเล่าเป็นบทเรียนสำหรับผู้ที่อาจจะได้ใช้ประโยชน์ในการทำความเข้าใจคนอื่นและตัวเอง นอกจากนั้นยังได้เห็นแบบอย่างของความรักแบบไม่มีเงื่อนไขที่ทำให้อ่านแล้วมีความสุขจริงๆค่ะ

หมายถึงข้อมูลที่เป็นตัวเลข แต่เก็บด้วยลักษณะของตัวอักษรค่ะ พี่แก้ว คือ text ควรเป็นตัวอักษร แต่ข้อมูลที่เก็บมาหน้าตาเป็นตัวเลขแต่ไม่สามารถนำมาคำนวณอะไรได้เลย เพราะโปรแกรมจัดไว้เป็นแบบ text น่ะค่ะ แต่พอเราเอามาใช้เราต้องการคำนวณหาค่าเฉลี่ย อะไรแบบนี้มันจะทำไม่ได้ ก็เลยต้องหาทางแปลงค่ะโอ๋สบายดีค่ะ มีงานทำสม่ำเสมอไม่ได้หยุดเลยค่ะ คิดถึง GotoKnow และสมาชิกทั้งหลายแต่เวลาอ่านไม่มีเลยค่ะ

ขอบพระคุณอาจารย์ที่บันทึกเรื่องราวที่น่ารัก อบอุ่นนี้นะคะ ขอให้ผลบุญในการส่งผ่านความรู้ความคิดให้ผู้คนอยู่เสมอของอาจารย์ ได้โปรดดลบันดาลให้สาวน้อยของอ.แข็งแรงขึ้นทั้งร่างกายและสมองนะคะ จะได้เป็นกำลังใจให้อาจารย์มีเรื่องมาเล่าให้พวกเราได้มีความสุขไปด้วยค่ะ

ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งครอบครัวของอาจารย์ในการดูแลกันและกันนะคะ ขอบพระคุณที่อาจารย์นำมาถ่ายทอดให้พวกเราได้รับรู้ข่าวคราว ได้รับพลังบวกในการใช้ชีวิตไปด้วย

กราบขอบพระคุณอาจารย์ที่บันทึกเรื่องราวได้ละเอียด เห็นภาพตามเลยนะคะ ชื่นชมที่อาจารย์ดำเนินการต่างๆในแบบคนธรรมดา ทำให้คนอ่านที่รู้จักท่านอาจารย์ทั้งสองได้รับรู้สัจธรรมหลายๆอย่าง ขอส่งกำลังใจมาด้วยความชื่นชมให้ทั้งครอบครัวของอาจารย์ในการดูแลกันและกันอย่างมีความสุข ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและคุณความดีที่ท่านอาจารย์ทั้งสองและลูกๆซึ่งเป็นทรัพยากรบุคคลอันมีค่าของโลกนี้ร่วมกันทำเสมอตลอดมา ได้โปรดดลบันดาลให้อาจารย์ทั้งสองท่าน ยังคงมีสุขภาพที่แข็งแรง อยู่กับโลกและโรคที่เลี่ยงไม่ได้อย่างมีสติและยังคงให้ความรู้ ความคิดกับพวกเราได้เสมอไปอีกนานๆนะคะ กราบขอบพระคุณอาจารย์อย่างยิ่งค่ะ

อยากให้"หัวใจ"มากกว่าแค่ดอกไม้นะคะ ขอบคุณอ.แป๊ะสำหรับสิ่งที่ทำไปและเรื่องที่เขียนเล่านะคะ

สวยอยู่นะคะ วาดได้มีมิติแล้วค่ะ ดูประสาคนวาดไม่เป็นได้ว่า น่าจะเก่งแล้วนะคะ น้องหมอธิ

เมื่อตอนต้นๆมกราแถวๆห้องแล็บก็มีกรณีของ "สัญญา" แบบนี้ด้วยค่ะ เล่นเอาคนอยู่เวรผวาไปตามๆกัน แต่เขาก็ไปตามวาระในเวลาไม่นาน

อ่านไปช่วยลุ้นไปค่ะ...ดีใจด้วยที่ทุกอย่างยังอยู่ดี...

ผ่านไปหกปี เพิ่งได้รับเมลภาษาอังกฤษบอกว่าในบันทึกนี้ เป็น broken link หมดแล้ว และเสนอให้ลิ้งค์ไปที่เขาแทน แต่พอตามไปดู ออกแนวการค้ามากไปหน่อย รู้สึกขอบคุณที่เขาอุตส่าห์ติดต่อมานะคะ แต่ก็ไม่สนับสนุนให้ตามไปเรียนที่เขา เพราะเว็บอื่นที่เราสามารถเรียนรู้ได้ไม่เสียเงินก็มีอยู่มากมาย เลือกสักอันที่เหมาะใจแล้วฝึกฝนจริงๆที่ไหนก็ได้ทั้งนั้น เลยได้มาอัพเดตบันทึกนี้เลย

หนูไร่อ้อยแห้งเฉา คะ แสดงว่า product ที่ได้ไม่ใช่ product ที่หนูต้องการแน่เลยค่ะ ต้องไปลองเอา primers ที่ใช้ใส่โปรแกรม BLAST ที่ https://blast.ncbi.nlm.nih.gov... ดูว่ามันสามารถ amplify อะไรได้อีก เพราะถ้าขนาดไม่ใช่ก็ไม่น่าจะใช่ product ที่ต้องการละค่ะ อาจจะต้องปรับ condition ให้เหมาะสมมากขึ้นเพื่อให้จำเพาะกับ product ที่เราต้องการ amplify หรืออาจจะออกแบบ primers ใหม่เลยที่จำเพาะกว่าค่ะ

Many thanks to Khun sr for you additional information. I think people know what we should do but to break the normal habits in the current environment is so hard. The nation wide campaign has been implemented but still not so effective. We all have to be a part of this both to our self and to the public.

ขนาดที่ว่านี่หมายถึงอะไรคะ ขนาดของ product หรือเปล่าคะ 1000bp หรืออย่างไร ไม่เข้าใจค่ะ แล้ว product ที่หนูต้องการคือขนาดเท่าไหร่ ไม่เข้าใจคำถามเลยค่ะ ถ้ายังไงส่งภาพเจลมาด้วยน่าจะเข้าใจมากขึ้นนะคะ

ยอดเยี่ยมเลยค่ะ น้องหมอธิ พอเพียง เพียงพอ

นั่นสิคะ อาจารย์ สรุปว่าเอาแบบพอดีๆดีที่สุดนะคะ ถ้าเราชอบและมีการศึกษายืนยันว่าดี ก็ควรกินแต่พอดีอยู่ดี แต่ถ้าเราชอบแล้วมีรายงานว่ามันไม่ดี ก็อาจจะลดการกินลงสักนิด เพื่อความปลอดภัย หรือถ้าพอจะห่างๆมากขึ้นได้ก็น่าจะดี ประมาณนั้นแหละนะคะ งานวิจัยเองก็มีแง่มุมที่ต้องมองว่ามาจากค่ายไหนอย่างไรอยู่เหมือนกัน  

นึกถึงคุณภาพ RNA น่ะค่ะ หนูวัดปริมาณ RNA ด้วยวิธีไหนคะ ต้องเช็คดูว่ามี contaminate ไหมด้วยนะคะ คุณภาพ RNA มีผลให้ beta actin ไม่เท่ากัน เราจึงต้องใช้ beta catin เป็นตัว normalized ผลนี่เองค่ะ ลองตรวจสอบคุณภาพของ RNA ดูด้วยนะคะ

พี่ใหญ่พ้นทุกข์ทางโลกไปแล้วค่ะ ท่านทำความดีไว้มากมาย ต้องไปอยู่ในภพภูมิที่ดีแน่นอนค่ะ ตั้งใจดำเนินรอยตามความดีของพี่ใหญ่กันนะคะ คุณดิเรก

ขอขอบคุณพี่ใหญ่ที่เลือกจะฝากตัวอักษรไว้ที่ GotoKnow ทำให้โอ๋ได้มีโอกาสรู้จักผ่านตัวหนังสือ พี่ใหญ่ได้ให้ข้อคิดให้ความเมตตากับหมู่มวลสมาชิกที่อยู่กันห่างไกล พวกเรารับรู้ได้ถึงความดี ความตั้งใจในการทำสิ่งดีๆให้กับสังคมแม้เมื่อถึงวัยที่จะไปใช้ชีวิตพักผ่อนตามสบายได้แล้ว พี่ใหญ่เป็นแบบอย่างที่ดีในทุกๆเรื่อง โอ๋จะขอนำวิธีคิดวีธีดำเนินชีวิตอันดีงามที่พี่ใหญ่ถ่ายทอดไว้ มาเป็นแนวทางในการทำความดีให้โลกนี้ต่อๆไป เชื่อว่าพี่ใหญ่จะไปสู่ภพภูมิที่ดี และมองูพวกเราอยู่ด้วยความรักความเมตตาเหมือนที่เคยมาตลอดไป พวกเราจะยังคงรำลึกถึงพี่ใหญ่เสมอได้จาก บันทึกต่างๆใน GotoKnow พี่ใหญ่จะอยู่ในใจพวกเราตลอดไปค่ะ

เหมือนจะมีปรัชญาอะไรอยู่ลึกๆนะคะ ไม่รู้คนเขียนตั้งใจหรือคนอ่านคิดไปเอง 555

ยอดเยี่ยมจริงๆค่ะ เป็นการสรุปอธิบายที่ทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้นชัดเจนเลยนะคะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี