ความเห็น 328201

อนาคตพลังงานไทย ต้องมองไกลกว่า 15 ปี

Mr.energy
IP: xxx.120.170.33
เขียนเมื่อ 
ข่าวพลังงานทดแทนใหม่ล่าสุด ช่วยกู้สถานการณ์ ปัญหาใหญ่ของโลกได้อย่างสิ้นเชิง

ขอแสดงความยินดีกับประชากรโลกทุกคน ที่พวกเรา มนุษย์ และสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในโลกใบนี้ จะรอดพ้นจากสภาวะวิกฤตที่จะเกิดขึ้นกับโลกใน 3 ปัญหาใหญ่ที่กำลังเป็นปัญหายอดฮิตติดอันดับของโลกคือ

1 ปัญหาการขาดแคลนพลังงาน

2 ปัญหาโลกร้อน และสภาวะเรือนกระจก

3 ปัญหามลพิษและมลภาวะในอากาศ

เนื่องจากได้มี หน่วยงานเอกชนที่ มีชื่อว่า Trinity Professional ได้ทำการวิจัยพลังงานทดแทนใหม่ที่เราสามารถที่จะดึง ก๊าซในอากาศ ออกมาจากชั้นบรรยากาศโลก และ ถูกเปลี่ยนให้เป็นของเหลว เพื่อนำมาใช้เป็นพลังงานได้เป็นจำนวนมากมายมหาศาล อย่างไม่จำกัดปริมาณ และจะใช้เท่าไรก็ไม่มีวันหมด เพราะเป็นพลังงานหมุนเวียน ที่ขบวนการผลิต สามารถทำได้โดยง่าย และมีราคาถูกมาก แต่ต้องเป็นรูปแบบของโรงงานอุตสาหกรรมเท่านั้นเช่น โรงงานผลิตก๊าซ TIG ที่บ้านเรา ในนิคมอุตสาหกรรม สามารถผลิตพลังงานนี้ได้ และสามารถผลิตได้ถึง 5000 ตันต่อวันเลยทีเดียวครับ

ข้อดีของพลังงานทดแทนใหม่ที่สามารถแก้ปัญหาใหญ่ทั้ง 3 ข้อนั้นได้คือ

พลังงานนี้ดูดความร้อนจากอากาศรอบด้านเข้ามาเพื่อเปลี่ยนเป็นแรงกล และเมื่อถูกใช้ไปแล้ว จะปลดปล่อยความเย็นออกมา ซึ่งมีอุณหภูมิต่ำกว่า ศูนย์องศาหรือ ประมาณ ลบ 40 องศาC ทิ้งออกไปสู่บรรยากาศของโลก ดังนั้นถ้าเราใช้พลังงานนี้ เราก็ไม่ต้องประหยัดพลังงานกันอีกต่อไป มีให้ใช้ได้อย่างเกินพอ เพราะยิ่งใช้โลกยิ่งเย็นลงครับ

แน่นอนครับ ถ้าทั่วโลกปฏิรูป ใช้พลังงานใหม่นี้ โลกก็จะเย็นลงได้อย่างแน่นอน

และเราต้องหยุดการใช้พลังงานความร้อน ในรูปแบบของเชื้อเพลิงความร้อนทุกชนิด และต้องหยุดโดยเร็วที่สุดด้วยครับ ไม่เช่นนั้น ลูกหลานของเราจะเดือดร้อนหนัก เพราะปัญหาจากพลังงานความร้อนที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน เช่นน้ำมัน และ ก๊าซต่างๆ ซึ่ง ปล่อยก๊าซคาบอนไดออกไซด์ และความร้อนออกมาเป็นสาเหตุของ การเกิดสภาวะโลกร้อน และเรือนกระจก และเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดกับโลก ซึ่งเราทุกคนจะต้องรับผิดชอบช่วยกันทำให้ปัญหาหมดไปโดยเร็ว

พลังงานทดแทนใหม่นี้ เป็นของคนไทยและของชาติไทยครับ ผู้วิจัยกล่าวว่าอีก 1 เดือนเมื่อเขาจดสิทธิบัตรแล้วจะออกมาเปิดเผยเทคโนโลยีใหม่นี้ครับ

ผู้ที่สนใจและต้องการที่จะร่วมกันสนับสนุนผู้วิจัยพลังงานทดแทนใหม่นี้ และมีภาระใจที่จะช่วยแก้ปัญหาของโลก ซึ่งเราชาวโลกทุกคนจะต้องมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาใหญ่นี้ร่วมกัน ผู้วิจัยยินดีที่จะให้ท่านเข้าร่วมโครงการได้ครับ

ติดต่อมาที่ คุณ คริสต์ โทร 081 4472678 
[email protected]