ความเห็น


สวัสดีค่ะคุณหมิง

 • ปักกิ่งตอนนี้คงคึกคักมากเลยนะคะ เนื่องจากเป็นเจ้าภาพแข่งขันโอลิมปิก 2008
 • คุณหมิงถามยาวมาก ขอตอบเป็นข้อๆนะคะ
 1. คิดว่าร้านที่คุณหมิงไปเช่าปีเชียะมานั้น คงจะเป็นร้านหยก บางแห่งก็เป็นของรัฐบาล บางแห่งก็ไม่ใช่ แต่ที่เขารับประกันคิดว่า คงจะเป็นหยกค่ะ ซึ่งจะนำมาแกะเป็นสารพัดรูปแบบ ทั้งพระพุทธรูป หรือเจ้าแม่กวนอิม และปีเซียะ ซึ่งราคาไม่ต้องพูดถึงแพงมากๆ
 2. ที่เขาไม่ได้บอกคุณหมิง ถึงวิธีการบูชาหรืออื่นๆ เนื่องจากเขาขายคุณภาพหยก ไม่ได้เน้นที่รูปทรงที่ทำขึ้น
 3. แต่ที่ประตูชัยหรือกรมศาสนานั้น เป็นต้นแบบหรือต้นกำเนิดที่ปลุกเสกแบบโบราณ (คงเหมือนทำเหรียญจตุคามรามเทพ ที่เริ่มที่วัดพระศรีมหาธาตุ จ. นครศรีธรรมราช)  ประตูชัยเป็นที่ตั้งปีเซียะฮ่องเต้ ซึ่งอำนาจและศักดิ์สิทธิ์ที่สุด อยู่ที่นั่นด้วย และเงินที่เราบูชา เขาก็นำมาบำรุงศาสนาต่อไป
 4. ปีเซียะพอได้รับความนิยม สถานที่อื่นๆก็สร้างขึ้นมาเหมือนกัน จึงมีมากมายหลากหลายจนเลือกไม่ถูกความมีอำนาจในตัวปีเซียะก็อาจลดหลั่นกันไป แต่ถ้าทำจากหยกแล้วถือว่ามีคุณภาพและอำนาจมากที่สุด
 5. ส่วนการเบิกเนตรนั้น จำเป็นมาก เนื่องจากปีเซียะได้รับพลังงานสะสมจากผู้คนมากมายที่มาจับต้อง มีทั้งดีแลไม่ดี หลากหลายความคิด ดังนั้นเพื่อความบริสุทธิ์และล้างข้อมูลที่ได้รับมากให้เป็นกลาง โดยนำมาทำพิธีเปิดตา เพื่อให้ปีเซียะได้ปรับความสมดุล(หยิน-หยาง) และเพื่อให้รับรู้ว่าเราเป็นเจ้าของโดยสมบูรณ์ และจำหน้าเจ้าของได้ หลังจากนั้นห้ามคนอื่นจับปีเซียะของเราอีก
 6. อาจมีวิธีเปิดตาหลากหลายวิธี (จะใช้วิธีไหนก็ได้) แต่ที่ทำง่ายๆ คือ นำไปแช่ในน้ำร้อนและน้ำเย็นที่ผสมในอัตราส่วนเท่าๆกัน เพื่อเป็นการปรับหยิน-หยางแล้ว นำปีเซียะแช่ไว้ 2 วันและให้แวะดูบ่อยๆ และบอกว่า เราเป็นเจ้าของนะ เพื่อให้ปีเซียะรับรู้ว่าเราเป็นเจ้าของ และจำหน้าได้
 7. เมื่อแช่ครบ 2 วันให้นำมาซับด้วยผ้าขนหนูสะอาดสีขาว(ใหม่)  มาซับแล้วพูดแต่สิ่งที่ดีเป็นมงคล บอกให้รับรู้ว่าเราเป็นเจ้าของโดยสมบูรณ์ เป็นเสร็จพิธี
 8. ไม่สามารถบอกคุณหมิงได้ว่า ปีเซียะเป็นของแท้หรือเปล่า? แต่การมีข้อมูล พร้อมใบรับรอง เป็นกลวิธีการขายทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพ (คิดว่าเป็นคุณภาพของหยกค่ะ แต่ไม่ได้หมายถึงคุณภาพปีเซียะที่ลูกค้าเข้าใจ) ที่ราคาแพงคิดว่าเป็นคุณภาพหยกค่ะ
 9. คุณหมิงชอบก็สามารถมีหลายตัวได้ค่ะ แต่จริงๆแล้ว ตัวเดียวก็พอค่ะ
 10. เคล็ดลับการเลือกปีเซียะนั้น เขาแนะให้เลือกสักษณะที่สง่างามผ่าเผย ดูแล้วมีอำนาจและสุดท้ายที่สำคัญที่สุดคือ จะมีตัวที่เราชอบที่สุดในบรรดาปีเซียะที่มีรวมกันหลายๆตัว ตัวนั้นแหละคือ ถูกโฉลกกับเราที่สุด
 11. แต่อยากบอกว่า ไม่ใช่แต่เราเท่านั้นที่เป็นคนเลือก เขาบอกว่า ปีเซียะก้ส่งพลังมาเพื่อที่จะเลือกเจ้าของเช่นกัน
 12. ดังนั้น..คิดว่าคุณหมิงคงถูกปีเซียะเลือกแล้วเช่นกันค่ะ.
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี