ตามมาอยากช่วยครูอ้อยด้วยค่ะ
- ครูอ้อยใช้โปรแกรมอะไรสร้างเว็บเพจค่ะ
- มีความเห็นว่าการแปลงไฟล์ word เป็น pdf file เปิดในบางเครื่องที่ความเร็วต่ำ จะช้า รอนาน ครูอ้อยไม่แปลงเป็นภาษา html ไปเลยจะดีกว่าไหมค่ะ ถ้าไม่ถนัดโปรแกรมเช่น dreamweaver ก็ลองสั่ง Save as ใน word ให้เป็นนามสกุล htm หรือ html เลยก็ได้ค่ะ ระบบจะจัดการไฟล์ข้อความ และรูปภาพให้อัตโนมัติ
- เอกสารพีดีเอฟไฟล์ ใช้อ่านอย่างเดียว แต่ถ้าเครื่องที่มีโปรแกรมแปลงไฟล์ distiller อาจสามารถ save, copy ไฟล์ไปทำงานต่อต่าง ๆ ได้ค่ะ ถ้าเจ้าของงานไม่ใส่รหัสป้องกัน
- ข้อสาม ครูอ้อยเซฟไฟล์เป็น *.jpg *.gif หรือเปล่าค่ะ ลองเดา ๆ มานะคะ และใส่ tag html ครบมั้ยค่ะ สั่งลิงค์ไปที่ไหนหรือเปล่า ยังเห็นภาพงานครูอ้อยไม่ชัดเจน แต่ ดาวลูกไก่ น้องสาวครูอ้อย ก็ทำเว็บเอง อัพโหลดเองที่ทำงานด้วยค่ะ ก็ทำแบบง่าย ๆ ประสาเป็ดน่ะค่ะ (PR Corner) ใช้ Dreamweaver MX 2004 (ลูกสาวบอกว่าเปลี่ยนไปใช้ เวอร์ชั่น 8 ได้แล้ว ง่ายขึ้นอีกเยอะค่ะ)
- power point backword design คลิกไม่ได้ค่ะ
- ครูอ้อยสู้ สู้ ค่ะ