สวัสดีเจ้าค่ะ..คุณ..ธนิตย์ สุวรรณเจริญ..(เล่นเอายายเขินๆ..ไปเล้ย 5..)..บันทึกเหล่านี้..เกิดจากความรู้สึกจากภายใน ที่ถามหาคำตอบให้ ตน ..(ก็ดีที่มีเทคนิคยุคใหม่..ที่สามารถเปิดสมองความคิด..และเฉพาะหน้าโกทูโน. ที่ทำให้ได้รู้จักและมีโอกาศ หัดเขียนๆ(ภาษาไทย..ที่ไม่ง่าย..จะเขียน.บางสิ่งบางอย่าง..ตามความเข้าใจของตน..)

สังคมคนรุ่นยายธีตอนเด็กๆยังมีกรอบนอกให้เรียน รู้..มีธรรมชาติ.ที่ยัง..เพิ่งเริ่มๆผิดปรกติ..ตอนนี้อาจจะสายไปหน่อยสำหรับเด็กๆเพิ่งเกิด..ที่จะไม่สามารถพึ่งตนและธรรมชาติได้ต่อไป..

. วัฏจักรชีวิตที่คุ้นเคย..แต่ต้องทำความเข้าใจ!...จึงเป็นโจทย์..ข้อแรก..ที่พึงมีในระบบการเรียนรู้..และ การศึกษา

(ในเยอรมัน..ทำให้ได้ประสพการณ์ด้านนี้มา..เพราะประเทศนี้..เขาให้กับประชาชนของเขาว่า การเรียนรู้และศึกษานั้นทำได้ตลอดชีวิต. "ไม่รู้จบ"..)..

.ฝากมาณ.ที่นี้..ยายธี ค่ะ..