ศรัทธาในผู้สร้างระบบ กรรม และ บริหารกรรมเถิด หากเชื่อเรื่องกรรม ผู้นั้นสร้างระบบ จัดสรรค์ในชาติที่1เมื่อเรามาจากชาติที่ 0
เพราะทุกคนได้รับกรรมดี ที่มีความสุขในมดลูกแม่คนนี้ทุกคน ฉะนั้น จงกตัญญูต่อผู้สร้าง ศรัทธาว่า ผู้นั้นสร้างธรรมมะ สร้างพระพุทธเจ้า กำหนดให้มาพบกัน ด้วยการตรัสให้พระพุทธเจ้ารู้ ผ่าน wifi ซึ่งยุคนั้น หากพระพุทธเจ้าแจ้งว่ามีผู้ download ข้อมูล ผ่าน wifi มาที่สมองฉัน ผู้คนคงงง ตาแตก อะไรหรือ ไวไฟ. ปัจจุบันทราบกันทั่วแล้วว่า ข้อมูล ต้องทำการดาว์นโหลด มีระบบ มีองค์ประกอบทางวิทยาศาสตร์ อย่างไร มิใช่ได้มาเอง เกิดขึ้นเอง โดยไร้เหตุ ไร้ผล ขาดปัจจัย แน่นอน จงกตัญญู แม้ยังไม่พบตัวตน เพื่อการฝึกฝนกตัญญู มิใช่ฝึกการเนรคุณ ปิดกั้น
ศรัทธาว่า พระพุทธเจ้า ทรงคุณค่า มิใช่เชื่อว่าสิ่งต่างๆก็มีคุณค่าไม่แพ้กัน ท่านๆจะเข้าถึงเจตนารมณ์ มิใช่เข้าถึงพิธีกรรม วรรณกรรม มายาคติใดใด ตำราที่พระเจ้าอโศกมหาราชแต่ง ให้คนไทยเรียนรู้เรื่องของตถาคตนั้น มันสร้างขึ้นใหม่ หลังจากผู้ที่ท่านศรัทธาว่ารู้แจ้งเห็นจริง จากไปถึง400 กว่าปี มีคณะทำงานที่รับผลประโยชน์ เสพสิ่งเสพแบบพิเศษกว่าคนอื่นได้อย่างเปิดเผย ท่านๆว่า พญามาร ล่อลวงพวกนั้นไปแล้วไหมล่ะ