ความเห็น 3057438

(บันทึก)...ความตาย บนแผ่นสีทอง..ในแกลลอลี่ชีวิต วันนี้

เขียนเมื่อ 

แวะมาเล่าเรื่อง..ที่ไม่เกี่ยวกับ.."ความตาย..บนแผ่นสีทอง"....แต่เป็นเรื่องที่ฝรั่งมีจินตนาการกับความตาย..ความรัก..ความผูกพัน..(ในสำนวนไทยๆ)..เรื่องเรื่องนี้ได้ยลได้ยินมาเมื่อสองสามวันที่แล้ว..หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า..รองซเดวูซ์..กับ..โจ..แบลค...(คนเล่นเป็นโจ..เห็นหน้าคุ้นๆเดี๋ยวนี้คงจะเลยวัยกลางคนไปแล้วจำชื่อไม่ได้..๕..)...

บทแรก..สาวหนุ่มเจอกันในร้าน..กาแฟ..ต้องตาต้องใจ..เจ้าหนุ่มฝากรัก..ด้วยการ..ออกค่ากาแฟให้กับสาว..แล้วจากกันไปด้วยความอาลัย..อาวร..และแล้ว..เจ้าหนุ่มก็โดนรถชนกระเด็นไปหลาบทอด..เพราะความเผลอเลอ..กับรักแรกพบ...(ตายแน่..๕..ภาพที่เห็น..แต่ไม่รู้จริง..)

บทต่อมา..ชายแก่..พะวักพะวงกับ..ความตายที่เกิดขึ้นชั่ว ขณะ..(ชายแก่นี้..มีครอบรัว..ที่แสนสุขเพียบพร้อมด้วย บริวาร..และสมบัติ..(แน่นอนว่า..สภาพนี้..ไม่มีใคร..อยาก..ตาย..)

ชายแก่..ผู้นี้ห่วงลูกสาว..ที่ไม่มีคู่สักที..เขาเคยบอกลูกสาวสวยคนนี้ว่า..เกิดเป็นคนครั้งหนึ่ง..สิ่งสำคัญในชีวิตที่ควรมี..คือ.."ตกหลุมรัก".."กับใครล่ะสาวบอกว่ายังไม่สน..ค่ะ..พ่อ.."

วันหนึ่ง..มี..(...ผุ้...)มาขอพบ..ไม่บ่งนาม..และรูปร่าง..ยินแต่เสียง..ของ"ความตาย"..ที่อยู่ภายใน...

ภาพปรากฎ..ความตาย..ของหนุ่มคนนั้น..ในรูป..นาม..โจ แบคล์.(...คนแก่ตั้งชื่อให้เสียดิบดี)......

"รองซเดวูซ์..กับ..โจ แบลค..จึง..เริ่มขึ้น"

สาว..ตกหลุมรัก..กับหนุ่ม..ชื่อ..โจ แบลค..พ่อ..ก็บอกเธอว่า...คนนี้..น่าจะไม่ใช่นะ..(.อย่าเล้ยยย..)..แล้วกัน(แต่..คนกับ"ผี"..ก็ตกไปในหลุม..ด้วยกันทั้งคู่...ซ้ะแมะ)...

อยากจะ..จบเรื่องเล่า..ว่า..".อ่านแล้ว..ลองจินตนาการ..ต่อๆๆๆ..กันเอาเอง..แล้วกัน..นะ.."

ด้วยคาระวะเจ้าค่ะ..ท่านผู้อ่านที่รัก...ยายธี..