มาแล้วครับ คนพลัดถิ่นมาแล้วครับ ตัวเป็นๆเลย
ดีใจครับ ที่ได้เป็นแสงเล็กๆชี้ทางให้คุณพี่ได้เขียนบล็อกและนำเรื่องมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ครับ
ใช่ครับ เสียงทรงพลังจริงๆ
ฝากแด่คนท้อแท้ครับ
คุณปู่ชาวอินเดีย ซึ่งประกาศไม่แต่งงานก่อนเรียนจบมัธยมมีอันต้องอดแต่ งงานไปอีกปีหนึ่ง เมื่อต้องสอบตกเป็นครั้งที่ 38 แล้ว แต่ยังไม่ยอมท้อประกาศจะสู้ต่ออีก
ชิฟ ชาร์รัน ยาดัฟ ชาวนาวัย 73 ปี อาศัยอยู่ตามลำพังในหมู่บ้านโคฮารี ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของรัฐราชสถาน ไม่เคยผ่านการสอบระดับมัธยมซึ่งโดยปกติแล้วมีไว้สำหร ับเด็กนักเรียนวัย 15 ปี ตั้งแต่ปี 1969 เป็นต้นมา
ในอดีตตอนที่คุณปู่อายุ 30 ปี เป็นครั้งแรกที่ตัดสินในเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นด ้วยการศึกษา สำหรับในปีนี้คุณปู่สอบตกทุกวิชายกเว้นภาษาสันสกฤต โดยได้คะแนนรวมเพียง 103 จาก 600 คะแนน คุณปู่เปิดเผยว่า คณิตศาสตร์เป็นวิชาที่ยากมาก และโทษว่าวิชานี้เป็นตัวฉุดคะแนนสอบ นอกจากนี้ หากผ่านการสอบไปได้ก็อยากจะแต่งงานกับสาวอายุน้อยกว่า 30
ด้วยความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าทำให้ในขณะนี้คุณปู่กำล ังคร่ำเคร่งอยู่กับทบทวนบทเรียนเพื่อสอบครั้งต่อไปใน ปีหน้า
จาก...เพื่อนข่าว